Lắp thêm ghế ngồi vào xe bán tải tốn khoảng bao nhiêu tiền?

Tôi có chiếc Ford Ranger, giờ muốn lắp thêm ghế ngối vào để biến nó thành xe gia đình (nhà tôi có 4 người)

Các bạn cho tôi hỏi là giờ muốn lắp thêm ghế vào xe bán tải như vậy thì chi phí hết bao nhiêu và có cần thủ tục gì không nhỉ?

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Theo mình biết thì riêng phí thủ tục thôi đã hết khoảng 2 triệu rồi bạn ạ, chưa kể chi phí mua ghế và công lắp đặt nhé. Xe bán tải là dòng xe đa dụng phục vụ mọi nhu cầu của các gia đình. Tuy nhiên, dòng xe này thường được chủ sở hữu sử dụng vào mục đích chở hàng hóa nên người ta cũng không khuyến khích lắm thêm ghế đâu

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 55 Luật giao thông đường bộ 2008 có quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT&BVMT) của xe cơ giới khi tham gia giao thông đường bộ như sau:

1. Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Không được cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách.

2. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Việc cải tạo xe cơ giới và xe cơ giới sau khi cải tạo phải phù hợp với tiêu chuẩn, quy định kỹ thuật cũng như mức độ an toàn. Quá trình cải tạo xe cơ giới phải tuân thủ theo trình tự cũng như thủ tục quy định tại Thông tư 85/2014/TT-BGTVT. Xe cơ giới sau khi cải tạo cũng phải được đơn bị kiểm định cấp giấy chứng nhận cải tạo mới được sử dụng tham gia giao thông.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Theo mình nghĩ thì không nên cải tạo bạn ạ, vì như thế diện tích ghế ngồi sau cũng không rộng, chỉ đủ để trẻ con ngồi thôi, đi đường dài sẽ rất mỏi và bất tiện

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Tốt nhất nếu chỉ có nhu cầu chở khách thì nên bán con xe bán tải ý đi mà mua con Morning bác ạ, tính ra cũng chỉ ngang giá thôi :)