Sao giá xe bán tải ở Việt Nam cao vậy?

Loại xe này nhập về Việt Nam được ưu đãi về thuế nhiều hơn so với xe con tuy nhiên, không hiểu tại sao giá vẫn cao.

Trong khi giá xe con ở Thái Lan và Việt Nam chênh nhau không nhiều, thì giá xe bán tải ở Việt Nam lại đắt hơn nhiều so với Thái Lan. Ví dụ, xe Chevrolet Cruze 2015 ở Thái Lan là 27.000 USD (khoảng 590 triệu), bán ở Việt Nam là 670 triệu. Mazda BT-50 Pro 2016 ở Thái Lan là 15.900 USD (khoảng 350 triệu), bán ở Việt Nam là 810 triệu.

Xin được giải thích sự bất hợp lý trên.

Trả lời 9 năm trước
Xin nói thêm là Thái Lan ưu tiên phát triển dòng xe bán tải để sử dụng đan năng. Bên họ xe bán tải để nông dân chở nông sản, gia súc gia cầm, thiết bị máy móc và đặc biệt là chở người ở thùng sau cũng được. Chính phủ Thái muốn 1 chiếc xe kiêm nhiệm nhiều chức năng để khỏi mua xe lung tung nên có ưu đãi thuế dẫn đến giá bán tải rẻ. Em biết đến thế thôi, xin hết ạ
Trả lời 9 năm trước
Vì là do thuế. Giá xe ở VN mình, kể cả xe 2 bánh các kiểu, là cao, rất cao, quá cao chứ chưa chiếc nào rẻ cả (nếu tính các tiện ích bị cắt giảm thì thành cực kỳ cao, nếu kể thêm tỉ lệ thu nhập/gía xe sẽ thành ..... đỉnh cao). Vậy nên giá xe bán tải chỉ cao thôi là đủ an ủi kiểu AQ rồi bạn, đừng thắc mắc nữa cho thêm rầu.
Trả lời 9 năm trước
vì ở nước khác người ta xem xe bán tải như xe tải. người giàu thì họ không đi xe bán tải đi chơi. còn việt nam thì xem bán tải cũng như xe tải. nước việt nam nghèo. nên đi chơi chắc gì đã có xe bán tải mà đi. khổ vậy á. mấy sư huynh sư tỷ xem xe bán tải như xe hơi nên đánh thuế cao. và hình như là đánh thuế theo dung tích xi lanh. mà mấy món này dung tích thì khủng òi. nên sống trong vùng bão thì phải chịu mưa thôi
Huỳnh Trọng Trí
Trả lời 8 năm trước

Vì ở Việt Nam vẫn còn được đánh thuế rất cao, do xe bán tải bị cho là mặt hàng thuế tiêu thụ đặt biệt. Ở Thái các loại xe đó được ưu tiên, được ưu đãi thuê thôi

<a href="http://thacobinhduong.com">thaco bình dương</a>