Theo Luật thì xe quá tải phạt bao nhiêu?

Các bác hiểu luật cho em hỏi là xe quá tải phạt bao nhiêu? Em đang tính chạy một chuyến mà quá có ít thôi, không biết có xu xi được không?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

TheoNghị địnhsửa đổi một số điều của Nghị định171/2013/NĐ-CPngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt,ở khung phạtđầutiên, mức phạtđược giữ nguyên là từ5-7 triệu đồngđối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên 60% đến 100% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn, trên 50% đến 100% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên và xe xi téc chở chất lỏng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

Ở khung phạt thứ hai, đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải trên 100% thì sẽ bị phạt tiền từ7-8 triệu đồng, cao hơn mức phạt hiện cũ (từ 5-7 triệu đồng).

Nghị định có hiệu lực từ 1/1/2015.