Yamaha giới thiệu dòng xe tay ga mới: Lexi 125

Mới đây, tại triển lãm Bangkok Motor Show 2018, hãng Yamaha đã giới thiệu dòng xe tay ga Yamaha Lexi 125, dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào tháng 7 tới.

Lexi 125 được chia làm 2 phiên bản là phiên bản S và phiên bản thường với khác biệt lớn nhất là ở màu sơn.

Lexi S được sơn mờ và đục, có chìa khóa thông minh smart key, điều này giống như một số dòng xe khác của Yamaha tại Việt Nam.

Scooter của Yamaha trang bị đèn pha LED với cụm đèn lớn chiếm hết mặt trước. Ngoài ra, xe còn có đèn định vị ban ngày.

Cả 2 phiên bản của Yamaha Lexi đều được trang bị vành đúc, phanh đĩa phía trước tích hợp chống bó cứng phanh ABC, giảm xóc ống lồng thủy lực.

Yamaha Lexi có cổng sạc 12V yêu cầu cần đầu chuyển USB cho các thiết bị cầm tay với mục đích tăng thêm diện tích.

Ngoài ra công nghệ dừng cầm chừng cũng được trang bị ở mẫu xe này, giúp xe tự động ngắt cơ khi dừng, giúp giảm lãng phí nhiên liệu.

Đồng hồ hiển thị được thiết kế khá giống ới những chiếc NVX tại Việt Nam.

Đuôi xe nhỏ gọn.

Ốp bảo vệ ống xả làm bằng nhựa. Phiên bản Lexi X còn có giảm xóc lò xo, bình dầu được đặt một bên (bản thường không có bình dầu).

Động cơ Blue Core 125 phân khối, công suất 8,75 kW tại 8000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 11,3 Nm tại 7000 vòng/phút. Trang bị công nghệ VVA tương tự NVX ở Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

Nguyễn Duy Đông
Trả lời 6 năm trước
Khi ra mắt Yamaha Lexi 125 được đánh giá có ngoại thất giống như mẫu xe tay NMAX, có khả năng kình nhau với đối thủ Honda PCX 125. Thế nhưng, ngoài PCX 125 thì rõ ràng Lexi 125 còn được giới thạo xe đánh giá có thể soán ngôi cả Honda Vario 125, một mẫu xe tay ga được cho là vừa nhập về Việt Nam.l