Harley-Davidson Street 750 sở hữu bản độ thời thượng

Sau khi qua tay hãng xe độ nổi tiếng Number 8 Wire Motorcycles tại Mỹ, mẫu xe Harley-Davidson Street 750 tầm trung đã lột xác mạnh mẽ để trở thành bản café racer sang trọng.

Với nhu cầu chiếc xe vẫn mang phong cách café racer nhưng có thể dễ dàng điều khiển hơn của khách hàng, kỹ sư có tên Colin từ hãng độ xe nước Mỹ đã tiến hành thay mới đáng kể phần thân xe của mẫu Harley-Davidson Street 750 và khiến chiếc xe có hiệu suất động cơ được nâng cao hơn.

Chiếc xe được đổ chỉ với những dụng cụ phải kể đến như nhôm, dùi khoan, máy vuốt, búa và tạo hình kim loại. Colin cho biết, bình xăng khá lớn và có diện tích chiếm đáng kể là thử thách lớn nhất với ông để thiết kế lại.

Colin đã làm bằng tay hết tất cả các bộ phận bao gồm tấm chắn bùn, thanh cản va chạm, tấm chắn bên hông hay hộp ắc quy. Với sự trợ giúp từ máy uốn kim loại, dụng cụ hàn TIG cùng máy cắt khía, bộ sườn khung phụ mới do chính tay Colin thiết kế trước đó đã được trang bị trên mẫu xe độ này.

Bên cạnh đó, phần đèn LED hậu cũng được vị kĩ sư này thiết kế lại và Colin còn tạo thêm một vết khía hình chữ V siêu chất trên bộ khung xe.

Hệ thống treo bánh sau cũng là một thử thách khác. Nhằm đảm bảo sự đẹp mắt mà hiệu suất vẫn cao, Colin lựa chọn hệ thống tương tự đến từ Ducati 1098 nhằm chế tạo lại và thiết kế các đường tuyến nối trên khung xe phụ để trang bị cẩn thận cho Harley-Davidson Street 750.

Chiếc xe này rất được mong chờ bởi những vị khách hàng của họ nhưng trước khi chuyển đi thì mẫu độ này sẽ được trưng bày tại The One Show trong một vài tuần.

Nguyễn Duy Phương
Trả lời 6 năm trước
H-D Street 750 sở hữu ngoại hình tương đối nhỏ gọn, nhưng lại không gọn hơn Forty-Eight hay Iron 883. Mặc dù vậy, Street 750 vẫn toát lên vẻ hầm hố, cơ bắp đúng với truyền thống mà hãng xe Mỹ luôn sử dụng. Với thiết kế ghi đông cao, có phần lùi về sau, trọng tâm yên thấp, tư thế ngồi thoải mái cùng bình xăng "to đùng" ôm trọn khối động cơ xy-lanh đôi là những gì mà Harley-Davidson thể hiện trên mẫu xe Street 750 đường phố.