Có con nhỏ nên mua SYM Shark hay Honda Lead?

Chào mọi người, tôi 30 tuổi, có vợ và 2 con nhỏ, muốn tìm mua 1 chiếc xe tay ga để đi lại cho tiện. Tôi muốn xe rộng, cốp to, ngồi đủ cho gia đình 4 người. Tôi đang phân vân giữa SYM Shark và Honda Lead.

Rất mong các anh chị tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

Hà Minh Hằng
Trả lời 7 năm trước

Bạn hãy mua và mua ngay Con cá mập này (Shark SYM) nếu như nhà bạn đang có cây xăng,nói thật nhé,ông bạn tôi đang chạy con này và đang muốn tống nó ra khỏi nhà nhưng không ai chịu rước,đem ra mấy xalon tư nhân họ bảo:dạ anh ơi em không mua xe này ạ,hoặc là anh ơi xe này em bán khó lắm ạ.........khi chạy trên đường thì em nó rất nổi bật đó là....máy khua rất to và em nó uống xăng thì như uống nước dừa.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Tôi khuyên bạn chân thành là đừng dùng số tiền ấy vào 2 mẫu xe trên bởi vì: 1/. với số tiền 50tr bạn có thể lựa chọn nhiều loại xe tay ga đẹp hơn, ít ăn nguyên liệu hơn như Air black hoặc SH Mod, click Thái.... 2/. nếu hằng ngày bạn phải di chuyển đoạn đường khoảng 40Km thì 2 mẫu xe trên hoàn toàn không thích hợp vì khá ngốn nguyên liệu. Chúc bạn có lựa chọn hợp lý!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn, Là nam thì không nên đi Honda Lead vì chiếc này thích hợp với nữ hơn. Xe SYM Shark thì rất hao xăng và độ bền kém hơn xe của hãng Honda. Bạn nên thêm vài triệu nữa mua Honda PCX, xe này chạy đường xa rất êm ái, tư thế ngồi thoải mái không gây đau lưng và ít tốn xăng (khoảng 50km/ lít). Mình sử dụng PCX hơn 4 năm nay rất ổn, không hư hao gì ngoài việc... thay vỏ bị mòn!

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nếu anh phải đi làm xa như vậy bằng xe máy thì nên mua Lead, ưu điểm của Lead thì nhiều người biết rồi còn về Sharks, vì người nhà tôi cũng có con này nên tôi xin được can anh nó đúng là hàng nhái bén SH. Xăng cộ uống như nước lã, đi được 1 năm máy kêu to và xuống xe rất nhanh. Con này uống tầm 4.5l/100km đường dân cư, mà bây giờ muốn bán đẩy đi cũng chẳng ai thèm mua cho. Mua Lead cho nó lành anh ạ

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Chọn Shark đi bạn, tôi đang đi shark hơn 03 năm nay, rất ok, không tốn xăng nhiều đâu, chỉ khoảng 40km/lít, những người chưa đi shark mới nói là tốn xăng. Shark rất đầm, chạy xa rất ok!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Mình chạy Sh Việt 150cc 2012 là khoảng 30 km/lit. Theo thông số kỹ thuật thì Sh nặng 140 kg, còn Shark thì nặng 130 kg, nhưng nghe nói xe SYM thì hao xăng hơn Honda, cho nên cứ tính là Shark cũng ăn xăng tầm 30 km/lit. Còn xe Lead thì đỡ tốn xăng hơn, phải hơn 40 km/lit. Tính ra là LEAD tiết kiệm hơn 30% tiền xăng.

Nhưng bù lại thì Lead nhỏ và nhẹ hơn Shark, đặc biệt là thấp hơn Shark nên thuận tiện cho việc gửi xe, dắt xe lên xuống. Vì vậy, phụ nữ có thể sử dụng được. Nhưng tất nhiên là dáng ngồi của Shark sẽ đẹp và phù hơn cho nam giới.

Nói tóm lại, nếu bạn mua xe cho một mình bạn đi thì chọn Shark cũng được (vì nếu ít đi thì tiền xăng cũng không thành vấn đề), nhưng nếu mua xe cho vợ đi ké nữa thì nên chòn Lead.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

90% câu trả lời bạn nhận được sẽ là: Honda, Honda, Honda. Honda là vô đối, mọi sự so sánh với Honda là khập khiễng, là xúc phạm… Còn tôi sẽ trả lời bạn như sau: 2 xe này ở 2 phân khúc khác nhau, nếu bạn cao trên 1,7m thì nên chọn Shark, còn LEAD chủ yếu dành cho nữ. Nhiều người cho rằng Shark hao xăng nhưng thực tình thì không, tôi dùng đã được 5 năm, chạy hơn 5 vạn km, nhận thấy rằng bq đường thành phố hết dưới 2,5 lít/100 km (FI sẽ còn tiết kiệm hơn). Máy của Shark rất êm, hơn hẳn của Honda. Điều này ai cũng kiểm chứng được trên đường khi so với AB, Click, SCR, LEAD… Ngoài ra Shark đổ xăng rất tiện, cốp đủ rộng và đi 5 năm thứ duy nhất mà bạn phải thay là dây contermet. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Nên thêm 1 it mua SH Việt luôn, Lead có1 phuot́ , SYM hao xăng. Tôi cung thử cả 2 xe rồi. mà còn 2 con nữa nếu đi xe Lead khg bền

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Shark EFI cũng không hao xăng đâu bạn, thế mạnh là kiểu dáng đẹp máy bền nhưng một thời gian mất giá nhiều, còn Lead phù hợp nữ chạy hơn có cốp rộng và gọn. Nếu nam chọn xe Shark, còn dùng chung nam nữ thì Lead sau này muốn đổi xe khác cũng không mất giá lắm.,

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Mua Lead đi bạn. Mình đã từng đi Shark mua năm 2011 đến năm 2014 đi mới 5000km lúc mua 45 triệu giờ xe mới còn 39 triệu bán lỗ khiếp còn 23 triệu. Xe chạy đề pa rất yếu nếu 125cc nhưng khi có trớn thì xe chạy vọt. xác xe rất nặng, hao xăng hay không là do mình chạy thôi nếu chạy nhanh thắng gấp thì xe nào cũng hao. Bạn nên mua Lead vì có khi vợ bạn cũng sử dụng được..