Phân vân giữa Wave RSX Fi, Sirius Fi và Viva Fi?

Chào các anh chị, em là sinh viên năm nhất, muốn mua 1 chiếc xe máy để đi học. Tiêu chí của em là bền và tiết kiệm nhiên liệu, hơi nghiêng về Viva Fi nhưng thấy ít người chọn sử dụng dòng xe này.

Xin hỏi chất lượng xe Suzuki Viva thế nào, và với tiêu chí trên em nên chọn xe nào phù hợp?

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Sirius máy khỏe, kiểu dáng đẹp nhất, có mở khóa cốp nhanh, nhưng nhược điểm là nhanh nóng máy, ăn xăng hơn 2 chiếc còn lại.
Wave máy đầm, kiểu dáng cũng ok, tiết kiệm xăng nhược điểm là dàn áo, nhông sên dĩa, phuộc nhanh tả
Viva tiết kiệm xăng, máy khỏe nhưng kiểu dáng xấu nhất, phụ kiện cũng nhanh tả giống như wave
Đôi lời góp ý cho bạn. Thân

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Ya cứng cáp, bốc, phụ tùng chính sắc sảo tốt nhưng dáng hơi nhỏ, nếu cao to đ i không hợp lắm. Wave thì máy bền hơn, tiết kiệm xăng, chạy tà tà không bốc, đi xa thì máy tốt. nhún, dàn nhựa không bền nhưng đỡ hơn Su. Thiết kế dễ sửa. Su thì đầm, xe nặng đi xa tốt không rung. dàn nhựa dở, chay bốc nhưng không bằng Ya trong nội ô. nếu hay đi xa thì chọn Su hoặc Wave, đi dốc thì Ya hay Su

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Anh nghĩ em nên chọn xe Sirius FI của Yamaha đi. Xe chạy bốc, dáng đẹp phù hợp với dáng người Việt Nam, xăng thì tầm 55-60 km/l. Đừng tin vào khả băng tiết kiệm xăng như trong quảng cáo của Suzuki. Xe Wave RSX và Viva đều có một nhược điểm chung là bộ vỏ ngoài của xe rất nhanh xuống chất lượng, chạy hay bị ọp ẹp, chưa kể chiếc Wave được làm bộ vỏ ngoài hầm hố nhưng bên trong chẳng có gì.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Với dòng xe số phổ thông về chất lượng các hãng gần như nhau hết. Nhưng theo mình bạn nên chọn Suzuki Viva FI vì giá cả đi đôi với chất lượng. Máy Suzuki bền vô đối.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

mua sirius đi em. anh đây ngày trước cũng thích honda vì nghe lời các cụ mà. mà các cụ dạy cấm có sai mà chỉ nhầm thôi. wave rsx tinh tế review 50km/1l em nên đọc trên mạng là biết. nếu có tiền anh sẽ đi mua con suzuki cho mới lạ. :D

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Về cả 3 loại xe trên thì mình đều đã đi! Về giá thành thì cả 3 xe đều gần bằng tiền nhau, nhưng trong cả 3 xe trên thì suzuki viva fi115 là chiếc xe dở nhất. Vỏ xe thì ọp ẹp, đi vài tháng rung lắc loạn hết cả lên. Giảm xóc trước sau của xe thì thuộc hạng siêu cứng, ngồi đau hết cả mông. Ngoài ra vì là xe giá rẻ cho nên bộ chế hoà khí điện tử hoạt động rất là hay trục trặc, ga lên thì hụp và không kéo căng ga được. Sau vài tháng đi xe viva thì mình đã phải chia tay em nó.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Sau 10 năm chạy Honda bây giờ đổi qua Yamaha quả không hối hận. Suzuki thì cho qua!

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Tốt nhất mượn chạy thử là biết. Riêng mình đang sài Wave RSX FI, chạy trung bình đường nội thành là khoảng 55-60km/lít, đó là chạy vô tư, dừng đèn đỏ chờ đèn xanh là kéo thoải mái. Si thì mình chưa kiểm chứng mức tiêu thụ nhiên liệu nhưng máy thì bốc, nhưng thằng em trong phòng đi Si FI RC thì nó nói máy bốc nhưng đi nội thành thì khoảng 50-55 km/lít ah, đó là khi dừng đèn đỏ chờ đèn xanh là kéo đó thoải mái đó. ViVa mình chưa đi nên k có ý kiến. Ý kiến nữa là dàn áo Wave thì yếu thật, tay ấn còn thấy yếu hơn đời Wave S nữa là.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Tôi đang chạy Su Viva, máy đầm, khỏe, xe nhẹ, tư thế lái thoải mái. Trước đây tôi chạy Honda Future X, khi xe Su cũng lấn cấn, chạy thử Su xem thế nào, nay tôi rất hài lòng với Su Viva

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

3 con này mình chạy qua hết rồi nên có ý kiến thế này: thứ tự chọn lần lượt là Sirius > Suzuki > Honda Wave rsx; Sirius máy ok nhưng ngồi lâu không thoải mái cho người cao trên 1m6 vì nó yên nhỏ và hơi lùn, Suzuki viva fi là dòng máy phổ thông giá rẻ nên nhìn không bắt mắt, chạy bình thường, máy xăng ok, honda wave rsx thì cũng như các chiếc cùng tầm giá của honda, chỉ có tên tuổi thôi, máy chạy sau 1 năm là xuống máy nhanh như hút chích xì ke, vỏ nhựa thì mỏng dễ vỡ, hay hỏng vặt...