Lead mới bị rung mạnh khắc phục thế nào?

Em mua xe Honda Lead được một tháng, khi nổ máy và di chuyển xe có hiện tượng rung mạnh.

Em mang xe ra cửa hàng của hãng, nhân viên kỹ thuật cho biết không phải lỗi do sản xuất mà do máy bị bẩn và yêu cầu vệ sinh hết 400.000 đồng những không khắc phục được.

Xin hỏi em nên xử ý thế nào, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để tình trạng trên.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Đây là bệnh "xe Honda bây giờ nó vậy". Vô phương!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Vậy là vệ sinh chưa sạch, bắt vệ sinh lại miễn phí, ai biểu phán bừa, ...hai...za...

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Làm ăn tắc trách quá. Khả năng cao là do lỗi bộ phận truyền động như côn, dây curoa, hoặc bị ly tâm văng không đều.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cái này do va đập của ly hợp phía sau, khi bạn đi chậm quá ( bố chạm vào chuông, dội lại, nếu cộng hưởng với tần số của lò xo hồi vị của bố thì nó rung bần bật). Nhà mình có 3 chiếc lead, đều có triệu chứng này.
Giải pháp duy nhất là đừng đi ở tốc độ đó.
Lỗi này rất nguy hiểm khi đi chậm ở nơi đông người, tăng ga nhưng bố rung bần bật nên không bám, xe không vượt lên ngay được, phải dìu ga nhè nhẹ thôi mới được.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Bạn vào head chẳng khác nào cá nằm trên thớt. Và các Ktv ở head là những họa sĩ tài ba.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nản với chế độ bảo hành của honda. xe mới đi có tháng do máy bẩn, đi 1 năm chắc dẹp luôn chiếc xe luôn.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Đem lên Head Honda bắt đền... cho tới khi khắc phục được mới thôi... không cần tìm hiểu nguyên nhân làm gì vì xe mới mua mà.... trách nhiệm thuộc về Honda...

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Xe PCX mình mua hồi tháng 04 này cũng vậy, sáng ra đề 2-3 phát mới nổ, lên ga phải thật chậm chứ không ẻm ấy giận rung lên bần bật, ra head nói vài lần mà cũng thấy họ sửa gì đâu, cuối cùng họ reset lại phần mềm của xe và cuối cùng cũng vậy, buồn quá sống chung với nó luôn và cuối cùng sau 4 tháng chạy thì đến vài hôm nay nó đã tự hết. Dễ thương thật, không biết phải nói sao, nên buồn hay vui

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn mua xe mới tại hãng và mới đi 1 tháng đã bị thì bạn phải xem lại bạn có đi đường ngập nước ko. Thường thì 6 tháng trở lên mới có tình trạng này do bố nồi thiếu ma sát vào chuông khi đi tốc độ chậm, ga nhỏ (khoảng 20km/h). Đây là bệnh chung của tất cả xe ga honda 150cm3 trở lại kễ cả SH300. (Phân khối lớn hơn ko rõ). Vệ sinh xong đi 3 bữa là bị lại. Khắc phục triệt để là độ lại chuông và bố nồi khác. Sài gòn có vài chỗ làm được nhưng cũng ít ai biết. Nên đa phần phải chịu thôi.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Nếu vệ sinh lại thì chỉ được một thời gian ngắn ( khoảng 10 ngày ) là bị lại. Nếu muốn khắc phục hoàn toàn. Bạn nên mua một bộ bố ba càng của xe sym (mã vuc ) gắn lên, khi đó sẽ khắc phục được nhược điểm trên nhe bạn. Chúc bạn may mắn