20 triệu đồng mua xe máy điện nào tốt?

Em đang là sinh viên năm thứ nhất, em muốn mua 1 chiếc xe máy điện để tiện đi lại. Xin nhờ các anh chị tư vấn giúp em nên mua xe máy điện nào thì bền ạ? Em có tầm 20 triệu đồng.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng và những người bán xe đạp điện trên thị trường, dưới đây, vatgia.com xin tổng hợp cho bạn những thương hiệu xe máy điện tốt nhất trên thị trường, mà theo đó, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc xe máy điện phù hợp với nhu cầu của bản thân.

1. Xe máy điện nào nhanh nhất, mạnh mẽ nhất?

Đứng đầu trên thị trường xe máy điện về sức mạnh thì không thể không nói đến các dòng xe máy điện Xmen. Mạnh mẽ, tốc độ và chất lừ về thiết kế là những đặc điểm nổi bật của các dòng xe máy điện Xmen mang lại cho người dùng.
Các dòng xe máy điện Xmen được trang bị động cơ hầu hết trên 1800 W, cho xe máy điện Xmen có thể đạt được tốc độ tối đa tới trên 60 km/h, thậm chí dòng xe máy điện Xman Plus Suzika của hãng còn có thể đạt tốc độ tối đa 90 km/h.
Bộ nguồn cấp 5 ắc quy của xe máy điện Xmen cũng giúp cho xe có thể chạy quãng đường tối đa tới 100km mới phải tái nạp, tuy nhiên, cũng cần mất thời gian khá dài, vào khoảng 12h để tái nạp đầy 5 bình ắc quy của xe máy điện Xmen.
Bên cạnh xe máy điện Xmen, các dòng xe máy điện Zoomer cũng được đánh giá cao về sức mạnh, và thực chất, xe máy điện Zoomer có lượng khách hàng khổng lồ, vì mức giá thành rẻ hơn khá nhiều so với xe máy điện Xmen.Tuy nhiên, tốc độ tối đa các dòng xe máy điện Zoomer chỉ dừng lại từ 45 - 50 km/h.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng xe điện Giant vì dòng xe này cũng khá mạnh mẽ, nhưng chủ yếu phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên hơn.

2. Xe máy điện nào có thiết kế đẹp nhất?

Nếu sự chú ý đầu tiên của bạn khi đi mua xe máy điện là thiết kế đẹp thì chúng tôi có thể đưa ra một số gợi ý như sau:
- Nếu bạn là nam giới, cần một chiếc xe phong cách cực ngầu, theo kiểu quái thú, mạnh mẽ thì các thiết kế của xe máy điện Xmen có thể đáp ứng nhu cầu của bạn
- Nếu bạn là nữ giới, và thích các thiết kế đẹp, sang trọng thì các dòng xe máy điện Mocha là sự lựa chọn tuyệt vời, các thiết kế mang tính cổ điển, vừa hiện đại, bắt trước các thiết kế từ dòng xe Vespa vốn nổi tiếng thị trường về thiết kế đẹp.
- Nếu bạn là học sinh, cần những thiết kế xe máy điện mang tính trẻ trung, năng động, thì các thiết kế của dòng xe máy điện Giant, xe máy điện Zoomer là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Tùy từng sở thích, và phong cách mà bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng xe máy điện phù hợp

3. Xe máy điện nào có pin khủng nhất?

Hầu hết các dòng xe máy điện trên thị trường đều sử dụng nguồn ắc quy vì có khả năng cấp nguồn điện lớn để xe máy điện có thể đạt được tốc độ cao, cùng vơi sức tải lớn.
Các dòng xe máy điện thường có càng nhiều ắc quy, thì quãng đường đi được càng cao, do đó, nếu bạn có nhu cầu đi lại nhiều hơn, thì nên chọn những dòng xe máy điện có nhiều ắc quy hơn.
Thông thường, các dòng xe máy điện Giant có từ 2 - 3 ắc quy, do đó, đi được quãng đường tối đa dưới 60km.
Các dòng xe máy điện Zoomer, Mocha, Xmen có từ 3-5 ắc quy, do đó, quãng đường có thể chạy được khi sạc đầy pin sẽ xa hơn, từ trên 60km đến 100km.
Nhìn chung, khi mua xe máy điện, bạn cần hỏi kỹ thông tin người bán về loại ắc quy và số ắc quy sử dụng trên xe đạp điện để chọn được loại phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Nhìn chung, tùy từng tiêu chí đặt ra mà bạn có thể lựa chọn được dòng xe máy điện tốt nhất phù hợp cho bản thân.
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Dưới đây, vatgia.com đã thống kê những ưu nhược điểm của các hãng xe máy điện tốt nhất tại Việt Nam, cùng tham khảo để chọn lựa cho mình chiếc xe máy điện tốt nhất nhé:

So sánh ưu nhược điểm các hãng xe máy điện trên thị trường hiện nay

Hãng xe máy điện

Ưu điểm

Nhược điểm

Mức giá

Một số mẫu xe tiêu biểu

Xe máy điện Xmen

- Mạnh mẽ nhất

- Thiết kế đẹp

- Tốc độ đạt được cao nhất

- Giá cao

- Không tiện dụng

- Thời gian sạc điện lâu

Tham khảo thêm giá các dòng xe máy điện Xmen

Xmen Yadea 5, Xmen Plus Suzika,..

Xe máy điện Zoomer

- Mạnh mẽ

- Tốc độ nhanh

- Tải trọng tốt

- Mức giá rẻ hơn

- Thiết kế không mấy ấn tượng

- Không tiện dụng

- Không dành cho những người đam mê tốc độ cao

Tham khảo thêm giá các dòng xe máy điện Zoomer

Zoomer X5, Zoomer X4,...

Xe máy điện Mocha

- Thiết kế đẹp mắt

- Quãng đường đi được dài

- Nhỏ gọn

- Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại

- Giá đắt

- Không có được tốc độ cao

- Nhanh xuống cấp

Tham khảo thêm giá các dòng xe máy điện Mocha

Mocha Viper, Mocha Aima,...

Xe máy điện Giant

- Giá rẻ

- Vận hành khá tốt

- Nhẹ nhàng

- Không mạnh mẽ

- Quãng đường đi được không dài

- Không được trang bị những thiết bị hỗ trợ đi xe (phanh đĩa, hoặc đèn pha, xi nhan...)

Tham khảo thêm giá các dòng xe máy điện Giant

Giant M133 P, Giant M133 S,...

Mong rằng với các thông tin trên đây, các bạn đã nắm bắt được các ưu nhược điểm của các hãng xe máy điện tại Việt Nam, và chọn cho mình được hãng xe máy điện tốt nhất theo nhu cầu của bản thân mình.
Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc xe máy điện trong năm 2016, thì những mẫu xe máy điện dưới đây bạn không nên bỏ qua khi xe xét mua cho mình chiếc xe máy điện phù hợp.

1. Xe máy điện Xmen Yadea 5

Giá: 13,700,000 đồng

Ra đời từ năm 2015, nhưng đến năm 2016, dòng xe máy điện Xmen Yadea 5 vẫn chưa hết gây bão, khi liên tục có số lượng bán ra lớn. Thiết kế cực chất cà được cấp điện bới 5 ắc quy với nguồn 60V - 20Ah, cho phép cấp nguồn cho động cơ có công suất tối đa lên đến 1000W, 3 pha siêu khỏe, với khả năng bứt tốc độ lên 60 km/h, và có thể tăng cao hơn khi thay đổi một số yếu tố.
Người dùng cho cảm nhận khi đi xe với tốc độ 50 - 60 km, xe lướt rất êm và thoải mái, nhẹ. Không có dấu hiệu xóc, hay bị lảng xe vì xe có độ ân bằng khá tốt.
Đặc biệt an toàn trong trời tối với hệ thống đèn pha Halogen siêu sáng, cho khả năng soi sáng khá tốt cho xe, trong khi đó, hệ thống phanh đĩa cũng hỗ trợ tích cực cho việc vận hành của xe.
Thừa hưởng thiết kế cực chất của các đời Xmen Yadea trước đó, dòng xe máy điện Xman Plus Suzika có được bề ngoài ấn tượng với người dùng. Bộ lốp không săm, với độ rộng lốp 90mm tương đương với các bánh xe máy tay ga trên thị trường, kết hợp với bộ vành đúng lazang độc đáo, rất hút mắt người nhìn, và cũng khá êm ái trong quá trình vận hành.

2. Xe máy điện Xman Plus Suzika
Giá: 13,500,000 đồng

Thừa hưởng thiết kế cực chất của các đời Xmen Yadea trước đó, dòng xe máy điện Xman Plus Suzika có được bề ngoài ấn tượng với người dùng. Bộ lốp không săm, với độ rộng lốp 90mm tương đương với các bánh xe máy tay ga trên thị trường, kết hợp với bộ vành đúng lazang độc đáo, rất hút mắt người nhìn, và cũng khá êm ái trong quá trình vận hành.
Được trang bị động cơ 3 pha siêu khỏe, với bộ cấp nguồn là 5 ắc quy 20Ah, giúp cho xe có được tốc độ tối đa tới 55 - 65 km/h (tùy tải trọng) lớn gấp đôi so với các dòng xe đạp điện khác trên thị trường, và cũng mạnh mẽ hơn dòng xe điện Xmen Yadea của hãng (vì Xmen Yadea 5 có thể đạt tốc độ tối đa từ 50 - 55km/h).
Ngoài ra, tải trọng của xe có thể đạt tới 180 - 200 kg, do đó, xe dễ dàng tải 2 người trên xe cùng lúc mà không có tình trạng bị ì máy.
Xe máy điện Xman Plus Suzika có thể đi được tối đa 80 - 100 km khi được sạc đầy, do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi di chuyển với xe máy điện Xman Plus Suzika trên những quãng đường dài.

3. Xe máy điện Gopro Zip Suzika
Giá: 14,500,000 đồng

Không những thiết kế hết sức đẹp và sang trọng, trên dòng xe máy điện Gopro Zip Suzika còn được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống giảm xóc và hệ thống phanh hết sức an toàn và hiện đại, tương đương với các dòng xe máy cao cấp trên thị trường.
Ngoài ra, xe máy điện Gopro Zip Suzika còn được trang bị động cơ 1800W và bộ cấp nguồn với 5 ắc quy 30Ah, giúp cho xe máy điện Gopro Zip Suzika có được vận hành mạnh mẽ vượt trội, tốc độ tối đa đặt tới 80 - 90 km/h, nhanh hơn hầu hết các dòng xe máy điện khác trên thị trường. Ngoài ra, xe máy điện Gopro Zip Suzikao còn có được tải trọ khá tốt với 160kg, có thể đồng thời trở 2 người khá thoải mái mà không có chút ì máy.
Xe máy điện Gopro Zip Suzika thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai vừa ưa thích chiếc xe máy điện kiểu dáng đẹp, vừa cần một chiếc xe máy điện mạnh mẽ.

4. Xe máy điện Honda Prinzt
Giá: 19,500,000 đồng

Nếu bạn cần một chiếc xe máy điện tương tự chiếc xe máy tay ga, thì dòng xe máy điện Honda Prinzt là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Không những thiết kế đẹp mà còn có sự tiện dụng với cốp dưới yên rộng rãi, và trang bị các tính năng hiện đại nhất có trên một chiếc xe máy điện với hệ thống đèn pha, giảm xóc, mặt đồng hồ...
Hãng xe Nhật Bản trang bị cho xe máy điện Honda Prinzt động cơ 1200W, được cấp nguồn cới 5 ắc quy 20h, mạnh mẽ, giúp xe có được tốc độ tối đa 50 km/h, quãng đường đi được 80km khi sạc đầy và tải trọng đến 180kg.
Xe cũng được trang bị hệ thống lốp không săm, phanh đĩa hiệu quả, an toàn...Thực sự xe máy điện Honda Prinzt là một trong những xe máy điện tốt nhất đáng mua trong năm 2016

5. Xe máy điện Zoomer X5 đời 2015
Giá: 13,500,000 đồng

Mặc dù đã ra đời từ 2015, những dòng xe máy điện Zoomer X5 vẫn là chiếc xe máy điện hot trên thị trường, với nhu cầu không giảm từ người tiêu dùng.
Xe máy điện Zoomer X5 đời 2015 cũng được trang bị động cơ 1000W, cho xe có khả năng đạt tới tốc độ tối đa tới 80km/h và tải trọng lớn. Với việc được cấp nguồn bằng 5 bình ắc quy khô 60V - 20A, xe điện Zoomer X5 có thể di chuyển với quãng đường lên đến 120 km khi được sạc đầy điện vào ắc quy.
Xe điện Zoomer X5 cũng rất "khỏe" với khả năng chở vật nặng với khối lượng tối đa lên đến 210kg, mức khối lượng lớn nhất mà các xe điện trên thị trường có thể trở được.
Bộ khung chắc chắn, cùng với thiết kế mạnh mẽ của xe máy điện Zoomer X5 cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần một chiếc xe vừa có sự chắc chắn, vừa mạnh mẽ.

Trên đây là những xe máy điện tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để mua trong năm 2016, mong rằng bạn có thể chọn được chiếc xe máy phù hợp với mình.
Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn.
Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua xe đạp, xe máy điện. Theo mình nghĩ:

1 - Nếu như xe đạp điện hiệu quả hơn xe chạy xăng dầu thì các nước phương tây họ đã dùng từ nâu rồi chứ ko phải tới bây giờ việt nam mới nghĩ ra.

2 - Một số nhà máy nhiệt điện của việt nam đốt xăng dầu để tạo ra điện hòa vào điện lưới. ==> như vậy xăng dầu là nguyên liệu đầu vào để Sản xuất ra điện. vậy làm sao có thể nói điện rẻ hơn xăng dầu.

3 - Xe đạp, xe máy điện tại việt nam chưa có cơ quan nào kiểm định và cũng chưa đủ thời gian để thị trường tự kiểm định chất lượng.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Mình có ý kiến khác với bạn.
1. Các nước phương Tây họ sử dụng chủ yếu là xe hơi, không phải vì tính hiệu quả tiết kiệm, mà do kinh tế họ cao, họ đòi hỏi chất lượng cuộc sống cao. nói về chi phí, chạy 100km bằng xe chạy xăng tiêu tốn 2l xăng, tương đương 35.000 VNĐ. bằng xe điện tương đương 2 lần nạp điện cho 04 bình ăcquy 12V, 20Am/h, tương đương chưa tới 2 số điện, chi phí 2.000 VNĐ. Bạn so sánh thấy cái nào hiệu quả hơn chứ.
2. Các nhà máy điện ở Việt Nam chủ yếu là thuỷ điện và nhiệt điện, trong nhiệt điện chủ yếu là chạy bằng than và khí tự nhiên (gas). Chỉ có máy phát điện dự phòng mới chạy bằng dầu diezel thôi.
3. Xe đạp điện đã tiêu thụ khá nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên vấn đề kiểm định thì tôi không rõ lắm. Cái này cần người trong ngành này mới biết được .

Tiện đây tôi post bảng thông số cơ bản của một loại xe máy điện, mọi người tham khảo.

Motor power: 500W (brushless) (Công suất động cơ)
Roted voltage: 48V (điện áp động cơ)
Battery: 12V, 20Ah (Ắc quy)
Tire: 16*3.0 (Lốp)
Rated load capacity: 125kg (Trọng lượng)
Max speed: 35km/h (Tốc độ tối đa)
Brake: front drum brake, rear drum brake (phanh:trước phanh đĩa, sau phanh trống)Constant driving distance≥ 50km(chiều dài quãng đường)
Charge time: 4-8 hours (Thời gian nạp)
Max climbing ability: 12-15o (Độ nghiêng dốc)
Power consumption : ≤1.0kw/h (Công suất tiêu thụ)

Theo tôi chúng ta nên ủng hộ cho xe đạp điện, xe máy điện vì môi trường Việt Nam đã quá ô nhiễm với xe máy xăng rồi. Và nền kinh tế đang bị quá lệ thuộc vào loại nhiên liệu này rồi.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

1 năm bác thay 3 acquy khoảng 1t2
1Triệu 2 = 75L xăng = 3.375km
Vậy bác tính xe máy điện 1 năm chạy được 3.375km ko ạ, chưa nói đến sạc điện tốn thời gian, đa số xe máy điện là hàng TQ, mua dễ bán thì khó.
Bài toán kinh tế thì hoàn toàn ko nên chọn xe máy điện.