Ưu điểm của Exciter 150 so với Winner 150?

Mình đang phân vân giữa 2 chiếc xe này, nhưng thực sự thì vẫn nghiêng về Exciter 150 nhiều hơn.

Theo các cụ thì ưu điểm của Exciter 150 so với Winner 150 là gì ạ?

Yen Thuan
Trả lời 8 năm trước

1. Về khối lượng thì Exciter 150 (115 kg) nhẹ hơn Winner 150 (122 kg)

2. Về kích thước thì Exciter 150 gọn hơn Winner 150

3. Chiều dài trục cơ sở Exciter 150 nhỉnh hơn Winner 150

4. Khoảng sáng gầm Exciter 150 thấp hơn Winner 150 , suy ra trọng tâm thấp hơn thì thể thao hơn

5. Kích thước lốp trước Exciter 150 bé hơn Winner 150 nên sẽ dễ bẻ lái hơn

6. Tỉ số nén Exciter 150 (10.4 : 1) thấp hơn Winner 150 (11.3 : 1), khi đổ xăng thì Exciter 150 đỡ vất vả hơn Winner 150 do Winner phải luôn được cung cấp xăng a95 trở lên thì mới tốt. Mà ở Việt Nam thì chất lượng xăng còn nhiều vấn đề khiến người tiêu dùng thông thái quan tâm... Nói chung là điều kiện đường xá hay xăng cộ như hiện nay thì tỉ số nén cao chưa hẳn là phù hợp. Ai rành cứ chém nha vì em không phải kỹ sư.

Khoảng sáng gầm Exciter 150 thấp hơn Winner 150 , phải chăng trọng tâm thấp hơn thì thể thao hơn...?

7. Dung tích nhớt Exciter 150 (0.95 lít) ít hơn Winner 150 (1.1 - 1.3 lít), suy ra Ex150 thay nhớt đỡ phải mua 2 chai hoặc mua thêm nhớt, nên tiện lợi hơn. Cái này thì tùy mỗi người, riêng mình thì mình ít thích phải cân đong đo đếm rồi mua 2 bình, châm sao đủ 1.1 - 1.3 lít... còn dư đem về trông có vẻ rườm rà không thuận tiện. Chắc có lẽ nên mua luôn 4 bình để (1.3 x 3 = 3.9 # 4 lít)...

An Dao Toan
Trả lời 8 năm trước

Nói ra hơi đau chứ winner ra đường chạy thì ex thua, DOHC mà còn + 6 số + mã lực hơn thì khoảng cách chênh lệnh vài kí vậy có là gì, chưa kể trục cơ sở ngắn thì đề pa hỗn hơn, cái này thì chắc ai từng tìm hiểu về drag sẽ biết

Au Bang
Trả lời 8 năm trước

Mã lực Winner chỉ hơn 0.1x so với EX thôi, nhưng nặng hơn tới gần 7KG. Còn nói trên lý thuyết có vẻ bạn nói đúng. Nhưng khi cầm xe ra chạy thì còn tuỳ vào người chạy nửa chứ chưa biết dc. Sau này đem xe ra test có clip sẽ rõ về vấn đề này

Banh Ky
Trả lời 8 năm trước

Nói gì thì cũng phải công bằng. mình chia thành 2 tiêu chí, ngoại hình và nội công
Về ngoại hình ex hơn winer. Ex nhìn mạnh mẽ bắt mắt. Khi ngồi cảm giác thoải mái hơn.
Về nội công winner hơn ex. Và chắc chắn winner trên cơ ex về mọi phương diện. Dohc 6 số hành trình pitos dài hơn , dầu máy nhiều hơn nên suy ra máy bền hơn

Bao Huc
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy con này về làm lại cái đầu, với cái đèn đít là ok về ngoại hình rồi :))))))) bác nào về thử lắp đầu con AB vào e xem với

Bui Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Exciter chạy bốc, dễ độ, dễ cưa giá, nhìn rất thể thao, chạy rất thoải mái, hợp đi trong thành phố cũng như đi phượt! Nói chung là rất Ok

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Về khối lượng ex nhẹ hơn nên chạy nhanh lảng hơn winner. Bám đường kém. Lốp trước bé hơn lốp sau quá nhiều khi phanh hoặc vào cua gấp dễ trượt bánh. Ex nhẹ hơn vì bớt nhiều đồ. Vỏ yếm chủ yếu là gàm, nên dễ lỏng,rung lắc. Tỉ số truyền ít hơn để xe chạy nhanh hơn lại làm cho pitong phải tải nặng hơn, giảm tuổi thọ đầu máy. Chưa kể, số bài nói về lỗi ex rất nhiều. Như phuộc trước yếu. Mòn lá côn. Đi lâu hay bị lì máy. Gắp sau han bên trong lõi...

Dan Dinh Khue
Trả lời 8 năm trước

Winner chứ loser thì làm sao ăn đứt đc thị phần hơn chục năm của ex, niềm đam mê của giới trẻ chứ. giá thì trên trời, con msx sinh ra để độ, tiền độ cũng ăn bằng phần 3 cái xe. đến con này nữa thì chó nó mua. win win cái cục cứt

Dang Phi
Trả lời 8 năm trước

Nói chung là muốn đánh giá 1con xe phải đi và trải nghiệm đừng ngồi ở đó mà nói như đúng rồi và hô hào khi nghe ng khác nói.đừng vì anti mà vội chê 1 con xe thế này thế kia.ai bắt fải mua ex hay win đâu mà chê.thích xe j mua xe đó.Ya vs Hon cạnh tranh thì chất lượng xe sẽ ngon hơn khi Ya k còn làm bá chủ nữa.

Duong Lam
Trả lời 8 năm trước

Tổng thể hình dáng mẫu xe nhà Honda là bước phát triển từ đàn em Wave RSX, trong khi Exciter lại khác hẳn, không dính dáng gì tới đàn em Sirius. Cả hai chiếc underbone đều dùng mặt trước kiểu chiến binh với khiên nhọn, đèn xi-nhan tích hợp gọn hai bên. Dáng đèn pha là điểm trừ của Exciter vì quá đơn giản như xe số phổ thông thì ở Winner lại chăm chút hơn, thêm đường cắt chữ V như khuôn mặt của siêu nhân.