Nên sử dụng ắc quy khô hay ắc quy nước cho xe máy?

E đi LX đời 2008, cũng thay qua mấy lần ắc quy rồi ạ. Bây giờ đang tính thay ắc quy lần nữa mà người thì nói xe ga nên sử dụng ắc quy khô, người thì nói nên dùng ắc quy nước, e đẽo cày giữa đường luôn. Đã không hiểu gì về vấn đề này thì chớ, lại còn mỗi người mỗi ý, nên thôi e tham khảo ý kiến các bác, nhờ các bác tư vấn giùm e? Dùng loại nào thì bền và tốt hơn cả ạ!

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Nếu bác là người siêng, kỹ tính thì mua accu nước, nếu sử dụng nhiều thì định kỳ 3 tháng kiểm tra, châm nước. Còn lười thì xài accu khô cho khoẻ. Cũng xài được 2, 3 năm. Hư mua cái khác

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Xe ga thì nên dùng ắc quy khô ý bác hết hạn sử dụng thì thay mới luôn, chứ dùng ắc quy nước dùng phải bảo dưỡng liên tục đi đường hay bị sôi dung dịch ( axit loãng).gây trào,bốc hơi dung dịch làm hao dung dich gây ăn mòn chi tiết xe và hỏng điện cực ắc qui+ mất time chăm sóc nó. Như e cứ ắc quy khô cho lành :D

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước

LX đời 2008 rồi cơ à? Cũng gần chục năm rồi đấy bác ạ! Xe ga thì tốt nhất là cứ dùng ắc quy khô ý, chứ ắc quy nước mỗi lần hỏng ắc quy thì cứ mà xác định :D Xong bảo dưỡng bảo diếc được mấy hôm lại tạch thì cũng bằng nhau. Bây giờ e đang thấy rộ lên dùng cái ắc quy vision bằng pin lithium siêu nhẹ mà không có axit với chì, dùng thế cho nó an toàn bác ạ!

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Thời điểm hiện tại thì cứ acquy khô mà dùng cho khỏe, 2 năm thay 1 bình, khởi mất công theo dõi, chăm nước định kỳ...

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Ắc quy khô cho nhàn, plug & play, nửa năm sạc bình một lần, 2 năm thay bình mới. Quá khỏe luôn.

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Xe đi gần chục năm thì có vấn đề gì đâu bác, xe e còn gần 20 năm vẫn ngon lành cành đào kia kìa ;)Cái quả ắc quy vision của bác nói nó thế nào đây? Nghe có vẻ hấp dẫn đấy ạ! Chứ nghe nhiều vụ về ắc quy nước rồi, xe thì đã đến cái tuổi vào viện bảo tàng ;)

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

1 like cho ắc quy khô, giá thành cao hơn nước 1 chút, nhưng ko cần bão dưỡng cứ cấm vào và xài thôi. Bình tốt thì trên 2 năm chưa hư chưa phù. Xe mình EX 08, thay bình nước sang khô năm 2011 đi tới h vẫn chưa hư bình, có lên bóng 55/60W + sac ati.
Ngoài ra nên mua bình trong tiệm uy tín, vì ắc quy fake hoặc tân trang rất nhiều. Dùng nguy hiểm lắm.