Yamaha Exciter 150 nứt lốc nồi?

Exciter bị nứt lốc nồi, đã thay phốt và hàn lốc lại nhưng mở nắp đuôi cá ra xem lại thất nứt, có cần hàn lại không?

Em chạy Exciter 150 bị chảy nhớt bên lốc nồi (bên đuôi cá), em ra tiệm cho thợ sửa thay phốt và hàn lốc lại thì hết chảy nhớt . Hôm nay em thử mở nắp đuôi cá ra xem lại phát hiện nó nứt thêm vài đường nhưng không chảy nhớt. Cho em hỏi có cần ra tiệm cho hàn lại mấy vết nứt mới không, hay có cách nào khác?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn kiểm tra lại xem có đúng là vết nứt không? Nếu đúng là vết nứt thì sẽ bị chảy nhớt ra. Nếu không bị chảy nhớt có thể họ hàn phía bên trong nên sẽ có vết nứt bạn ạ. Còn thì 90% là do bạn thay nhớt rồi. Nhớt cũ bạn ko đưa ra hết hoặc là bạn đổ thêm nhớt vào. Nói chung là dung tích nhớt đổ vào nhiều hơn so với mức quy định, khi xe chạy nóng thì nhớt cũng nóng theo và nó bị dãn nở khiến cho lốc nồi bạn bị nứt thôi.