Nên mua Vespa Sprint hay SH 125i?

Tôi đang phân vân mua một trong hai xe trên để chạy trong phố, xin được tư vấn ưu nhược điểm của từng loại.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Vài ý kiến cho bạn chọn trước khi quyết định
Điểm chung 2 xe là khá cao đối với nữ. Cả hai đều mang một phong cách quý phái. Giá tiền gần bằng nhau.
1. Về vespa, phải đánh giá là linh kiện xe đa số là nhập khẩu kể cả cục nháy xi nhan. Tiếng nổ lúc không tải kêu to. Xe chạy khá đầm, khi bo cua xe có chiều hướng giữ ổn định (do xác xe khá nặng, nhấc bánh sau hơi bị đuối). Hệ thống giảm sốc không êm. Xe ăn xăng khá tốt. Nhìn chung, xe đi đường có phong cách riêng, máy vọt mạnh, đầm, không thấy hỏng lặt vặt, ăn xăng, bảo dưỡng thì đắt. Phù hợp đối tượng ưu tiên về chất lượng.
2. Honda SH (Việt Nam), khá êm, ấn tượng về khoản IDLE, không hao xăng, một vài trường hợp bị lỗi bộ nồi. Linh kiện của Honda Việt Nam. Chi phí vận hành khá kinh tế. Phù hợp đối tượng ưu tiên về kinh tế.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Ngàn đời xe Piaggio vẫn không có cửa so sánh về chất lượng đối với xe Honda, bạn hãy chọn SH.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước
Bạn nói gần đúng,
Nếu chủ thớt là nghệ sỹ thì mua Piaggio Để chụp hình.
Còn mua về sử dụng hàng ngày thì chỉ có 1 sự lựa chọn là SH.
Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước
Ông này nhầm rồi, vespa đời mới xe đi rất êm hơn cả xe lead luôn, nó ko rung với kêu như máy cày ngày xưa đâu, cùng với đấy là tiết kiệm xăng hơn. Như thế t nghĩ bạn chỉ chọn kiểu dáng nữa thôi, có cái sh việt mua ko về đi rất xấu t nghĩ phải độ lại mất chục triệu mới gọi là nhìn được,
Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước
Fan Piago gần giống fan Blackberry. Lúc nào cũng ảo tưởng. Mình cũng từng định mua 1 em Sprint 150 màu xanh rêu nhưng không thể vì VN chỉ có bản 125. SPRINT nhìn cũng khá đẹp và phong cách ( không phải đẳng cấp nhé) nhưng hơi yếu ớt và nữ tính. Bạn nên mua SH hoặc nếu cao to có thể tham khảo con GTS hay em gì mới ra cũng cũng đẹp lắm ( của Piagio phuộc sau 2 bên ...không nhớ tên thấy chạy ngoài đường cao ráo như SH). Có chiếc xe mấy chuộc tr mà sang trọng và đẳng cấp vớ vẩn.
Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước
Cô bạn tôi vừa bán con Lx đời 2012 giá 27 tr vì không chịu đựng nổ chi phí bảo dưỡng. Hư vặt, hao xăng, nặng nề khi dắt xe cũng như khi kéo ga để chạy. Ông chồng càm ràm cái Lx hoài, giờ mua chiếc Lead 125 thì cả hai vợ chồng mặt tươi rói.
Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Nhà minh đang có cả 2 loại xe Piago va SH mà bạn đang phân vân. Theo mình thỉ dòng xe piago chỉ được mẫu mã đẹp còn lại mọi thứ đều thua SH bạn nhé. Piago mỗi lần hư hỏng là phải vào hãng mới sửa được và chi phí rất cao.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Nếu thích thời trang và phong cách nên chọn Sprint. Còn nếu thích đơn giản và thể thao thì nên chọn Sh. Mỗi dòng một thế mạnh.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Vóc người nhỏ nhắn, thích thời trang và tinh tế thì chọn sprint. Cao to lực lưỡng, thích hầm hố mạnh mẽ thì chọn SH. Mình đi primavera 2 năm thấy rất ổn, tiết kiệm xăng khoảng 40 -45km/lit.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Tôi đang đi Sprint, thấy ok nhưng mỗi lần dắt xe thấy nặng, mỗi tháng tốn chưa đến 300k tiền xăng do cơ quan gần. Nếu là đàn ông, bạn mua SH tôi nghĩ hợp hơn.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

1 lần đi Piagio là sợ tới già luôn, tiền bảo dưỡng, sữa chữa vài lần đắt bằng tiền xe. Đồ đạc thì nhanh phải thay thế, mà giá thì toàn tính bằng tiền triệu. Cạch tới già.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Vợ mình di con Primavera, hỗn ga cực kỳ, cứ cà giật, gầm xe lại thấp, leo lên cái lề để vào Vicom B cũng cạ xuống đất, đúng chất xe tiểu thư. Thay đồ gì cũng mắc
Mình chạy SH Việt, yên rộng ngồi thoải mái, leo lề khỏi chê. ít hao xăng cực. xe phổ thông, dễ thay đồ dễ sửa giá lại bình thường.
Đó là cảm nhận của mình, mình vote cho SH
Vợ mình di con Primavera, hỗn ga cực kỳ, cứ cà giật, gầm xe lại thấp, leo lên cái lề để vào Vicom B cũng cạ xuống đất, đúng chất xe tiểu thư. Thay đồ gì cũng mắc
Mình chạy SH Việt, yên rộng ngồi thoải mái, leo lề khỏi chê. ít hao xăng cực. xe phổ thông, dễ thay đồ dễ sửa giá lại bình thường.
Đó là cảm nhận của mình, mình vote cho SH.
Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Mình mua sprint tháng 7/2014 tới giờ chạy vẫn tốt, tiết kiệm xăng 1 tháng khoảng 300k thôi. Nếu bạn không quan tâm về tiền bạc bảo trì đi sau 1 thời gian vài năm thì piagio thôi . Cá tính, thanh lịch, cốp to. Thích cao ráo, mạnh mẽ thì Sh mà tiến. Công nghệ thì mình thấy như nhau.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên đến đại lý của Piaggio đi thử xe Medley mới ra xem sao, xe nay máy êm, dáng đẹp, đầy công nghệ, tôi mà chưa mua Sprint thì tôi sẽ mua xe Medley.