23 triệu nên mua xe máy nào tiết kiệm nhiên liệu?

Tôi muốn mua một chiếc xe máy thật tiết kiệm xăng để đi làm hằng ngày, xin hỏi với số tiền trên tôi nên chọn Suzuki, Yamaha hay Honda?

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Nên mua Suzuki VIVA FI 115 nhé bạn. Mình đang dùng Suzuki thấy rất ổn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Sirius hoặc Taurus nhé... tôi đi làm trung bình 10km một ngày thì trung bình 2 tuần hết 1 lần mua 50k tiền xăng.. hỏi honda đi nhé.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua xe số. Xe tay ga ( scooter) rất hao xăng nhất là sau khi chạy khoảng 1-2 năm. Hiện nay trên thị trường các hãng hay sử dụng loại bơm xăng tự động (FI ); các thiết bị này mau hư ( hư đầu phun và bơm ), nguy hiểm ( bơm ngâm trong bình xăng) và gây hao xăng. Xe dream Thái, các xe Future, wave cũ dùng bộ chế hóa khí (carburetor) thì 90-110 km/ 2 lit xăng tùy theo tình trạng đường xá, tốc độ di chuyển. Xe future mới hiện nay sử dụng bơm xăng tự động FI ( Fuel Injection) thì khoảng 75-80 Km. Các hãng xe quảng cáo thiết bị bơm xăng tự động tiết kiệm xăng như thực tế hiện nay tôi đi thử hai xe Dream Thái, xe future đời đầu và xe số Futrure có bơm xăng tự động thì xe có bơm xăng tự động hao xăng hơn

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tiết kiệm xăng thì không dám nói, nhưng bền thì với tôi đơn giản lắm bạn ra đứng ở vỉa hè ấy, nhìn thấy nhãn hiệu của các xe cũ cũ chạy qua xem hiệu nào nhiều nhất thì nên tin là nó. Có thể có người nói xe mới chưa chắc bền bằng xe cũ, cũng đúng, nhưng về trung bình thì xe nào có thực tế nhiều người chạy thì sẽ bền đấy. Su Viva á? Bạn ra đường xem còn bao nhiêu cái Viva 110 chạy ngoài đường nào? Hay Suzuki 100cc nổi tiếng một thời cũng tuyệt chủng rồi bạn ạ, FX125 niềm mơ ước của ối thanh niên kể cả tôi một thời, tương tự như kawasaki neo 100 ấy mà. Chạy các xe đó công nhận sướng thật nhưng nói công bằng thì không bền. Mấy con dream thái cùi mía hay 81 chót chét, 82-89 vẫn chạy ngon lành đầy đường bạn ạ. Và bạn cần nhớ nguyên tắc như sau: Xe nào càng khỏe, càng bốc, càng tít thì sẽ .... tốn xăng và kém bền trong điều kiện sử dụng như nhau thì là vậy. Còn vì sao thì lại tốn thêm một tí giấy mực để giải thích nhưng chắc bạn biết một chút kỹ thuật thì sẽ hiểu được

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

sirius fi và wave fi đều rất tiết kiệm xăng trên dưới 70km/lit, suzuki viva fi thì chưa được chạy nên không biết nhưng chắc cũng ngang ngang hai ông kia. yamaha thấy chất lượng phụ tùng có phần hơn, bạn thấy cái nào đẹp thì mua thôi.chăm sóc và giữ xe đúng cách thì cũng ít khi hỏng.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Không biết nói ra có bị cho là thần tượng Honda không chứ mình đang sử dụng Honda Wave Alpha , đăng kí năm 2005, chạy được hơn 130.000Km (qua 1 vòng tua) mà máy móc vẫn tốt (chưa bung máy), dàn nhựa chỉ hơi bị rơ lâu lâu siết lại mấy con ốc. Đặc biệt có thể do kết hợp cách lái xe tốt nên rất tiết kiệm xăng 66km/l xăng trong nội thành đi làm từ bến xe Miền Tây chở vợ đến đường Phan Đăng Lưu rồi vòng qua Quận 7 TPHCM (tính từ khi hết xăng, đổ xăng và đi đến khi hết xăng lần nữa để chia ra trung bình). Thân ái.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Muốn đi đường dài máy bền bỉ thì chọn Honda. Còn đi bốc trong nội thành thi Yamaha.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Thật ra mỗi người tư vấn 1 kiểu nên bạn sẽ phân vân, riêng tôi đang đi Viva Fi nên chia sẻ với bạn về em nó:
1) Xe chắc,nhẹ ,lái đầm, êm ái,hãng bảo hành tốt ,xe mới ra nên cũng chưa hư hỏng gì(mua tháng 12/2013)
2) Tiêu thụ nhiên liệu lúc mới mua : Nội thành HCM, đừng đèn đỏ,kẹt xe.v..v... 75km/L,
Sau khi chạy 4000km : 78,135Km/L (Test bằng cách đổ đầy nắp chạy 100km đổ tiếp đầy nắp liên tục 3 lần, tính bình quân), loại xăng thử nghiệm là A95.
-Nhược điểm :yên xe hơi ngắn người to con ngồi chưa thoải mái,bình điện theo xe có dấu hiệu lão hoá sau gần 1 năm sử dụng (đèn Fi chớp chớp).
* Trước khi mua Bạn nên tham khảo tất cả các xe trên vatgia.com từ giá cả đến mẫu mã, liên hệ với đại lý để được giá tốt. Chúc bạn lựa chọn sáng suốt.

http://www.vatgia.com/home/suzuki+viva.spvg

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Nếu muốn tiết kiệm xăng thì nên mua Viva FI, xăng khoảng 75km/l nếu chạy đều ga thì có khi 90km/l là bình thường, mình đã sử dụng chiếc này 12000km rồi, k hối hận khi cưới em nó về. Honda va Ya thì tầm 65km/l là cùng.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Động cơ suzuki rất bền. Riêng viva fi đã có rất nhiều người test viva fi hơn 90km/lit. Có cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu do suzuki tổ chức, giải nhất viva fi đi được 113km/lit