Excite mỗi lần từ số " N " em cài số lên số " 1 " thì máy nó giật ghê vậy ???

Em mới mua được em Exciter đi mới 1700 kms ,chăm sóc cẩn thận lắm. Nhưng mà sao mỗi lần từ số " N " em cài số lên số " 1 " thì máy nó giật ghê vậy ??? Nhất là khi buổi sáng em dắt em nó ra,đạp nguội vài cái để bơm dầu lên động cơ cho em nó ,rồi sau đó để em nó chạy tại chỗ cho nóng máy....và ghê nhất là mỗi lần lên từ " N " ---> " 1 " ,lúc đó nghe tiếng hộp số nghe "cộp" một cái ,rồi xe giật rất mạnh,sau đó xót xe quá nên mỗi sáng ,sau khi làm nóng máy,trước khi đi em toàn phải tắt máy,lên số " 1 " ,rồi sau đó mới bấm "START " để đi cho đỡ xót xe . ( nhưng từ số " N " lên số "1" khi đang đi rồi thì không sao ,rất êm ) Em có mang em nó ra tạm hàng sủa xe gần nhà chỉ để hỏi xem như thế là bị làm sao thì mấy ông ấy bảo là...Granty hơi to,em chả biết như thế có đúng không nữa.... -Ngoài ra em còn một vấn đề nhỏ nữa,các bác làm ơn cho em hỏi nhé,không biết các bác có bị vậy không nữa,xe của em sau khi đi xong,khi pô nóng , cứ khoảng tầm ~ 1 phút thì em nghe pô có tiếng " tách " rất nhẹ....và cứ thế ,cứ thế trong một khoảng thời gian.... -Trên đây là những vấn đề mà em đang gặp phải,em post lên đây hy vọng là các pác đi trước và ai đó có lòng tốt,làm ơn chỉ giúp em với...... Chúc các bác vui vẻ !
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
hiện tượng này theo Jo là do nhớt và garangty quá lớn sinh ra mà thôi...việc này là bình thường...khi lá bố nồi sau sau một thời gian bạn nghĩ máy tuột nhớt...sinh ra tiếng kêu đó và hết ngay sau khi bạn đã vào số 1 làm lại thì không bị là do là bố nồi sau nó bắt và tách nhớt ra mà thôi...trước tiên bạn hãy thay đổi nhớt Shell 15W/40 thử xem sau...nhớ xúc máy thật kỹ sau đó bạn hãy nêu lại hiện tưọng Jo sẽ tranh luận tiếp cùng bạn nhé.......có khả năng là lá bố nồi sau của bạn bị lỗi và không đạt chất lượng cũng sinh ra tình trạng đó... xin nhắc lại trường hợp này vẫn có cho xe bình thường nhưng nhỏ thôi không nhiều đó là do hiện tượng nó tách ép nhớt nên vậy...
ta anh quy
Trả lời 15 năm trước
minh cung moi dung con ex gp. cung bi hien tuong nhu ban nhung minh cung chang qan tam vi minh ngi xe moi hoi cang mà[:D]. con ban di xog co tieng keu tách tách la tieng hoi dau đấy, dung la nha. ma xe minh moi mua con ko có nữa đây này. khong bit vi sao[:-/]