Exciter gắn IC độ nên làm lò xo đầu không ?

Mình có con ex mua cuối 2012 , mình đi 1 thời gian , vào hãng bảo trì thì , mấy ông kĩ thuật viên của hãng bảo trì xong thấy con xe of mình chưa thay ic , kéo ga tại chỗ lỳ máy , rồi mấy ổng tư vấn nên thay 1 con ic độ # để mở tua máy , mình thấy mấy ông a nói thế nên cũng lên tại hãng con ic đấu song song con ic zin hết hơn triệu , chạy 1 thời gian mình thấy khi kéo ga máy nghe rất rát , vào số 1 kéo mạnh ga 1 cái là nghe tiếng bô kêu cái bụp liền , ko biết có ảnh hưởng gì máy bên trong không ?
Tham khảo trên mạng thì các pro khuyên nếu lên ic thì nên lên lò xò đầu luôn , mà mình muốn bài zin kiểng thôi ,nên ko muốn rớt đầu ko lên có ảnh hưởng gì tới máy móc ko ? con xe của mình cũng lên bộ NSD DID HD luôn rồi nước đề cũng ngọt lắm , mà tại thay con ic thấy kéo ga rát quá

thu
Trả lời 10 năm trước

e cũng như chủ thớt, ex 2012 zin của e chạy 7k km rồi nhưng thấy nặng và róc máy wa, bữa e đi bảo trì thì ktv kêu e nên thay ic để chạy nhẹ xe và ko róc máy , nghe nói chạy nhẹ xe e cũng khoái nhưng e cũng ko rành nên nói có gì e quay lại sau. Vậy theo các a có nên thay ic ko? e. hỏi thì ktv nói cục đó 800k lận.
E cũng đang phân vân có nên thay bugi NGK iridium ko, e chỉ muốn xe chạy nhẹ hơn thôi. Mn tư vấn cho e với, e cảm ơn ạ.