Có nên độ Honda Air Blade?

Tôi năm nay 25 tuổi, có công việc ổn định. Từ nhỏ đã thích xe cộ, giờ đủ tài chính để tậu xe hơi nhưng hoàn cảnh lại không cho phép. Mỗi ngày đi làm bằng xe Air Blade Thái 2011 (Khoa Nguyễn).

Tôi rất hài lòng về chiếc xe của mình vì nhỏ gọn linh hoạt, khi nào đi tiệc mới lấy SH đi. Không chú trong việc độ - nâng cấp xe cho đến khi bắt gặp một chiếc Air Blade độ rất đẹp màu sắc hài hòa hợp lý khi chủ xe đang chụp hình nó ở khu bờ kè Phan Xích Long.

Đã chạy qua nhưng tôi vẫn quay xe lại bắt chuyện, chủ xe rất vui vẻ nhiệt tình và phong thái khá giống người nước ngoài (gương mặt rất giống lai Tây). Anh và tôi nói chuyện rất lâu về chiếc xe của anh ấy. Anh hào hứng kể anh yêu chiếc xe, chăm nó kỹ lưỡng từng con ốc. Cái tôi choáng nhất là cái giá độ khoảng 170 triệu chưa tính các chi phí phát sinh. Nhưng không khí có vẻ hơi chùng xuống khi tôi đề cập đến vấn đề CSGT. Anh trả lời rằng chơi thì chơi nhưng hơi ngại.

Khi đứng dậy về thì tôi hỏi tên anh thì biết anh tên là Phong. Tôi vẫn ngồi trên xe của mình khi anh ấy chạy đi, bấy giờ mới nghe được tiếng pô uy lực. Sau cuộc trò chuyện, có vẻ như máu xe cộ trong tôi sục sôi hơn. Tôi muốn độ Air Blade nhưng tôi lại rất ngại CSGT. Đường đi làm đi về của tôi cũng có rất nhiều anh hai bên lề đường.

Vậy xin mọi người tư vấn cho tôi có nên độ xe không. Chỉ độ bên ngoài thôi, chứ không phải độ máy đi phá làng phá xóm thì có bị quy vào tội "thay đổi kết cấu xe" không ?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Theo tôi thì anh ko nên độ chiếc AB của mình lên làm gì, vì sau khi độ lại rồi thì nó vẫn cứ là chiếc AB 110 phân khối mà thôi. Nếu anh thực sự yêu xe cộ thì tôi khuyên anh nên đầu tư cho mình một chiếc cao phân khối hẳn hoi, ở đây tôi xin giới thiệu chiếc Ducati monster 795, xe được ráp bên thái lan nên có giá rất vừa túi tiền là 16000$, xe lại đc sản xuất cho người châu Á nên rất hợp với ngoại hình của chúng ta, xét về động cơ thì khỏi phải chê rồi, xe ducati thì độ bền cũng ko cần phải bàn cãi, chạy ra đường thì nếu thích cứ cho bọn SH 300i ngửi khói, thậm chí là CSGT 750 phân khối cũng phải đứng nhìn chiếc xe của anh lao đi mất hút ( nên cẩn thận vì có thể bị bắt nguội ). Chúc anh sớm có chiếc xe như ý

Hoàng Quảng
Trả lời 11 năm trước

Nếu bạn đam mê và có điều kiện về kinh tế thì nên độ, xe độ đung đẳng cấp thì quá chuẩn. khi nào đọ up hình lên cho anh em chiêm ngưỡng nhé bạn.