Triumph Daytona 675R có gì mới ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Sức mạnh cỗ máy 675 phân khối của Daytona 675R lên đến 124 mã lực tạo cảm giác như đang cầm cương ngựa mỗi khi vặn ga.

Triumph Daytona 675R 2011
Sportbike Daytona 675R luôn mà đích ngắm của những tay mê tốc độ dòng xe chồm hạng trung.

Cuộc đua trong dòng môtô thể thao hạng trung dường như không có điểm dừng. Ngoài việc thiết kế khỏe khoắn, bắt mắt, các hãng áp dụng còn áp dụng cả những công nghệ trên đường đua vào phiên bản xe thương mại. Điển hình trong phân khúc này là Honda CBR600RR, Yamaha YZF-R6, Suzuki, Kawasaki...Hãng xe Anh quốc, Triumph cũng không đứng ngoài cuộc chơi.

Triumph Daytona 675 xuất hiện lần đầu năm 2006. Năm năm sau, chiếc xe vẫn giữ nguyên được thiết kế ban đầu. Tại triển lãm EICMA năm 2010 ở Italy, Triumph lần đầu tiên giới thiệu phiên bản đua của Daytona, chiếc Triumph Daytona 675R, với sự thay đổi các chi tiết trên xe bằng chất liệu sợi carbon giúp xe nhẹ hơn, cụm giảm xóc hàng hiệu Ohlins đến từ Thụy Điển, cụm thắng đĩa Brembo...Điều này đưa Daytona 675R củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc của thương hiệu môtô đến từ Anh.

Daytona hấp dẫn người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chiếc môtô thể thao dòng sportbike gọn gàng, chiều cao yên 831 mm có khả năng điều chỉnh hạ thấp hơn. Nổi bật giữa "giàn áo" màu trắng là các chi tiết sườn xe sơn đỏ, màu đen của các chi tiết ốp sợi carbon tạo cảm giác bắt mắt và khỏe khoắn. Bấm nút khởi động, tiếng động cơ 3 xi-lanh lạ tai đối với những ai quen với tiếng động cơ êm ái của dòng xe Nhật Bản. Khẽ vặn ga có thể nghe cả tiếng bộ lọc gió hút gió cho động cơ.

Triumph Daytona 675R 2011
Yên xe được thiết kế mỏng, gắn với khung sườn Triumph Daytona 675R bằng hệ thép ống giúp chiếc xe linh hoạt hơn khi vận hành.

Mẫu sport bike dạng chồm buộc người lái khẽ ôm bình xăng để có một tư thế điều khiển thoải mái. Bình xăng thon xuôi chiều từ trên xuống dưới, vị trí để chân hơi đưa ra phía sau, cùng với kính chắn gió phía trước tạo nên kiểu dáng khí động học. Trên đoạn đường dài, khẽ núp gió, xe tăng tốc khá nhẹ nhàng. Tay lái gắn trợ lực hạn chế sự rung lắc của phần đầu, đặc biệt khi qua những đoạn đường xấu.

Cặp giảm xóc trước hành trình ngược "up side down" đường kính 43 mm hiệu Ohlins, loại giảm xóc được sử dụng trên hầu hết các cho các đội đua xe quốc tế. Cùng với nó, giảm xóc sau dạng đơn Ohlins sản xuất riêng cho Triumph, giúp Daytona 675R khá "dẻo" trong những khúc cua.

Trên những đoạn đường vắng trong nội thành Sài Gòn, Daytona nhanh chóng tăng tốc lên 50 km/h, và nhẹ nhàng giảm tốc, lách qua những chướng ngại vật trên đường. Tuy nhiên, với hộp số 6 cấp, khi lưu thông trong nội thành, người lái hầu như không thể qua số 3. Bắt đầu vào những con đường ngoại ô, Daytona thể hiện sức mạnh, đồng hồ điện tử nhanh chóng đạt con số 80 km/h với một cú vặn ga nhẹ. Với tốc độ trung bình 60 km/h, không còn cảm nhận được sức nóng của khối động cơ, đồng hồ nhiệt độ trên bảng điều khiển báo nhiệt ổn định ở trong khoảng 90 độ C.

Nhiều chi tiết trên Triumph Daytona 675R được làm từ vật liệu sợi carbon.

Triumph Daytona 675R sử dụng hệ thống phun xăng điện tử cùng bình xăng dung tích 17,4 lít, nên có thể yên tâm với hành trình dài. Xe có tổng trọng lượng 185 kg. Daytona 675R xuất hiện giúp người chơi xe trong nước có dịp được trải nghiệm thêm một mẫu sportbike châu Âu, với nhiều "đồ chơi" theo xe mà người chơi không mất công độ lại. Giá tham khảo dưới 8.000 bảng tại thị trường Anh.