Làm thế nào chống nóng cho cốp xe Honda Lead ?

Tôi đang đi chiếc Lead của Honda Việt Nam, nhưng bực nỗi là cốp xe quá nóng khi vận hành, để đồ trong đó nóng bỏng lên. Vì vậy cốp rộng mà nhiều lúc không dám để đồ vì sợ hỏng.

Các bạn có cách nào chống nóng cho cốp xe không? Tôi từng nghĩ đến cả dán phim cách nhiệt, sơn cách nhiệt hay lót xốp nhưng mới làm thử lót xốp thôi, nhưng không hiệu quả lắm vì lót bên trong. Có lẽ có loại sơn nào phủ lớp bên ngoài thì tốt hơn?!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng đang sử dụng xe Lead. Vì bình nước phụ của két nước giải nhiệt nằm trong cốp xe phía sau bên tay phải nên cốp xe rất nóng. Đặt biệt khi chạy trong thành phố lúc kẹt xe, tay vịn bằng nhôm phía sau cũng nóng. Khi chở người ngồi sau có cảm giác nóng bên đùi.

Tôi dùng máy khoan khoan một lổ đường kính 8mm phía sau ống pô. Nhớ khoan sâu thủng vô tới lớp vĩ sắt thứ 2 (khoảng 8cm). Làm thế này thì khí thải thoát ra nhanh hơn, tiếng pô lớn hơn một chút (nếu đi trong hẻm, nhưng chạy ngoài đường thì OK). Máy sẽ mát hơn và cốp xe bớt nóng hơn. Nhưng khi đi đường bị kẹt xe thì tay vịn phía sau vẩn nóng.

Vì nhà sản xuất phải tuân thủ tiêu chuẩn khí thải nên phải làm ống pô như thế. Ở VN mình thì ko sao, nói như vầy ko phải mình ko chấp hành tiêu chuẩn khí thải ra môi trường vì xe Lead còn rất mới ko thải khói nhiều như những xe cũ hay xe TQ đâu. Sau này nếu cần bạn ra chổ thợ hàn gió đá hàn một miếng sắt vô bít lại thế là xong.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Thứ Nhất bạn kiểm tra quạt gió (nằm ngay cạnh ống pô) xem hoạt động có bình thường không.

Thứ 2 bạn nên kiểm tra cả két nước làm mát vì xe này có hệ thống làm mát bằng dung dịch xem có đủ nước hay không.

Nguyên nhân thứ 3 (các xe ga Honda hay gặp phải) đó là thừa nhớt. Bạn hãy xử ký bằng cách xả hết nhớt và chỉ đổ vào đúng 0,8l (chú ý tháo ốc nhớt xả phía dưới lốc máy rồi xả).

Chúc bạn sớm có phương pháp xử lý tối ưu nhất.