Nên mua FZ16, Liberty hay SH 125 Việt Nam?

Em năm nay 21 tuổi, sinh viên năm 3. Em định mua một chiếc xe máy để phục vụ cho việc học tập, đi lại và sau này để đi làm nhưng phân vân về 3 loại xe trên? Mong các anh chị góp ý kiến giúp (Đỗ Hoàng Tiến).

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Lựa chọn xe

Về vần đề chọn xe bạn có thể dựa theo tiêu chí sau đây. Đi xe thích xe hầm hố mang tính đàn ông bạn có thể chọn fz16,nếu bạn cao to tầm 1m7 nặng trên 60kg có thể chọn sh125. Còn dưới m7 thì có thể chọn Liberty. Về xăng xe thì Liberty ăn xăng nhiều nhất, sh và e fz16 chắc fz16 có ăn xăng ít hơn tẹo.

Về độ tiện lợi khi đi xe thì tất nhiên xe ga phù hợp đi trong thành phố hơn là xe côn, fz16 trông đẹp nhưng gặp vấn đề là xe côn mà phân khối quá nhỏ ko có cảm giác của người cưỡi xe côn cho lắm. Có điều kiện thì bạn nên tìm mua Hornet250 hoặc cb400 đi sẽ thik hơn nhiều fz16.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nên nghĩ về FZ16

Chào bạn Tiến, Trước đây mình cũng phân vân giống như bạn, vì mua xe với số tiền lớn mà nên phải đắn đo cân nhắc: tính thời trang, kinh tế và phục vụ được nhiều nhu cầu sử dụng. Cuối cùng, mình chọn FZ16 vì 3 lý do:

- Sự độc đáo, nó không quá mới mẻ nhưng ở thị trường Việt Nam thì là một sự bức phá trong dòng xe nake bike dưới 175cc

- Mức độ tiêu hao nhiên liệu: 40-43km/l

- Xe xoay trở rất thoải mái trong không gian hẹp của thành phố, đặc biệt khi đường phố quá đông. Đi đường trường, đi chơi xa thì càng tuyệt vời hơn.

Chỉ có điều cần cân nhắc là bởi vì xe thuộc dạng nake bike nên sẽ khá bất tiện trong những ngày mưa. Tuy nhiên, hiện tại, điều này đã được khắc phục khi các bạn trang bị thêm mỏ cày (lắp bên dưới) có tác dụng thẩm mỹ và chắn bùn rất tốt.

Chúc bạn mau tìm được xe ưng ý.

Thanh lộc
Trả lời 13 năm trước

Tiền nào của nấy

3 chiếc xe trên nằm ở 3 giá khác nhau, điều này cũng nói lên 1 phần chất lượng và công nghệ của xe rồi, khỏi phải băn khoăn. Em sv, còn trẻ tuổi thì nên đi chiếc fz cho nó thể thao. Chiếc này cũng là chiếc xe rẻ nhất. Tuy nhiên, nói trước là chiếc này nhìn thì hầm hố nhưng chẳng có cái công nghệ gì mới: động cơ làm mát bằng "gió trời" :), cam đơn, chỉ có 2 xú páp, dùng bình xăng con, chất lượng của Ya Ấn Độ.

Chiếc Bev 2010 đắt gấp đôi chiếc fz là có lý do của nó, hơn nữa nó dành cho đối tượng khách hàng loại khác, vì vậy em ko thể đem ra so sánh với fz sinh viên được. Sau này ra trường, làm xếp có tiền hãy mua chiếc này để đi làm thì nó phù hợp hơn.

Còn nếu bây giờ em có đủ tiền và thích chơi thì cứ "múc", tiền ở mức nào thì mua xe mức ấy, tiền nào của nấy em ạ. SH VN thì mình ko quan tâm. Chúc em tìm được được chiếc xe vừa ý.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Khách quan

Thế này nhé. Mỗi xe có đặc điểm riêng:

FZ16 : bụi bụi,sport đúng chất sinh viên(nhưng về sau đi làm là k hợp,phải đổi xe khác).

LIBERTY : đẹp,phong cách nhưng xem lại túi tiền mình có chịu được khoản xăng 4 lít/100km k.Nếu chịu được thì ok.

SH 125 : đẹp, đàn ông nhưng sinh viên đi hơi già và nhất là SH VN bạn lên các forum mà nghiên cứu rất nhiều lỗi lặt vặt đi bực mình. Mình chạy rồi SH ngoại 125 phun xăng điện tử đi còn ỳ lắm. Đua là thua FZ & Li ngay . SH thì phải lấy 150 và xe nhập.

Kết luận : mình cũng đang là SV, chạy Li thấy rất phong cách. Nhất là các "nàng" rất thích xe Li hêhê.

pq
Trả lời 13 năm trước

Tư vấn

Bạn nên xem nhu cầu đi lại của mình để mua xe cho phù hợp. FZ16 thích hợp nhất nếu bạn thường xuyên đi xa, đi đường trường. Xe này tốc độ cao, đi xa thì các côn số vào ra tương đối ngọt và ổn định, tiêu thụ xăng chấp nhận được so với các xe cùng dòng khác, đi trong thành phố thì ngầu nhưng phí xe do mình không thể kéo đúng tốc độ của xe, xe có mô moen xoắn lớn nên cần được chạy trên không gian rộng và xa sẽ tốt cho máy xe và đúng công suất hơn.

Xe có thể đi lâu vì thiết kế không mau lỗi thời, nếu chạy côn đúng cách thì máy không bị rã mau, bạn vẫn chạy được mà không phải lên cốt xe cho đến khi đi làm hết năm 1 (khoảng 2.5 - 3 năm). Gía chiếc này tầm 4800.

Minh Huynh

biet roi
Trả lời 13 năm trước

FZ- sự lựa chọn sai lầm

Em nên gạt FZ150cc ra khỏi danh sách lựa chọn của em đi. Chiếc này bèo lắm, nhìn xa thì ngầu và hầm hố nhưng lại gần thì thất vọng tràn trề. Các chi tiết không sắc sảo, nhìn giống đồ Trung Quốc vậy đó. Công nghệ thì lạc hậu và không có gì mới mẻ, so ra thì không có gì hơn công nghệ của cụ Honda 67 ( ah không, hơn được cái thắng đĩa và đồng hồ điện tử) Chất lượng chưa được kiểm nhận thực tế vì nó mới được du nhập. Quan trọng là bán lại mất giá thê thảm…

Piaggio Liberty thì tuyệt rồi. Kết hợp được các yếu tố: sang trọng, trẻ trung, thanh lịch và cá tính. Nhưng chạy thì hao xăng và kém bền hơn SH nha, thay thế hay sửa chữa cũng tốn kém hơn, nếu em chấp nhận được thì chơi. Còn không thì SH vậy, ăn chắc mặc bền, bán lại cũng đỡ mất giá…

LCP
Trả lời 12 năm trước

Fz đi bạn ơi, khoảng vài năm sau bán rồi chuyển qua chiếc khác để dễ làm ăn, đi làm chỉ cần chiếc AB đủ rồi, ko thôi khỏi bán cũng đc, 1 chiếc đi làm 1 chiếc đi chơi ^^

mua SH dễ bị chôm, cướp, luộc đồ, bị CA dòm, .... => em ghét SH lắm,

còn liberty mắc, chỉ hợp cho nữ, mấy thằng choi choi chạy như bêđê, còn mấy ông chạy nhìn hài lắm, mà nó uống xăng kinh khủng, ô nhiễm môi trường