Đi Honda Lead rất hay bị ngã?

Em mới mua Lead cho vợ từ 30/4, nhưng từ hôm đó cô ấy đã 2 lần ngã. Giờ đi làm phải có người đèo đi vì chân tay run lẩy bẩy, đi lúc nào cũng có cảm giác sắp ngã (Phạm Văn Biên).

Mọi người có cao kiến gì giúp vợ em chế ngự được sự sợ hãi, chứ đi làm kiểu này chắc ở nhà cho khỏe.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng mới mua xe Lead cho vợ đi được hơn một tháng, vợ tôi cao 1m50. Trước đây tôi sợ vợ tôi quá thấp để đi được xe này nhưng khi mua về thì vợ tôi đi rất ổn, mấy hôm đầu đi còn rụt rè chứ mấy hôm sau trở đi thì đi chẳng khác gì tôi. Tôi nghĩ vợ bạn hay ngã xe như thế chắc do tay lái còn non hoặc do tâm lý sợ hãi. Tôi không biết vợ bạn trước đi xe nào hay đây là chiếc xe đầu tiên vợ bạn xử dụng, bạn nên hỏi cô ấy thích đi xe nào để cô ấy có thể tự tin điều khiển.

Còn với xe nào cô ấy cũng run rẩy như thế thì bạn nên tìm hiểu xem vợ bạn có phải là người sợ tốc độ không, vì tôi thấy lắm người rất sợ độ cao, khi lên cao họ cũng thường rất sợ hãi và run rẩy. Nếu thế thì bạn phải mất nhiều thời gian dành cho vợ để cô ấy chế ngự được sự sợ hãi đó, dân ta có câu " trăm hay không bằng tay quen " mà.

Chúc vợ bạn thành công.

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 13 năm trước

Cẩn thận với phanh của Honda Lead

Năm ngoái cũng vào dịp 30/4 tôi cũng mua cho bà xã xe Lead màu vàng chanh. Phải nói khi mới mua, chị em rất thích xe này vì hình thức tạm ổn, cốp đựng đồ dung tích lớn, đi chợ chứa đồ thoải mái, chưa kể có thể để cả túi xách lẫn mũ bảo hiểm vào trong cốp, giá xe cũng không quá đắt.

Xe chạy ổn định, không lo mất đồ phụ tùng, nhẹ nhàng không nặng như Piagio nhưng bánh xe quá bé, phanh trước lại sử dụng phanh dầu nên không hợp lý lắm và tương đối nguy hiểm vì đường xá Việt Nam quá xấu, bụi và mặt đường rất nhiều cát. Bạn bè vợ tôi đi xe này cũng rất nhiều và hầu hết chị em đã từng bị ngã khi phanh gấp cả khi trời nắng lẫn trời mưa.

Vì vậy tôi khuyên vợ tôi không nên đi quá nhanh khi trơì mưa hoặc khi đường nhiều bụi hoặc nhiều cát trên mặt đường, những khi cần phanh thì cố gắng nhớ phải sử dụng cả phanh trước lẫn phanh sau, nhưng phanh trước bóp nhẹ thôi còn chủ yếu nên dùng phanh sau vì phanh sau là loại tang trống an toàn và thích hợp đối với loại xe bánh nhỏ như Honda Lead.

Quả nhiên từ khi áp dụng, vợ tôi chưa bị ngã bao giờ cả, tương đối an toàn. Vài mẹo nhỏ mong rằng hữu ích với bạn.

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 13 năm trước

Chính xác

Chính xác. Tôi đi Lead một thời gian thấy thế này. Xe Lead khó lái do đường kính bánh nhỏ mà thiết diện lốp xe tiếp giáp với đường lại lớn nên khi lái mình không thể năng động và xử lý nhanh được.

Nếu ai để ý thì thắng sau có trợ thắng cho bánh trước là cái tai hại nhất, vì sao: Kết cấu xe lead khi thắng dễ mất tay lái, lại thêm trợ thắng cho bánh trước nên dễ mất tay lái hơn nữa. Vào cua giảm tốc bóp fanh rất dễ ngã, kể cả trong ngõ.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Vừa phanh vừa đánh lái

Kinh nghiệm của mình và của vợ mình đều đã trải qua và đã điều chỉnh nên hầu như không bị lại nữa. Bạn không nói rõ nhưng có vẻ như vợ bạn tự ngã thay vì đâm vào người khác hoặc bị người khác đâm. Đa số các trường hợp như thế là do đi nhanh, khi gặp tình huống khẩn thì phanh nhưng đồng thời lại theo bản năng đánh tay lái. Xe lead là xe bánh nhỏ nên càng dễ bị trượt. Cách đi đúng là đi tốc độ vừa phải, phán đoán tình huống thay vì phanh gấp, khi phải phanh thì phanh hai tay và đặc biệt là chỉ đánh lái khi đã giảm tốc độ sau phanh. Eric

Eric Nguyen

Thanh Mai
Trả lời 13 năm trước

Mình đi xe SCR thực ra cũng là Lead nhưng tên khác. Xe này được cái cốp to nên tiện lợi trong việc đựng đồ. Một số kinh nghiệm của mình sau mấy lần "xòe" là:

- Phải rất cẩn thận mỗi khi vào cua ( kể cả đi chậm).

- Không nên phanh gấp nếu đi trên 40km.