Nên mua Exciter côn tay hay tự động ? Loại nào bền hơn ?

Can pro chi cho e nen mua con tay hay la tu dong.loai nao ben hon ah.e can on.

vu hai viet
Trả lời 13 năm trước

Bền là do người đi thôi. Côn đi bốc, vọt lẹ và thời trang hơn. 1 phiếu cho côn.

Pham Manh Hung
Trả lời 13 năm trước

Côn tay bền hơn bạn ạ. Mỗi tội hơi vất vả

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải tự hỏi bản thân bạn là bạn có mê đi xe côn tay ko ?...xin phân tích 1 số ưu và nhược điểm của côn tay và côn tự động

+Côn tay:

1) Ưu điểm:

- Chạy bốc, máy mạnh

- Phong cách, mạnh mẽ, cảm giác khác lạ so với những chiếc tay ga và côn tự động

- Đỡ bị mấy thằng bạn ko biết chạy côn tay mượn xe =>tiết kiệm được xăng, ko gây cảm giác bất an khi người khác điều khiển xe của mình (gây tai nạn, trầy xe....) và tránh được trường hợp mượn rồi 1 đi ko trở lại.

2) Nhược điểm:

- Kẹt xe hơi mỏi tay (chuyện diễn ra thường ngày ở VN)
- Ko thể vừa chạy xe tàn tàn ngắm cảnh vừa nắm tay ghẹ chân dài ngồi sau
- Ko thể vừa chạy vừa nghe DTDD (điều này có khi lại hay, giảm thiểu khả năng gây TNGT và bị hugo hỏi thăm)

+Côn tự động

1)Ưu điểm:

- Ngược lại với những nhược điểm của xe côn tay
- Máy ko bốc = côn tay,chạy ko style và khá bình thường

2)Ưu điểm:

- Dễ điều khiển,có thể cho người trong gia đình mượn xe

......1 vài chia sẻ của mình, có thiếu sót thì ae bổ sung thêm nha. Riêng mình nếu đc chọn thì sẽ chọn xe côn tay và cụ thể là Ex2010 (nếu ex 2011 bán đúng giá thì ưu tiên em này).

Dù côn tay có 1 vài nhược điểm nhưng với người có máu đam mê thì những nhược điểm mình nêu trên chỉ là chuyện nhỏ !

võ văn giang
Trả lời 13 năm trước

Thaks cac pro nha.e fai lam em ex con tay 2011 moi dc.

hao
Trả lời 12 năm trước

em đã từng đi cả x côn tay và x côn tự đông rồi đây. nói chung là nam nên đi x côn tay thì hơn. còn xuống máy hay ko thì do người đi (biết đi xe côn hay ko, biết quan tâm tới xe hay ko)
về độ im của máy thì x côn tay kêu hơn (dù là ngườ đi xe côn nhiều năm đi chăng nữa thì cũng ko thể cắt côn hay nhả côn hợp lí bằng tự đông - đôi khi cũng có nhỡ nhàng mà)
ngày mới ra x côn tự đông em lấy 1 chú năm 2005, đi 1 thời gian chán quay lai đi jupiterV - chuẩn nhất. lúc đo ước giá mà x có côn tay thì tốt => đến khi có côn tay thì em lại lam 1 chú năm 2009. đi 1 thời gian vẫn chán, em lại bán! túm lại là chới pkl hay. nhưng giờ vẫn chơi cả jupiterV và jupitrerMX (mắt cú- màu đồng)
nói chung xe nhỏ thì em vẫn lựa chọn jupiter (nhưng chỉ jupiterV và jupitrerMX thôi nhé!)
lời khuyên chân thành với bác là đi x chỉ được một thời gian đầu thôi, còn nếu bác thíck tốc độ thì nếu chạy trong tp cung chua chắc x đã ăn được jupiter đâu
chúc bác lựa chọn được 1 em ưng ý!

thu
Trả lời 11 năm trước

bạn là nam hay nữ?
bạn bao nhiêu tuổi?
Nữ thì nên chạy côn tự động vì thao tác ít và dễ làm chủ xe hơn. chạy xe côn không quen thì dễ chết máy lắm, nhất là qua ngã 4, đèn xanh đèn đỏ thì càng phiền, lúc đó cuống lên công với đôi giày cao gót nữa thì cứ gọi là... tốt nhất kiếm con tay ga, có mặc váy đi cũng tiện.
Còn bạn là nam: còn thanh niên và có cá tính 1 tí thì chạy côn tay, xe rất hay, chạy bốc, chuyển số mượt mà và đặc biệt rất phong cách.
lúc đầu hơi khó đi, đễ chết máy và xe bị dật cục, thậm chí có người còn không về được số 0. nhưng vài ngày là làm quen được xe thôi.
đơn giản thôi mà, số 1 xuất phát thì theo nguyên tắc "ga vào, côn ra", kéo nhẹ ga và nhả nhẹ côn đến khi xe chuyển động. xe chuyển động thì tăng ga từng nào nhả côn từng đó.
sau đó số 2,3,4,5 thì chỉ việc bóp côn - vào số sau đó nhả côn ra thôi. nói chung đơn giản.
vấn đề về số 0 cũng cần biết.
EX côn tay có 5 số. số 1 nhấn về phía trước, số 2,3,4,5 thì móc về sau. số 0 thì nằm giữa số 1 và 2. do đó có thể về số 0 bằng 2 cách:
Từ số 1 móc nhẹ về phía số 2 - nhớ móc 1/2 hành trình thôi, mạnh là sang số 2 đó.
Từ số 2 về số 0 thì đạp nhẹ về phía trước - cũng 1/2 hành trình, đạp nhẹ nhé, không là về số 1 đấy.
nghe thì có thể phức tạp nhưng chạy quen thành kỹ năng thì cũng dễ thôi.
Còn bạn là nam nhưng đã lớn tuổi rồi thì chọn con số tự động cho nó lành, tuổi cao độ phản xạ cũng kém đi mà. hi hi
bây giờ mới ra con EX 2011 đấy nhìn cũng tàm tạm, nhưng đắt quá. thấy con màu trắng hoặc xanh dương rất cá tính đó bạn.