Honda tung ra scooter mới Vision 2012 110cc có nên mua ko?

Vision 2012 sẽ là cái tên mới nhất trong danh mục scooter của hãng xe Nhật, với động cơ 110 phân khối phun xăng điện tử.

Vision đứng dưới SH cả về kích thước và động cơ. Chiều dài tổng thể ngắn hơn SH 180 mm, ở mức 1.845 mm. Hẹp hơn 58 mm, vào khoảng 670 mm. Chiều cao 1.090 mm.

Yên của Vision cao 755 mm, thấp hơn 30 mm. Các kích thước chứng tỏ Honda muốn có một sản phẩm phù hợp với những người vóc dáng nhỏ. Những khách hàng Việt Nam khó khăn trong việc sử dụng SH có thể chọn Vision.
Honda Vision có thiết kế phần sau khá giống SH. Thiết kế chịu ảnh hưởng của mẫu xe đàn anh, đặc biệt phần thân và đuôi. Thân Vision khá đơn giản, vuốt một mạch từ yên xuống đèn hậu, không uốn lượn như chiếc PS. Cụm đèn sau gọn và sắc nhọn. Phần mũi có mặt nạ lớn với cụm đèn xi-nhan xổ dọc như SH.
Vision sử dụng phuộc sau dạng đơn. Phanh trước dạng đĩa còn phanh sau tang trống kết hợp với bộ phanh kết hợp CBS.
Động cơ là loại 110 phân khối, phun xăng điện tử PGM-FI, công suất 8,3 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,7 Nm ở vòng tua 6.500 vòng/phút. Truyền động dây đai.

Bình xăng dung tích 5,5 lít với mức tiêu hao nhiên liệu theo Honda là 1,9 lít cho 100 km.(Tính ra cũng ~ 52km/l, được)

Honda chưa công bố giá bán cũng như nơi sản xuất.

Honda vẫn chưa công bố nơi sản xuất Vision.

Nhưng trang web của Honda Italy đã đăng các thông số.

Cốp khá nhỏ.

Động cơ dung tích thực 108 phân khối.

Nguồn:http://vnexpress.net/gl/oto-xe-may/2...a-scooter-moi/
P/S: Nhìn tạm thôi ,có phần giống xe Shark

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Giống Shark vậy

Nhìn mẫu xe này thấy giống chiếc Shark của SYM quá trời. Lốc máy thì lại lấy của Air Blade. Đây là chiếc xe pha trộn nhiều loại xe khác. Tôi thấy không được đẹp lắm, cũng không có gì mới mẻ ở dòng này cả.

Giờ chỉ còn nhìn vào giá bán để tham khảo. Tôi nghĩ giá bán đề xuất của Honda khoảng 45 triệu thì được (ra thị trường chắc bị làm giá lên 55 triệu hoặc hơn).

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng tiền để mua cái gì

Nếu mua xe để đi làm, chở người và phục vụ công việc thì, chọn xe phân khối lớn, tiều hao ít nhiên liệu... còn bạn mua xe để chạy theo mốt ư!... thì xin mời, tôi có anh bạn đi làm được 10 năm rồi mà chỉ có hai thứ là cái điện thoại và cái xe máy bởi vì mỗi lần đổi mốt thì bán cũ đổi mới và bù thêm tiền, cộng dồn mười năm nay tối thấy chiếc xe máy của anh bạn đã lên trên 220 triệu rồi và điện thoại thì cũng đã trên 90 triệu qua nhiều lần đổi.
Đơn cửa vui thôi nhé!
Xe Future Neo 125 phân khối, tiêu hao nhiên liệu 60 km/1 lít xăng, chở được hai người, có khoang để được nón bảo hiểm nửa đầu, giá khoảng 23-25 triệu
Còn PCX xe cũng 125 phân khối, tiều hao nhiền liệu 50 km/1 lít xăng, chở được 2 người, có khoang để được nón bảo hiểm to, giá hiện nay mua được khoảng 65 triệu
=>>>> Nước còn nghèo, dân còn khổ, nhiều em nhỏ còn chưa được đến trường ===>>> suy nghĩ vui nhé! Thân chào tất cả!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

- Đọc qua về tính năng công nghệ + giá thì quả là okie và ngon.

- Tuy nhiên mọi người hãy nhớ câu tục ngữ của dân Việt Nam mình: " tiền nào của đó"

- Về hình dáng thì phải nói là xấu tệ lấy của xe này chút xe kia chút. mà được như dòng bán ở Châu Âu thì okie chứ cái mẫu ở Vn này hình dáng ngoài xấu wa chả khác gì con click dangerus của thái. - về xăng: 1.6l/100km đây là test theo điều kiện lý thuyết. còn đường Việt Nam thì nói thật con này không thể hơn PCX được mặc dù nó có lợi thế là nhẹ hơn.

- mọi người nên nhớ xe không chỉ chở mình mà trước hết nó phải kéo được cái trọng lượng của xe đã.

- Tất cả các xe yamaha và Su có đặc điểm chung là nặng hơn và nói thật là lớp bửng khung xe cũng hơn thằng HONDA VN nhiều nên nó tốn xăng hơn chút chứ chả phải công nghệ ai hơn ai.

- Cuối cùng những ai còn thần tượng HONDA VN thì cứ nhìn cái gương PCX việt và SH Việt đi.

Luong Ngoc Tan
Trả lời 13 năm trước

Không biết bác là zai hay là hĩm, nhưng nếu là zai thì em khuyên bác cứ super dream mà phang nhé. Xe gọn nhẹ, bốc thương hiệu đã đc khẳng định từ mấy chục năm trước. Chứ mấy dòng mới của honda không ăn thua đâu. Có 1 nhược điểm chung cho tất cả các dòng xe mới của honda đó là rất nhanh cũ xe. Bác cứ để cạnh con future đời đầu với mấy con wave đã đi đc khoảng 2 năm là biết liền, chẳng mới hơn là mấy, và về máy móc cũng thế. Các dòng xe honda mới nhanh xuống cấp lắm bác ạ.

Còn về em vision này thì, kiểu dáng đc, giá cả cạnh tranh, công nghệ hiện đại... đấy là những gì đc nhà sản xuất quảng bá. Sự thật như thế nào thì sau 1 time sẽ rõ. nhưng em ko tin vào sự thành công của dòng xe này đâu