Đánh giá chất lượng Honda Vision 2012 ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Qua những hình ảnh ban đầu có thể thấy, Honda Vision 2012 là mẫu scooter có kiểu dáng gọn nhẹ, được thiết kế dành cho những người có vóc dáng nhỏ.

Honda Vision 2012 sắp đến Việt Nam, Ô tô - Xe máy, Honda Vision 2012, Honda Vision 2012 sap den Viet Nam, Honda, Vision 2012, Honda Vision, xe tay ga Honda Vision 2012, ra mat Honda Vision 2012, gia Honda Vision 2012

Mẫu xe tay ga mới Honda Vision 2012

Ở góc nhìn ngang, Honda Vision 2012 có kiểu dáng khá giống với người anh em SH, nhưng kích thước thì chỉ sánh được với Airblade khi giữ ở mức 1845 mm x 670 mm x 1.090 mm và chiều dài cơ sở 1.255 mm.

Vị trí người lái được thiết kế khá thoải mái, cung cấp tối đa tầm nhìn cho người lái và hành khách ngồi sau. Chỗ ngồi lái được thiết kế tiện lợi ở độ cao 755mm sẽ phù hợp với phần lớn hình thể của người dân Việt Nam đặc biệt là phái nữ. Ngoài ra, với kích thước nhỏ gọn Vision 2012 sẽ thể hiện được ưu thế về sự nhanh nhẹn tại những đường phố chật hẹp.

Xe được trang bị động cơ 4 thì dung tích 110cc, phun xăng điện tử (FI) cho công suất cực đại 8,3 mã lực (6,2 kW) tại số vòng quay 8000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,7 Nm tại 6500 vòng/phút, có tốc độ chạy không tải là 1.700 vòng/phút, công suất tải trọng tối đa 165 kg, đường kính và hành trình piston: 50mm x 55mm, tỷ lệ nén 9,5: 1.

Chiếc xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3 này có mức tiêu hao nhiên liệu là 52 km/lít (tại vận tốc 60 km/giờ). Bình xăng có dung tích 5,5 lít, Vision 2012 có thể đi hết quãng đường hơn 280km.

Honda Vision 2012 sở hữu bộ vành đúc 5 chấu kích cỡ 14 inh với phanh đĩa trước và phanh đùm ở bánh sau. Hệ thống phanh kết hợp (Combi-Brake) trên Airblade cũng được mang lên sản phẩm mới của Honda.

Về lịch trình, xe tay ga Vision 2012 sẽ có mặt tại mộtsố thị trường như châuÂu, châuÁ(trong đó có Việt Nam), với nhiều màu sắc gồm đen, xám kim loại, trắng, đỏ và xanh dương. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào về giá của sản phẩm được công bố.

Honda Vision 2012 sắp đến Việt Nam, Ô tô - Xe máy, Honda Vision 2012, Honda Vision 2012 sap den Viet Nam, Honda, Vision 2012, Honda Vision, xe tay ga Honda Vision 2012, ra mat Honda Vision 2012, gia Honda Vision 2012

Xe có nhiều màu sắc

Honda Vision 2012 sắp đến Việt Nam, Ô tô - Xe máy, Honda Vision 2012, Honda Vision 2012 sap den Viet Nam, Honda, Vision 2012, Honda Vision, xe tay ga Honda Vision 2012, ra mat Honda Vision 2012, gia Honda Vision 2012

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Vision nhìn tổng thể cũng chỉ tạm tạm mà thôi, không có gì đặc biệt hết. Ngoài độ bền và tính phổ thông đã có từ lâu thì nhãn hiệu honda không có gì vượt qua được suzuki hay yamaha gì đâu. Thứ nhất về tốc độ không thể so sánh với nouvo 2, 3 hay suzuki hayate,

Thứ hai khi đề hay chạy ở tốc độ cao động cơ gầm rú một cách kinh khủng, yếu tố này chỉ hơn Piaggio thôi. Và xe cũng hay bị sàng lắc khi chạy ở tốc độ trên 60km/h.

Với Vision điều thứ 3 chính là phuộc đơn phía sau làm xe nhìn yếu ớt hơn.
Thứ tư chính là cái cải tiến dành riêng cho thị trường việt nam là di chuyển nút kèn và xinhan đó. Đó chính là bước thụt lùi của honda việt nam.

Và điều cuối cùng chính là giá cả, chúng tôi những người khách hàng củ của honda không biết có một thỏa thuận ngầm nao giữa honda việt nam và các đại lý kinh doanh xe gắn máy không, mà để mua được một chiếc honda chính hãng đúng với giá niêm yết thật khó khăn và vất vả. Về khoản nay suzuki chính là hãng làm tốt nhất.

Vài lời đóng góp, hy vọng honda sẽ cãi tiến giống như định nghĩa của người việt nam "honda có nghĩa là xe gắn máy"

Trả lời 12 năm trước

kiểu dáng khá mới,khá đẹp nhưng chưa có gì đột phá

phamhuyen
Trả lời 12 năm trước

Tôi dùng click trong 3 năm, đang có ý định đổi sang Honda Vision, nên tìm hiểu và thấy có ưu điểm hơn so với dòng Click exceed:

(i) phun xăng điện tử --> tiết kiệm xăng hơn (đấy là trong điều kiện thử nghiệm, còn với tình trạng đường xá VN thì hok thể đạt được mức 1,6l/100km.

(ii) Lốp không săm

(iii) cốp lớn hơn

Nhưng vẫn có điểm đáng ghét là:

(i) Khóa mở cốp xe riêng biệt ---> cái này gọi là bực mình cực kỳ, không giống như dòng LEAD hay AIRBLADE hay FUTURE,... bất tiện, bất tiện, vô cùng bất tiện,---> cứ tưởng còn Click cũ đã đành, chờ con VISION cải tiến. Hy vọng Honda cải tiến gấp rút!

(ii) Phần đầu xe gọi là bất cân xứng, không đẹp tẹo nào, biết là VISION kết hợp đặc điểm từ nhiều dòng trước đó, vậy sao cái phần đầu xe không copy của con Click đi, nhìn đỡ xấu hơn.

(iii) ...