Exciter 2011 và Honda Air Blade giá cao ngất ngưởng, như vậy ai dám mua?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Công nhận giá xe cao quá, xe nào cũng cao, mình ko thể mua đc, hix.

Mới chỉ ra mắt được chưa đầy 10 ngày nhưng cả hai mẫu xe mới của Honda và Yamaha tại Việt Nam là Air Blade và Exciter phiên bản 2011 đều có giá bán đến tay người tiêu dùng cao hơn từ 4-11 triệu đồng so với giá đề xuất mà các nhà sản xuất đưa ra.

Ngày 8/4 vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt mẫu xe tay ga Air Blade 2011 với thiết kế hoàn toàn mới dành riêng cho thị trường Việt Nam. Dù còn ít nhiều ý kiến trái chiều nhưng đa số đều thừa nhận những cải tiến của mẫu xe mới giúp xe có kiểu dáng thể thao, tiện dụng hơn. Air Blade 2011 được phân phối chính thức trên hệ thống đại lý Honda toàn quốc từ 12/4/2011 với giá bán lẻ đề xuất 35,99 triệu đồng với các màu Đỏ, Đen và Trắng; 36,99 triệu đồng với hai màu thể thao là Đen Đỏ và Trắng Đỏ, cao hơn 3 triệu đồng so với bản 2010.

Tuy nhiên, ngay từ ngày 10/4, một số đại lý uỷ nhiệm Honda tại Hà Nội đã bày bán xe với giá cao hơn giá đề xuất gần 10 triệu đồng. Theo quan sát của chúng tôi, tại đại lý Honda Vũ Hoàng Lê (số 1 Trần Phú, Hà Đông), Air Blade 2011 màu đen được bán với giá 45,5 triệu đồng. Ngay cả khi đã trừ các phụ kiện khuyến mại (bắt buộc) trị giá khoảng 1,2 triệu đồng đi kèm thì giá bán của Air Blade vẫn cao hơn 8,3 triệu đồng so với giá đề xuất. Trong khi đó cũng khuyến mại tương tự, mẫu Air Blade đời cũ được đại lý này bán cao hơn, lên tới 45,9 triệu đồng.

Exciter 2011 và Honda Air Blade giá cao ngất ngưởng, Ô tô - Xe máy, Exciter 2011 va Honda Air Blade tang gia, Honda Air Blade, Exciter 2011, Yamaha Exciter 2011, xe may, Honda Viet Nam, tang gia Exciter 2011, tang gia Honda Air Blade

Tại hàng loạt đại lý uỷ nhiệm của Honda Việt Nam, giá Air Blade cao hơn giá đề xuất 8-11 triệu đồng.

Hôm17/4, tại đại lý Honda Thắng Lợi (198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm), Air Blade 2011 được bán với giá 44,4 triệu đồng với các màu Đỏ, Đen và Trắng (cao hơn giá đề xuất 8,4 triệu đồng) và 46,5 triệu đồng với các màu thể thao (cao hơn 9,5 triệu đồng). Nhân viên bán hàng đại lý này cho biết, đây là giá chung của thị trường và giá cả biến động từng ngày nên "nếu không mua hôm nay, mai giá tăng 2-3 triệu đồng là chuyện bình thường".

Tại đại lý uỷ nhiệm Kường Ngân (vừa được mở thêm tại 115 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa), Air Blade 2011 được chào giá 46 triệu đồng với bản thường và 48 triệu đồng với hai màu thể thao, cao hơn 10-11 triệu đồng so với giá đề xuất của Honda Việt Nam. Trong khi đó, giá mẫu Air Blade đời cũ tại đây thấp hơn giá xe mới: 45 -45,2 triệu đồng, tuỳ màu.

Một mẫu xe mới khác của Honda là Lead 2011 tuy đã giảm giá rất mạnh nhưng vẫn có giá bán tới tay người tiêu dùng cao hơn 2-4 triệu đồng so với giá đề xuất. Hiện giá Lead các màu đỏ, bạc, nâu được bán với giá đồng loạt 37,5 triệu đồng (cao hơn 2,5 triệu đồng); bản Lead màu ánh vàng 39 triệu đồng nhưng ..hết hàng.

Không chỉ xe Honda, mẫu xe Yamaha Exciter vừa chính thức trình làng hôm 15/4 cũng loạn giá, với mức giá bán cao hơn 4-7 triệu đồng giá đề xuất.

Theo quan sát của chúng tôi, hôm17/4, tại đại lý uỷ nhiệm Yamaha Kường Ngân (62 Phố Huế), Exciter 2011 các bản côn tự động tem R là 39 triệu đồng (cao hơn giá đề xuất 4,3 triệu đồng); bản côn tay RC giá 43 triệu đồng (cao hơn 6,3 triệu đồng), riêng bản côn tay GP màu xanh đang hết hàng, nhưng giá bán cũng khoảng 43 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, tại một đại lý chính thức khác của Yamaha là Yamaha 74 (tại 74 Khâm Thiên, Đống Đa), giá Exciter 2011 leo lên 40 triệu đồng với bản côn tay và 44 triệu đồng với các bản côn tay.

nguyennguyennguyen
Trả lời 13 năm trước

le nao bo tay sao?quan ly thi truong cung chiu ah ?nen hay chang chung ta tay chay hang cua ho ? lam the co an thua gi ko ? wa buc xuc !

khongco
Trả lời 13 năm trước

chúng ta hãy ủng hộ tẩy chay tất cả những xe làm giá và hãng xe làm giá đặc biệt là xe làm giá airblade và eciter. rất nhiều cộng đồng mạng đã và đang tẩy chay và cả facebook cũng có hội chống làm giá. mỗi người một cánh tay sẽ đến lúc thành công

công
Trả lời 13 năm trước

50tr thà mình mua ex 2010 cũ khoảng 34tr về thêm 20 đến 30tr nữa độ lên. chạy 155km ko ngon hơn àh. thắng đĩa thay cũng dễ thôi, ex 2011 đc cái 5 số thôi.

trinh minh hung
Trả lời 13 năm trước

Ko ai mua nữa thì làm giá sao nổi. cứ đợi 1tg nữa khi hết nóng rồi mua.bjo mua đến lúc giảm giá rồi tiếc lắm.

công
Trả lời 13 năm trước

Uhm. nói chung cũng do người tiêu dùng thôi mà. thấy giá tăng còn tranh nhau đi mua.còn các HEAD thì cất xe vào kho để dành,cứ nói hết hàng. khi nào "cầu" nhiều hơn "cung" thì giá sẽ tăng lên thôi.

nh0x_ng0x
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thấy thỳ làm giá như thế mà nhân dân Vn mình cứ mua rầm rầm..như vậy chẵng khác nào ngưởi giàu nay còn giàu hơn..còn người nghèo thỳ lại nghèo hơn sao..1 chiếc xe đạu lí lời những 10tr..10tr đó mình làm mấy tháng mà còn tăng ca nhìu nữa chứ..hjx