Đánh giá chi tiết Honda CBR250R 2011 Thái Lan?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Chi tiết đến từng góc cạnh về Honda CBR250R 2011 Thái Lan

Chi tiết đến từng góc cạnh về  Honda CBR250R 2011 Thái Lan

Vũ NgọcThứ sáu, 29/10/2010, 9:40(GMT+7)

Phảng phất thiết kế VFR1200 nhưng CBR250R nhẹ nhàng hơn. Với nhiều đổi mới cùng những trang thiết bị hiện đại, CBR250R 2011 sẽ là một chiến binh giàu tiềm năng.

Theo nhận định của nhiều người hâm mộ thì CBR250R không chỉ mang những nét hao hao như VFR1200F mà còn mang những đường nét của siêu xe thể thao đình đám CBR1000RR. Tuy nhiên, CBR250R 2011 vẫn có những nét đặc trưng của riêng mình trong phân khúc giữa 125cc đến 600cc.

CBR250R được Honda trang bị khối động cơ mới 4 thì, dung tích 249cc, làm mát bằng chất lỏng mới, 4 van/xi lanh, DOHC với hộp số 6 cấp.

Honda còn cho biết, CBR250R đời 2011 là dòng xe được hãng chú ý rất nhiều đến tiêu chuẩn khí thải của Châu Âu. Bằng chứng là CBR250R 2011 đã có được chứng nhận đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3, đây là chứng nhận cao nhất và cũng khắt khe nhất.

Để làm được điều đó, hãng xe nổi tiếng Nhật Bản cho biết đã tích hợp hệ thống PGM – FI (Programmed Fuel Injection System) tân tiến nhất.

Điểm nhấn ở hệ thống PGM – FI đó là nhiên liệu được kiểm soát bằng công nghệ điện tử. Máy tính sẽ tính toán, kiểm soát quá trình cấp nhiên liệu ở điều kiện lý tưởng nhất, dựa trên các tham số về điều kiện môi trường bên ngoài. Ngoài ra, xăng được đốt cháy hoàn toàn nên PGM-FI cũng góp phần nâng cao hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu - giảm chi phí sử dụng xe, giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường.

Bên cạnh đó, CBR250R 2011 còn được tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS với CBS giúp người sử dụng có thể kiểm soát được các tình huống an toàn hơn nhiều.

Phiên bản này hiện đang được sản xuất tại Thái Lan và sau đó sẽ ra mắt thị trường vào tháng 11 tới. CBR250R 2011 dự kiến sẽ có mặt trên các thị trường lớn khắp thế giới như ASEAN, Nhật Bản, châu Âu, Bắc Mỹ và Úc. CBR250R mới sẽ bắt đầu bán ra tại chính nước Nhật từ mùa xuân năm 2011.

Ngoài ra, theo thông tin từ Honda cho biết, hãng sẽ hợp tác cùng nhà sản xuất xe tay ga Ấn Độ Scooter India sản xuất chiếc CBR250R từ đầu năm 2011 và mở rộng thị trường sang Nam Mỹ.

Giá chính thức cho nhà phân phối và giá bán lẻ đến người tiêu dùng hiện chưa được công bố.

Các thông số khác của CBR250R 2011:

Tổng chiều dài x rộng x cao (m): 2.035 × 0.720 × 1.125

Trục cơ sở (m): 1.370

Khoảng sáng gầm xe (m): 0.145

Yên xe (m): 0.780

Trọng lượng: 161kg với bản thường, 165 (ABS)

Tỉ số nén: 10 : 7

Dung tích bình xăng: 13L

Lốp: trước 110/70-17M/C; sau 140/70-17M/C

Phuộc trước: Telescopic