Có nên mua vespa lx125 ????

Mẹ mình đang muốn mua giữa chiếc vespa lx125 , nhưng mẹ mình nói nó chỉ có vẻ ngoài là đẹp thôi, còn máy thì thua honda , vì trước giờ nhà mình toàn dùng honda ( click , ab ) , mẹ nói lx chạy máy kêu to hơn honda , còn mình thì thấy lx ko tiện = honda ( mở cốp phải rút chìa ra, đút ra sau :| , đổ xăng phải xuống xe, cốp nhỏ, sửa xe khó khăn phải đến tận hãng v.v.v.) chỉ duy nhất một ưu điểm mình thấy là kiểu dáng đẹp , các pro nào rành về xe cộ có thể cho chút ý kiến có nên mua vespa lx này ko....mình cám ơn nhiều .
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trước khi mua LX mình cũng như bạn đắn đo dữ lắm vì ai cũng nói nó chạy ko ngon mà giá thành lại mắc hơn mấy xe lead, airblade hay SYM, nhưng mà vì mê kiểu dáng sang trọng của nó quá nên nhắm mắt mua luôn. Đúng là chạy không ngon, tay ga nặng mỏi tay lắm, tốn xăng thì khỏi nói rồi, nhưng bù lại thì nó rất là fashion đối với con gái

lu mo
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn,
Mình cũng đang sử dụng LX125, mình có vài nhận xét hy vọng giúp được bạn:
1. Tiếng máy ồn (nhưng chuyên gia thì cho rằng "mạnh mẽ");
2. Hao xăng, thực ra nếu ai đã chạy đường xa sẽ nhận ra không hao xăng nhiều hơn những chiếc tay ga thông thường khác, nhưng khi đi trong thành phố do xe đông đúc nên kiểu chạy giật cục sẽ khiến hao xăng nhiều hơn;
3. Tay ga nặng, điều này cũng không chính xác, sau khi mình chạy hơn 1.000km, đem xe ra trung tâm bảo trì va được chỉnh lại tay ga chạy nhẹ hơn rất nhiều;
4. Không thích hợp cho những ai có chiều cao khiêm tốn (ít nhất trên 1.6m);
5. Mình từng chạy thủ trên 90kph, xe rất đầm, cảm giác không "hồi họp" như những chiếc tay ga khác, thậm chí còn "dễ chịu" hơn Dream vì xác xe nặng;
6. Đi đường ổ gà, gập ghềnh thì mệt, lắc lư.
7. Độ bốc của LX khác so với những xe tay ga khác, khi lên ga xe cũng từ từ, xuống ga cũng từ từ, mình thì lại khoái phong thái này, rất điềm tĩnh.
8. Nút, công tắc, chóng nghiêng..do nội địa nên không "êm ái" nhưng vẫn đủ độ tin cậy (nếu thích bạn có thể thay thế);
9. Vespa là Vespa, không lẫn vào đâu được.
Xin các bạn góp ý thêm. Xin cảm ơn
roi biet
Trả lời 13 năm trước
Kiểu dáng & độ bền của vespa thì không nghi ngờ gì rồi, thể hiện đẳng cấp rõ rệt. Chỉ tính đến tính kinh tế: xăng đổ nhiều hơn xe nhật, mỗi lần vào hãng bảo trì định kỳ thay mấy cái lặt vặt thì bỏ ra tiền triệu. Chị mình làm gãy có 1 cái kiếng chiếu hậu thôi, vào hãng thay 1 cái kg có, phải mua nguyên cặp giá gần 2 triệu. Xác xe nặng, yếu yếu là dắt không nổi đâu đó em gái.
roi biet
Trả lời 13 năm trước

Nếu sản phẩm nào đc ưa chuộng nhiều trên thị trường thì hãy dùng sản phẩm đó ...

Honda tiết kiệm nhiên liệu - phụ tùng rẻ - kiểu dáng cũng đc - giá cũng kha khá - AB thái bây h đã là 60 mấy chai r` bạn - Mua thì mua của Thái, mua của VN ráp thà kô mua cho r` , mua về 1 time thay IC thấy mồ nội luôn

Yamaha hao xăng - máy kô đầm lắm - phụ tùng mắc ác liệt - kiểu dáng for boy only - giá kô mắc nhưng bán thì lỗ sặc máu - Dòng tay ga mới nhất là Lexam (kiểu dáng xấu 3k 'kinh khũng khiếp')

Suzuki khỏi bàn ... chỉ cần nhìn ở ngoài đường 1 tốp 10 chiếc thì hiếm khi thấy 1 chiếc của Su - nhưng đi đường trường cày chiếc SU thì đc nè

SYM - nhái kô còn gì để nhái vừa ra đời chiếc Bella (nhái Vespa, y như xe điện với dàn áo nhìn cứng ngắt, nối nghiệp chiếc ELIZABETH) ... và mới đây là chiếc CELLO (nhài chiếc Joker của Honda, tay lái to to banh trành bự bự ếy ) ... nhìn chung SYM kô chấm đc chiếc nào , nhất là Atti , bánh nhỏ , chạy trời mưa hay đường trơn có nguy cơ té 'nhảm'

Vài chục dòng chia sẻ , kinh nghiệm non nớt , ae nào thấy kô đúng thì chỉnh sửa , e tiếp thu thêm !

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Có tiền là mình mua ngay 1 con lx vì khoái mỗi cái kiểu dáng của nó,đẹp và sang,đi lx thì phải chấp nhân kêu to + tốn xăng thôi.Mà nhiều bạn nói lx vn ko bằng italia thì hơi lạ,vì máy là nó đem qua từ bên Ý,chỉ làm vỏ ở vn thôi,với lại máy móc công nghê của ý mà nói ko bằng honda vn là sao

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Tôi thì 100% ủng hộ vespa ,có tiền thì mua thôi bạn ơi ,xe đẹp +thời trang+sành điều với lại nó luôn có 1 phong cách riêng biệt ,không ai có thể sánh bằng ,hehehe,còn nếu bạn sợ lỏm hơn thằng Honda thì mình không có gì để nói,nhưng đã có tiền mua xe thì tiếc chi vài đồg tiền sửa xe ,nhưng nếu bạn chạy bình thường ,không "đua" như mấy thằng choi choi ngoài đường thì xe còn lâu mới hư ,ehhehe

Lê Mạnh Cường
Trả lời 13 năm trước

chào bạn!

Mình xin trả lời một số câu hỏi của bạn:

-Thứ 1: Lx 125 là dòng xe tay ga được thiết kế dành riêng cho nữ và là sản phẩm của vespa nên có tiếng máy đặc trưng - do nhà sản xuất mô phỏng theo tiếng kêu của con ong vì hình dạng của xe cũng được chế tác theo hình dạng của con ong vespa = bee chữ ong trong tiếng việt. Bánh trước nhỏ gọn bắt nguồn từ công nghệ hàng không của hãng piaggio.Vespa là chiếc scooter duy nhất trên thế giới có thân bằng thép dập liền khối nên rất an toàn khi chúng ta di chuyển nếu có sự cố và việc vận hành ổn định. Bên cạnh đó bộ giảm xóc sau tác động kép có thể điều chỉnh đến 4 vị trí gia tải khác nhau.Chúng ta đi vespa không chỉ là mua xe mà là thể hiện khẳng định đẳng cấp và có ý thức cao trong việc cân bằng cuộc sống(giữa cống hiến cho sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống)

-Thứ 2: Lx cố tình thiết kế như vậy để giữ vẻ đẹp nguyên bản cổ điển của chiếc xe.

-Thứ 3: để đảm bảo chiếc xe của bạn được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng kỹ thuật cho kéo dài tuổi thọ vì vậy bạn nên mang xe tới hãng để sửa chữa.

tran van huy
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của seeyou

Nếu sản phẩm nào đc ưa chuộng nhiều trên thị trường thì hãy dùng sản phẩm đó ...

Honda tiết kiệm nhiên liệu - phụ tùng rẻ - kiểu dáng cũng đc - giá cũng kha khá - AB thái bây h đã là 60 mấy chai r` bạn - Mua thì mua của Thái, mua của VN ráp thà kô mua cho r` , mua về 1 time thay IC thấy mồ nội luôn

Yamaha hao xăng - máy kô đầm lắm - phụ tùng mắc ác liệt - kiểu dáng for boy only - giá kô mắc nhưng bán thì lỗ sặc máu - Dòng tay ga mới nhất là Lexam (kiểu dáng xấu 3k 'kinh khũng khiếp')

Suzuki khỏi bàn ... chỉ cần nhìn ở ngoài đường 1 tốp 10 chiếc thì hiếm khi thấy 1 chiếc của Su - nhưng đi đường trường cày chiếc SU thì đc nè

SYM - nhái kô còn gì để nhái vừa ra đời chiếc Bella (nhái Vespa, y như xe điện với dàn áo nhìn cứng ngắt, nối nghiệp chiếc ELIZABETH) ... và mới đây là chiếc CELLO (nhài chiếc Joker của Honda, tay lái to to banh trành bự bự ếy ) ... nhìn chung SYM kô chấm đc chiếc nào , nhất là Atti , bánh nhỏ , chạy trời mưa hay đường trơn có nguy cơ té 'nhảm'

Vài chục dòng chia sẻ , kinh nghiệm non nớt , ae nào thấy kô đúng thì chỉnh sửa , e tiếp thu thêm !

tran van huy
Trả lời 13 năm trước

ban dang dung xe honda ha! noi kho nge wa

ban da dung wa nhung xe do chua ma dua ra nhan xet do