Tại sao giá xe Lead của hãng Honda lại không có giá chuẩn? Honda nói Tôi yêu VN mà ko thấy yêu gì hết?

Mình đang định mua xe Lead nhưng giá cả thay đổi một cách chóng mặt làm mình thấy thất vọng quá,mình xem trên trang web giá chỉ có 33tr vậy mà đi hỏi giá ở các cửa hàng thì tăng từ 3tr-5tr.chán quá mình đang có ý định đổi sang mua atila.mình muốn nhà sản xuất Honda phải đưa ra được 1 giá chung để thể hiện câu nói Tôi Yêu VN với người dân VN chứ [right][b](Hương Trang)[/b][/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Vì dòng xe Honda đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, nổi tiếng ăn ít xăng hơn các dòng khác, đặc biệt là các phiên bản hiện nay đều có gắn thêm bộ chip điện tử điều chỉnh kim phun xăng điện tử giúp tiết kiệm được 7% nhiên liệu. Thế nên dân ta lại càng đổ xô đi mua xe Honda. Thế là hàng "hot" càng thêm "nóng". Lượng xe sản xuất ra của hãng thì lại không nhiều, các HEAD ỷ thế độc quyền nên làm cao "mua thì mua không mua thì biến" (Có lẽ họ đã nhóm họp với nhau để đẩy giá xe lên cao nhằm thu lời bất chính. Mình nói bất chính vì khi mua xe ta phải mua giá cao hơn mà họ xuất cho hóa đơn lại là giá khác theo chuẩn của hãng).
Người Việt Nam cứ quan niệm rằng xe Honda là bền nhất. Thực sự liệu có phải thế? Theo quan sát của mình thì sai lầm hoàn toàn. Chả qua xe Honda có ở Việt Nam từ ngày đầu tiên khi mà các hãng khác chưa đổ bộ vào, thế nên cái xe của Honda cà tàng từ năm này qua năm khác mà không đối thủ nên người Việt ta ngộ nhận rằng nó bền nhất. Nhưng nhìn lại mà xem, một con xe Jupiter hay Sirius của Yamaha từ đời tám hoánh nào rồi vẫn bon bon trên đường một cách ngon lành, trong khi mấy con wave anpha của Honda đã đi về nơi xa quá 3/4 (dù wave anpha ra sau sirius và jupiter).
Đồng ý là xe Honda ít ăn xăng nhất, nhưng các hãng khác cũng đâu có nuốt xăng thêm được nhiều bao nhiêu đâu, chưa kể kiểu dáng xe của các hãng khác, điển hình là Yamaha thì rất hợp với giới trẻ...
Vậy nên, nếu không quá khó khăn về kinh tế thì chúng ta chẳng tội gì chọn xe Honda để bị chèn giá. Hãy chọn các loại xe khác hợp với phong cách và gu thẩm mĩ của bạn.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Hầu hết các hãng đều kinh doanh theo cách này bạn àh, bạn nên nhớ hãng gọi là "giá đề xuất" chứ ko phải là giá chính thức nhé. Các hãng bán hàng nhờ vào hệ thống các đại lý thì việc đại lý bán mức giá nào là tuỳ họ, miễn sao bán chạy hàng là đc. Nếu bằng với giá đề xuất thì lấy đâu lãi mà sống?

Còn việc xe của Honda có bền hay ko thì ai đã sử dụng qua đều biết cả. Mình ko chê các hãng khác nhưng chất lượng là do tiền, tiền nào của đó mà. Những chiếc như Jupiter, Sirius cũng rất bền và đẹp, đơn giản nó cũng ko rẻ và cũng do hãng Yamaha của Nhật chế tạo. Những chiếc dream Thái, Wave Thái ngày xưa, Wave Anpha ngày nay, ai dám bảo là ko bền? Còn nói những chiếc đó bây giờ ít thấy là do hàng đã cũ, bị đẩy ra các tỉnh khác thôi chứ ko phải đem vào viện bảo tàng đâu nhé.

Việc có 1 mức giá chung là hầu như ko thể, chỉ có thể quy định mức trần cho sản phẩm mà thôi bạn àh.

Thân

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Bạn nói rất hay

Mình cũng từng gặp trường hợp giống như bạn. Mình tìm mua xe Air Blade nhưng khi hỏi ở một số tiệm Honda thì giá khác nhau, không có chỗ nào giống chỗ nào, có chỗ còn kêu giá khá cao so với thị trường, chắc tại do cửa hàng bán nâng giá, thật khó hiểu

Ah, nhưng bạn đừng nên mua Attila nha, mình đang đi con Elizabeth nè, hao xăng kinh khủng khiếp

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Tất cả các hãng xe máy, xe hơi trên toàn thế giới đều thực hiện chính sách kinh doanh như vậy chứ ko riêng gì Honda, chiêu thức kinh doanh "giá bán lẻ đề xuất" là 1 chiêu thức cực hay trong sản xuất kinh doanh, từ "đề xuất" có nghĩa là đề nghị chứ ko phải áp đặt, mà đề nghị là 1 chuyện, còn chuyện giá thành sau khi xuất ra thị trường lại là 1 chuyện hoàn toàn khác cho nên dùng từ đề xuất chẳng có cơ quan chức năng pháp luật nào ngăn cấm và họ cũng ko sai luật pháp kinh doanh, các nhà lập pháp có muốn bắt bẻ cũng chẳng được! Quy luật kinh doanh của nền công nghiệp là như vậy, nhà sản xuất sản phẩm luôn luôn muốn thu lợi, sản xuất 1 đồng muốn thu lợi 3-4 đồng là chuyện đương nhiên, ai cũng như ai thôi! Các nhà sản xuất đều có các hệ thống đại lý chuyên trách việc đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, cho nên giá thành sản xuất trong xưởng chế tạo và bên ngoài thị trường là hoàn toàn chênh lệch! Đã là khách hàng thì ko thể nào mua được với giá đúng với giá thành sản xuất cả, đó là chuyện viễn vông! Chỉ có những người lãnh đạo sản xuất mới mua sản phẩm....ko tốn xu nào thôi vì họ là người chế tạo mà!

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Honda chỉ quan tâm tới số lượng xe bán ra thôi chứ họ không quan tâm tới giá các HEAD bán lẻ. Đúng là họ chỉ yêu tiền của người Việt Nam thôi. Các nước phát triển họ đi ô tô hết rồi.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Sáng nay, a bạn mình đi hỏi mua xe LEAD hầu hết các cửa hàng đều trả lời đã hết hàng, hàng trưng bày vẫn còn nhưng họ bảo là khách đã đặt trước, k biết nhân 1000 năm TL-HN đáng nhẽ ra phải được khuyến mại thì đằng này giá lại đội lên, chắc do vàng lên.
Mình có khuyên bạn có thể nghía qua con JOCKEY 125 deluxe (>21tr) hoặc em LIKE 125 ( >35tr) của KYMCO, hàng này chất lượng châu Âu, tiêu chuẩn Euro 3, thiết kế khá được, linh kiện hàng 3 cục nhập hoàn toàn nên đỡ lo hơn HONDA. Chât lượng phần nhựa chắc chắn hơn HONDA nhiều, LEAD mà dắt xe tỳ chân mạnh một chút vào sườn xe là toi đấy, lại còn vụ k có chân chống nghiêng nữa chứ. chán mấy ông Tôi yêu VNĐ này.
Nhà mình vừa làm 1 em JOCKEY125 deluxe, cốp rộng k thua LEAD, mặt đồng hồ điện tử hiện đại, bảo hành 2 năm chính hãng, giá chỉ = 2/3 e lead thôi, nhưng đi thì bốc hơn lead nhiều ( 125 cc mà). Ga lên và xuống ngọt ngào k bị giật.
Lại quảng cáo k công rồi đây
Đừng chơi với SYM, thứ nhất ăn xăng, thứ hai mau xuống mã mà lâu hỏng, chất lượng thì đứng sau KYMCO nhiều đấy. Mình đã tham khảo nhiều trang web về KYMCO rồi. Ở chính quốc Đài loan KYMCO>SYM>YAMAHA về thị phần đấy
Cập nhật thêm tý cho các bạn muốn mua LEAD:
Tính đến đầu giờ chiều nay, các đại lý HEAD HONDA trên Hà Nội đều báo hết hàng xe Lead, giá nếu có hàng từ trên 35T chung cho các màu, a bạn mình loanh quanh từ sáng vẫn chưa mua đc, đang tính phi ra ngoại ô (Hoài Đức, Thường Tín) may ra còn xe. Có nhân viên Head nói ( chưa kiểm chứng) sở dĩ hết hàng là do lô xe mới nhập về bị lỗi kỹ thuật, chờ khắc phục.... sang tháng sẽ có hàng

Nguyễn Thanh Tùng
Trả lời 13 năm trước

Mọi người dân Việt Nam nên tẩy chay xe Honda Việt Nam. Không có một biện pháp bảo vệ người tiêu dùng nào cả thì anh em mình cung nhau làm vậy ( vì bọn này nó ăn tiền đút lót của Honda Việt Nam rồi còn đâu mà bảo với chả vệ người tiêu dùng ). Mọi người nên chung tay làm, kêu gọi người thân và bạn bè cùng nhau tẩy chay Honda Việt Nam và Honda nói chung!

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

giá cả thì tùy nơi tùy chỗ thôi bạn ơi

tại vì đa số người VN đều có tư tưởng Honda là nhất nên giá nó mới thế đấy

bạn nên mua xe của yamaha xem sao

nguyễn đình vinh
Trả lời 13 năm trước

Tất cả các hãng xe máy, xe hơi trên toàn thế giới đều thực hiện chính sách kinh doanh như vậy chứ ko riêng gì Honda, chiêu thức kinh doanh "giá bán lẻ đề xuất" là 1 chiêu thức cực hay trong sản xuất kinh doanh, từ "đề xuất" có nghĩa là đề nghị chứ ko phải áp đặt, mà đề nghị là 1 chuyện, còn chuyện giá thành sau khi xuất ra thị trường lại là 1 chuyện hoàn toàn khác cho nên dùng từ đề xuất chẳng có cơ quan chức năng pháp luật nào ngăn cấm và họ cũng ko sai luật pháp kinh doanh, các nhà lập pháp có muốn bắt bẻ cũng chẳng được! Quy luật kinh doanh của nền công nghiệp là như vậy, nhà sản xuất sản phẩm luôn luôn muốn thu lợi, sản xuất 1 đồng muốn thu lợi 3-4 đồng là chuyện đương nhiên, ai cũng như ai thôi! Các nhà sản xuất đều có các hệ thống đại lý chuyên trách việc đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, cho nên giá thành sản xuất trong xưởng chế tạo và bên ngoài thị trường là hoàn toàn chênh lệch! Đã là khách hàng thì ko thể nào mua được với giá đúng với giá thành sản xuất cả, đó là chuyện viễn vông! Chỉ có những người lãnh đạo sản xuất mới mua sản phẩm....ko tốn xu nào thôi vì họ là người chế tạo mà!

Thế nên mới có câu : " TÔI YÊU VIỆT NAM ..... ĐỒNG " mà

Vinh Hung
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của ndv51

Tất cả các hãng xe máy, xe hơi trên toàn thế giới đều thực hiện chính sách kinh doanh như vậy chứ ko riêng gì Honda, chiêu thức kinh doanh "giá bán lẻ đề xuất" là 1 chiêu thức cực hay trong sản xuất kinh doanh, từ "đề xuất" có nghĩa là đề nghị chứ ko phải áp đặt, mà đề nghị là 1 chuyện, còn chuyện giá thành sau khi xuất ra thị trường lại là 1 chuyện hoàn toàn khác cho nên dùng từ đề xuất chẳng có cơ quan chức năng pháp luật nào ngăn cấm và họ cũng ko sai luật pháp kinh doanh, các nhà lập pháp có muốn bắt bẻ cũng chẳng được! Quy luật kinh doanh của nền công nghiệp là như vậy, nhà sản xuất sản phẩm luôn luôn muốn thu lợi, sản xuất 1 đồng muốn thu lợi 3-4 đồng là chuyện đương nhiên, ai cũng như ai thôi! Các nhà sản xuất đều có các hệ thống đại lý chuyên trách việc đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, cho nên giá thành sản xuất trong xưởng chế tạo và bên ngoài thị trường là hoàn toàn chênh lệch! Đã là khách hàng thì ko thể nào mua được với giá đúng với giá thành sản xuất cả, đó là chuyện viễn vông! Chỉ có những người lãnh đạo sản xuất mới mua sản phẩm....ko tốn xu nào thôi vì họ là người chế tạo mà!

Thế nên mới có câu : " TÔI YÊU VIỆT NAM ..... ĐỒNG " mà

Nếu vậy thì ở tất cả các siêu thị mua hàng điều có quyền bắt chước, giá cục xà bông niêm yết là 10 ngàn, đến lúc ra quầy tính tiền nó có quyền tính mình 12 ngàn với lý do đó chỉ là giá đề xuất, chịu mua hay không thì thôi ??? Nếu nhà sản xuất nào cũng làm vậy thì lạm phát sẽ leo thang đến mức khủng khiếp.