Có bạn nào đã đi xe scoopy của Honda chưa?

Mình nghe các bạn bàn tán là có loại xe Scoopy của Honda mới nhập nguyên chiếc, đi được lắm. Mình thấp bé nhẹ cân nên định mua đi mà chưa biết chất lượng thế nào, có gì không ổn không. Có mẹ nào biết chỉ mình với nhé.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tìm thấy cái này để mọi người đọc

Honda Scoopy – “Chú cánh cam” cho tuổi "teen" “Teen” là cái tuổi người lớn còn chưa đến mà trẻ con thì cũng đã qua. Bởi vậy, các bậc phụ huynh rất khó nghĩ khi giao chìa khóa xe máy cho lứa tuổi này. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một loại xe phân khối nhỏ với kiểu dáng trẻ trung và tinh nghịch, được đánh giá là phù hợp với những cô cậu học trò dễ thương cả về tính thẩm mỹ và sự tiện dụng. Đó là “chú cánh cam” Scoopy của Honda.

Phương tiện đi lại chính của học sinh cấp 3 là xe đạp, xe buýt, hoặc có bạn được bố mẹ đèo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những em được phụ huynh “hộ tống” đi học thường bị phụ thuộc giờ giấc, có khi học xong vẫn phải đứng chờ, vừa mất thời gian, vừa bất tiện đủ đường. Những em đi xe đạp, nếu nhà gần thì thuận lợi chứ nhà xa rất vất vả và thường xuyên đến muộn; còn xe buýt thì luôn phải chịu cảnh chen chúc chật chội và phải đi nhiều tuyến hoặc chờ xe đỗ ở các bến rất mất thời gian... Khó khăn là thế, nhưng nếu để tuổi “teen” đi xe máy phân khối lớn thì còn nguy hiểm hơn nhiều. Đó là nỗi trăn trở chung của các bậc cha mẹ khi con cái bước vào độ tuổi trung học, phải di chuyển nhiều nhưng chưa có một phương tiện vừa nhanh chóng vừa an toàn. Vì vậy, một chiếc xe có động cơ phù hợp là ước mơ chính đáng của lứa tuổi học trò, giúp họ giải quyết phần nào nỗi lo lắng về việc đi lại để yên tâm “dùi mài kinh sử”.

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại xe ga nhỏ nhắn, dáng vẻ hiện đại, phân khối nhỏ và đặc biệt là không cần bằng lái dành cho các bạn tuổi “teen”. Vừa qua, hãng Honda đã cho ra đời thêm một loại xe tay ga mới rất đáng yêu và bắt mắt mang tên Scoopy. Với thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn, Scoopy là sự hoà quyện của những công nghệ hiện đại trong một phong cách cổ điển nhưng hết sức...xì tin. Nổi trội hơn hẳn trong các dòng xe máy phân khối nhỏ không cần bằng lái, trọng lượng của Scoopy chỉ 70kg và được coi là loại xe nhẹ nhất. Ngoài ra, mẫu xe này còn sử dụng công nghệ phun xăng điện tử (PGM-FI) của ô tô nên rất tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với “túi tiền khiêm tốn” của các bạn tuổi “teen”. Chỉ cần bấm nhẹ, xe sẽ lập tức nổ máy và vận hành cực êm, khiến bạn cảm giác như đang lái một chiếc xe điện. Scoopy trang bị hệ thống khóa từ, phanh liên kết tạo độ an toàn và khoá chân chống nằm trong cốp xe chống mất cắp rất hiệu quả.

Scoopy được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với thiết kế mới nhất dành cho năm 2008. Tuy chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam chưa được bao lâu nhưng mẫu xe này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ. Một đặc điểm hết sức tiện dụng của chú “bọ cánh cứng” này là cốp hành lý lớn, có thể để vừa 2 chiếc mũ bảo hiểm và một chiếc túi xách, giải quyết nỗi phiền phức của các cô cậu học trò mỗi khi ra đường.
Nhìn thoáng qua, Scoopy trông như một chú cánh cam nhanh nhẹn và linh hoạt, tạo cho người sử dụng vẻ hấp dẫn đặc biệt. “Chú cánh cam” này rất phù hợp cho những bạn nữ có dáng người nhỏ nhắn vì nó khá thấp, bé và dễ xử lý; đồng thời tạo dáng vừa linh động lại vừa mang một chút gì đó rất “chơi” của dân “teen”.

Tuy nhiên, giá cả của model này thì cũng khẳng định một điều là chỉ có những cô cậu tuổi “teen” gia đình khá giả thì mới có cơ hội sở hữu. Và bất kỳ bậc phụ huynh nào, nếu có khả năng về kinh tế, chắc chắn cũng sẽ không ngần ngại sắm cho con mình một phương tiện hữu dụng như vậy để giải quyết nỗi vất vả trong việc đi lại đồng thời tạo điều kiện cho công việc học tập thuận lợi hơn.

Hy vọng với dòng xe mới này, các cô cậu học trò sẽ không còn phải lo lắng vì không được đi xe máy cũng như đi học muộn do mất thời gian chờ đợi bố mẹ hay xe buýt nữa. Bên cạnh đó, những phụ nữ dáng người nhỏ nhắn cũng đã có thêm 1 loại xe mới phù hợp với mình mà lại rất sang trọng và lịch sự. “Chú cánh cam” Scoopy xứng đáng là lựa chọn số một cho tuổi “teen” trong cuộc sống hiện đại.

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 13 năm trước

Em cũng mê em Scoopy. E có vài lưu ý với các chị

Nhắc về vấn đề khoá xe, mọi người nhớ dùng khoá từ ở cổ và khoá chân chống dưới yên ấy, gạt cái cần sang bên lock cho an toàn. Khi lấy xe nhớ gạt trở lại qua unlock. Xe này cũng không thông dụng và đắt tiền lắm nên hy vọng kẻ trộm ít dòm ngó.

Honda có mấy mẫu này cả cây nguyên 1 màu yêu thế. Ở châu Âu nó tên là Metropolitan nhé, không phải Scoopy nhưng sơn màu có vẻ bắt mắt hơn. :)

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 13 năm trước

Mình khoái em màu đỏ :)

Mấy kiểu khác

Càng nghiên cứu Scoopy càng nghiền, sao nhiều màu đẹp vậy. Làm thêm 2 màu nữa nhá.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Theo kinh nghiệm sử dụng của em về em scoopy như thế này :
Scoopy của nhật là xe 49cc
- từ đời 97 - 99 với cái tên crea giorno dáng giống vespa của ý
- Từ 99 đến 2007 thì có thêm scoopy
Trong tất cả các đời thì có 2007 là có Fi
các đời khác thì có vài phiên bản có khác nhau về 1 vài thứ bao gồm : đèn báo xăng ( đời cũ chỉ có 1 đèn khi gần hết nó nhấp nháy ), đời cao thì có kim như bt, có chế độ ilding stop, công tơ met điện tử
Tất cả các xe scoopy đều có những công nghệ khá cao thậm trí còn hơn cả spacy :
- phanh tổng
- làm mát bằng dung dịch
- khóa chân trống trong yên xe
- Công nghệ đề trực tiếp nên không nghe thấy tiếng xoẹt xoẹt của mô tơ đề như các xe khác
- cốp rất to
- đèn cực sáng
- tiết kiệm nhiên liệu ( 1,3l/100km )

Nói chung là xe này phù hợp với chị em cao 1,55m đổ xuống, có thể chạy 2 người lớn khá tít nhưng trông hơi quá tình cảm
Xe này đi chợ, đón con và đi trong đường phố đông thì rất cơ động vì phanh khá an toàn cộng với dễ điều khiển. Cá nhân em thấy, vợ em từ khi dùng qua scoopy thì từ bỏ spacy luôn.

Nói chung đi xe này trông nó yêu yêu, nhiều người hỏi ......... và giá bán xe này ở hà lội quanh quẩn 3000$ nên nó hơi kén đối tượng sử dụng. Nhưng các bác đừng so với Mio hay Classical vì nó không cùng dòng và em thấy nó cứ khập khiễng thế nào ý. Ngoài ra nó có 1 xe tương đối giống là con Today bán ở Lê Duẩn - Con today này lai giữa scoopy và Crea giorno nhưng hoàn toàn khác nhau về xuất xứ cũng như công nghệ vì today là xe TQ. Như kiểu Fly và LX ý ạ !

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Xe đẹp đi tốt, ko hỏng hóc gì, nhưng mà đắt chứ ko rẻ như HN mình đâu. Mới đầu mình lấy xe này vì trông nó classic hơn scoopy, nhưng giờ lại thích cả scoopy nữa.
Hai xe máy móc cơ bản là như nhau nên bạn mua xe nào cũng được. Xe chạy ngon lành lắm, tiết kiệm xăng. Cô mình với bạn mình đều đang đi Spacy, thấy xe mình thích quá cũng bon chen khuân Scoopy về, mấy tháng nay hai bà xếp xó Spacy rồi. Mua đi không phải ân hận đâu.

Nhưng hai cái scoopy đó, đều còn khá mới và đời cuối, là 1700 và 1800 usd đấy, tính đến khi về tới Hà Nội. Anh Hưng bán xe trên đây chuyên xe và phụ tùng xe này ở HN đấy, nhưng đợt trước mình có xem 1 cái xe Giorno Crea của anh ấy, hồi đó usd 19 thì phải mà anh ấy bảo xe 21-22tr, nhưng chất lượng mình vẫn không ưng nên cuối cùng nhờ đặt hàng từ SG ra là 1400 usd.

Mạnh Nguyễn
Trả lời 13 năm trước

Có bạn nào thấy em màu cam như vầy chưa??? mình mới tạu được 2 em second hand từ Nhật về

Và đang có 1 em màu đỏ như vầy, bạn nào thích mình để lại

Bạn nào cần thêm thông tin chia sẻ gì nhắn mình YM: batnapthungrac_boixacemyeu hoặc HP: 0912181848