Honda PCX 125 - Thêm lựa chọn cho xe tay ga cao cấp?

Em nghe nói bên hvn sắp nhập xe này về bán, và cũng được nhìn từ xa bên ngoài, thấy rất đẹp. Không biết cảm giác lái em này như thế nào nhỉ? Các mẹ ai đã có dịp cầm lái chiếc xe này: Honda PCX 125? [url=http://vatgia.com/536/670399/honda-pcx-125-2010.html]http://vatgia.com/536/670399/honda-pcx-125-2010.html[/url] Honda PCX ra đời ở Thái Lan Một trong số những mẫu scooter hot nhất hiện nay trên thế giới là của hãng xe Nhật Bản, nhưng lại được phát triển, thiết kế và sản xuất tại đất nước chùa Vàng. Là dòng xe hoàn toàn mới ngay tại quê hương, nhưng PCX lại không được chế tạo tại Nhật Bản. PCX được nghiên cứu phát triển, hoàn thiện và lắp ráp ở Thái Lan trước khi xuất khẩu về chính quốc, châu Âu và Mỹ. Điều gì khiến Honda lại dịch chuyển trung tâm của ngành công nghiệp xe máy về đây? Đầu tiên là hãng này có những cuộc điều tra cho thấp đối tượng khách hàng trẻ tuổi và người dân đô thị tại Thái Lan có nhu cầu ngày càng cao, đặc biệt là loại tay ga. Honda PCX với những đặc tính phù hợp với nhiều thị trường trên toàn cầu. Ảnh: Honda. Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu tại quốc gia Đông Nam Á này với mục đích sử dụng để đi làm, tới trường, vận chuyển, dạo phố. Chúng vừa tiện lợi lại dễ sử dụng và mẫu môtô được yêu thích nhất tại đây là Super Cub. Nền kinh tế tiếp tục phát triển là một trong hai lý do chính khiến PCX ra đời tại Thái Lan. Người dân ở đây muốn có một chiếc xe để đi lại hàng ngày. Bên cạnh sự tiện dụng, nó còn phải mang lại cảm giác sang trọng và tự hào cho người chủ. Yên rộng, cao cấp hơn với chỗ để chân thoải mái không chỉ là sự tiện nghi cho người ngồi trên xe, đó còn là biểu hiện của một cuộc sống nhàn nhã và dư giả. Honda PCX trang bị hệ thống phanh thủy lực. Lý do thứ hai xuất phát từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Honda đặt ở Thái Lan. Họ muốn tạo ra một chiếc scooter có thể phổ biến không chỉ ở Thái Lan, mà còn ở cả châu Âu, nơi những loại xe scooter vốn được ưa thích. Để thực hiện mục tiêu thứ nhất, Honda đã phải bỏ nhiều tiền để nghiên cứu thói quen sử dụng của người Thái. Họ mong muốn điều gì ở một chiếc xe tay ga? Sự gọn gàng hay tính dễ điều khiển? Chiếc xe đó có phù hợp với văn hóa tiêu dùng hay chỉ đơn thuần mang tính thời trang? Tuy nhiên, trả lời những câu hỏi đó chưa chắc đã tạo nên PCX. Trung tâm R&D của Honda còn phải đặt mục tiêu cao hơn là hướng tới khách hàng toàn cầu. Vì thế các kỹ sư ở Nhật Bản được lệnh theo sát quá trình thiết kế. Họ quan sát những khách hàng mục tiêu ở nhà hàng sang trọng hay trung tâm mua sắm ở Bangkok. Từ đó đưa ra thiết kế cơ bản, trước khi hiện thực hóa thành dạng đất sét. Hốc để đồ rộng rãi. Kết cầu của xe phải thỏa mãn những yêu cầu mang tính rộng lớn. Thân xe gọn, mang tính thể thao và dễ điều khiển không chỉ giúp người Thái thoải mái trên những con đường đông đúc xe cộ mà còn phải thích hợp với người Nhật cũng thấy dễ khi cầm lái vào lúc tắc đường. Góc lái lớn, giống như dòng xe địa hình thì giúp những khách hàng ở Rome đỗ xe một cách dễ dàng. Bộ vành lớn thích nghi với đủ các loại mặt đường, từ Bangkok đến châu Âu. Quá trình đó giúp PCX trở thành sản phẩm có sức thu hút hơn hẳn những dòng xe ra đời từ R&D của Honda ở Thái Lan. Đó là chưa kể những công nghệ mà Honda tích hợp như động cơ 125 phân khối hoàn toàn mới mà mức tiêu hao nhiên liệu lên tới 50 km cho mỗi lít. Tính năng tắt và khởi động xe khi dừng.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sau một thời gian làm quen với người tiêu dùng Việt Nam thông qua các nhà nhập khẩu không chính thức của Honda, mẫu xe tay ga PCX 125 sẽ được Honda Việt Nam giới thiệu trong tháng 9 này.

Xe PCX 125 nhập khẩu hiện đang được bán với giá dao động ở mức 70 triệu đồng, và thông tin Honda Việt Nam chuẩn bị ra mắt xe này khiến sức tiêu thụ chậm lại. Tại các cửa hàng chuyên nhập khẩu xe máy nguyên chiếc trên phố Bà Triệu, Huế… hầu hết khách hàng hiện chỉ đến để tìm hiểu và xem kiểu dáng, còn quyết định mua đang chờ giá của Honda Việt Nam chính thức công bố.
PCX 125 của Honda Việt Nam, nếu không có gì thay đổi, sẽ có một số tính năng nổi bật như phiên bản sản xuất ở Thái Lan hiện được phân phối chính thức tại châu Âu, như động cơ 125 cc ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch, hệ thống phanh CBS, hệ thống khởi động mới giảm thiếu tiếng ồn, chức năng Stop&Go - tự động ngắt động cơ khi dừng đèn đỏ, giúp tiết kiệm nhiên liệu (tương tự như chiếc @ đã có mặt trên thị trường Việt Nam)…

Ngoài ra, PCX đạt được cấp độ cao trong tiêu chuẩn khí thải của Thái Lan cũng như những tiêu chuẩn về khí thải hiện hành của Nhật Bản, châu Âu…

Hiện tại, những chiếc PCX 125 nhập khẩu về Việt Nam có các màu đỏ, đen, trắng và bạc. Giá bán của xe này tại châu Âu là hơn 4.000 USD.

Nguyễn Thanh Tùng
Trả lời 13 năm trước

Xe này tại Pháp hiện nay bán 2390€, còn khuyến mại thêm mũ bảo hiểm ( khoảng 150 - 200€ ) = 56tr tiền việt nam. Đúng là ở mình mua cái gì cũng đắt, mặc dù mức sống còn kém xa họ.

Link bán xe PCX...etc.

http://www.latitude96.fr/promotions/?id_mot=64