Cách đạp số xe máy đúng cách?

Mình mới học chạy xe máy, mấy bạn cho mình hỏi là khi chạy gặp đèn đỏ, qua cầu, đường đông thì mình đạp số mấy????Mấy bạn chỉ dùm. Cám Ơn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Khi đèn đỏ thì bạn trả lại số 3 hoặc số 2 để khi đèn xanh thì có đà chạy , qua cầu thì trả lại số 2 , đường đông nên cho số 4 vì các số kia bạn mới biết chạy sợ bạn làm nó giật tông người ta đền chết .

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Mới biết chạy thì bạn nên chạy số 4, vì số 4 dể chạy mà se không bị giật, rồi từ từ chạy rành rồi mới học cách vô số như bạn kia chỉ nha

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Khi gặp đèn đỏ,qua cầu từ số 4 trả về số 3. ( nếu chở 2 thì đạp về số 2 )

Đường đông thì cứ trả về số 3 là được.

Chắc bạn cũng là một người mới thực hành chạy xe máy nên mình có vài lời khuyên để bạn không gặp tai nạn như mình :

+ Dùng thắng chân thường xuyên : bởi vì khi bạn xài thắng tay nêu dừng đột ngột sẽ bị trượt đường cho thắng tay là dừng bánh trước nhưng bánh sau không dừng sẽ đẩy lên một lực => bạn cực kì dễ té.

+ Luôn giữ thật chặt tay lái bằng tay trái,và tay phải thì cứ rồ ga mà chạy : bởi khi bạn gặp ổ gà hay đường xa gập ghénh, nếu bàn cầm tay lái lỏng thì cổ xe sẽ bị lung lay => bạn bị té.

+ Đừng phóng nhanh,vượt ẩu : do một số người mới biết chạy xe thường có tâm trạng chưa bao giờ bị té nên không biết sợ, thấy đường rồ ga qua được là qua nhưng lúc qua lại gặp 1 vật cản vô tình xuất hiện và thế là cái rầm.

+ Xe nếu để lâu khoảng 1 tuần không nổ máy : khi dắt ra nên rồ ga cho nóng máy một lát rồi mới chạy, nếu bạn chạy ngay lúc đó thì lúc đang lưu thông có thể tự nhiên xe dừng đột ngột và thế là xe sau đâm tới gây tai nạn ( may mắn là xe máy và xui là xe hàng hehe ).

Trên là những kinh nghiệm mà mình tích lũy được từ việc tập lái xe.Chúc bạn an toàn trên mọi nẻo đường. Thân.

nguyễn đình vinh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn học chạy xe máy tôi khuyên bạn nên đi chậm thôi. Khi đi nhanh xử lý kém dễ bị xòe đấy !!! Khi dừng đèn đỏ nên ngớt ga về số 2 ( nếu là xe 4 số - Đa phần bây giờ 4 số ) nhìn đồng hồ đếm ngược, nếu trên 20s nên tắt khóa điện (tắt máy), xong lại bật khóa điện sẵn, khi còn 2s bạn đề và đi luôn, lưu ý khi tăng giảm số nên vù ga và ngớt -> sang số xe sẽ không bị giật. Tăng ga từ tốn xe để số nhỏ sẽ không bốc đầu, còn để số 4 mà kéo ga cũng được nhưng như vậy gọi là ép số, an toàn nhưng sẽ hại máy - Số nhỏ sức tải lớn và ngược lại. Tùy theo tình hình đường đông hay vắng, tùy chở nặng hay nhẹ mà kết hợp số và ga cho hợp lý. Chúc bạn an toàn giao thông.

Stan By My mini
Trả lời 5 năm trước

cho em hỏi nha...

Trả lời 8 năm trước
đèn đỏ bạn trả số 3 hoăc số 2 tùy .chỗ đung người trả số 2 .lên cầu số 3 qua thì trả lại số 4 .đó là kinh nghiệm của mình nha !!!
Hoàng Thu Hẳng
Trả lời 5 năm trước

Thông thường chạy đường thẳng quốc lộ tớ đi số 4, đường soc và có ổ gà đi số 3. Còn đối với lên dóc thì tùy nhưng đi số 2 là khá ổn. Tuyệt đối k được dồ vào số 1 vột và nhanh vì có thể bốc đầu xe ngay, rất nguy hiểm

Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

Đạp về 1 số bạn nhé. Thường sẽ đi trong khoảng từ số 2 đến số 4. Cứ thấy nhả ga mà đường hơi tắc tắc chút là đạp về số, lên dốc cũng thế. Đạp xong đc 1 đoạn thì bạn nhớ lên số để còn có cái đạp về

Tấn Trọng                                Lê
Tấn Trọng Lê
Trả lời 4 năm trước
Cho mình hỏi lúc minh lên số thì thả ga lên số thì lại vít ga trở lại, xe không giựt, còn xuống số thì sao, vẫn thao tác thả ga về số rồi vít ga nhè nhẹ hả cậu, tớ quen cách lên số rồi mà về số kh biết đúng cách hay kh, xe toàn bị giật và khựng lại, sợ hư hại bộ máy :(((
Đào Lệnh
Trả lời 4 năm trước

tờ hay đi về mo để hiện đèn xanh nhấn xuống dưới để đi số 4 cho nó êm. nhưng mà thấy bảo nên đi số 3 là chắc và khỏe máy nhất. đi số 4 hại xe hơn nhiều

Bồng Bồng
Trả lời 4 năm trước

Đi số 3 bạn ạ.

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

mình thì hay đi số 4 cho an toàn, nhưng mà để cho không hại xe thì thường là trả số 1 hoặc 2