Đạp vào cần khởi động khi xe đang chạy có sao ko?

Tôi mới mua 1 chiếc Airblade. Khi đang lai cháu đi hoc thì chân của cháu tôi đạp vào cần đạp khởi động gây tiếng động lọc cọc rất to. Tuy nhiên 1 lúc sau tôi mới phát hiện. Như vậy xe của tôi có ảnh hưởng gì không? các bánh răng ở trong có bị gãy không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Cần khởi động trong động cơ xe máy hoạt động một chiều tương tự như líp xe đạp, khi xe đang nổ máy mà đạp cần khởi đông thì sẽ nghe tiếng rè rè phát ra vì líp bị quay theo động cơ, không có hại gì đâu bạn.