Tối ưu hóa xăng gió cho xe Excited !

Có một vị trí của ốc gió làm cho xe bạn chạy ngọt không thể nào tin được ! Chỉ cần mấy bro chỉnh lệch đi 1/12 vòng là đã thấy xe chạy dở hơn thấy rõ. Ở vị trí ốc gió này xe chạy rất ngọt mà lại ít hao xăng nữa. Mấy bro hãy tìm vị trí đó bằng cách sau: Nhìn vào khe hở ở bửng sẽ thấy bình xăng con: Hình này là của ex (tên quốc tế là T135) http://www4.mediafire.com/imgbnc.php/d478f454874fd20e6c27ea7b9307dcf45g.jpg Mũi tên màu đỏ chỉ ốc gió. Màu xanh chỉ ốc xăng (hay là ốc chỉnh ralenti hay ốc chỉnh tốc độ chạy cầm chừngi) Còn các xe khác thì tui để ý con ốc nào nhỏ là ốc gió. Bước 1: Vặn ốc gió vào (theo chiều kim đồng hồ) đến khi nó vừa cứng (đừng cố vặn thêm), quay ốc gió ngược trở ra đúng 2,5 vòng ! (1 vòng là 360 o) Bước 2: Lên xe chạy thử ở tốc độ chậm, ở tốc độ nhanh rồi cảm nhận xem máy ngon không ! Bước 3: Vặn tiếp ốc gió vào 1/12 vòng rồi quay lại bước 2. Rồi lại qua bước 3, cứ thế sẽ tìm ra vị trí tối ưu của ốc gió mà xe chạy ngon nhất. Chú ý: nếu thấy ngày càng tệ thì quay lại bước 1, bước 2, tới bước 3 thì thay vì vặn ốc gió vào 1/12 vòng thì vặn ốc gió ra 1/12 vòng. Tui đã tìm được vị trí ốc gió cho con ex của tui, bây giờ nó chạy rất tuyệt vời. Chúc mấy bro tìm được vị trí ốc gió mà xe chạy ngon nhất ! Lưu ý là mấy bro đổ xăng khác là phải tìm lại vị trí ốc gió tối ưu đó !
hanoi
Trả lời 16 năm trước
Điểm tối ưu này còn phụ thuộc vào bro đổ xăng gì nữa ? Tui đổ xăng 95, thậm chí tui có lần đổ xăng 95 của hãng khác là thấy xe chạy dở hơn hẳn phải chỉnh lại điểm tối ưu nó mới ngon trở lại. Bởi vậy tốt nhất nên đổ xăng ở 1 chỗ cố định. Phức tạp nhưng đáng công chỉnh đó! Đừng nghĩ rằng tụi hãng nó chỉnh đúng ! Tụi nó chỉnh rất ẩu ! Tui đem xe vô hãng nó chỉnh xăng gió gì mà không vặn ốc gió miếng nào ( trước khi đi tui có đánh dấu vị trí ốc gió) chỉ chỉnh ốc xăng cho ralenti nhỏ lại chút.