Nên mua Nouvo(1 đèn) or (2 đèn)..??

em đang có ý định mua xe tay ga..mà chưa biết nên mua loại nào..em thì thix chiếc Nouvo RC(1 đèn) hơn chiếc novo..(2 đèn)..mọi người có thể giúp em lựa chọn ko?..xin mọi người nhận xét cả về mọi mặt giùm em lun nha...thx[:(]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
* Xe 1 đèn là đời trước : Nhược điểm Rung, chạy dưới 20km/h hoặc trên 60km/h thì êm. Tốn xăng, em không nhớ chính xác nhưng khoảng 3,5l/100km. Máy gào, khi chạy nó gào ầm lên rất khó chịu. Để chân dưới thấp, rung chân cho người ngồi sau. Hay hỏng vặt về điện. * Xe 2 đèn là đời sau, theo quảng cáo là khắc phục được hầu hết các nhược điểm của xe đời 1 đèn. Máy chạy êm hơn, tiết kiệm xăng hơn, để chân cho người ngồi sau đưa cao lên tiến về phía trước, đỡ mỏi và đỡ rung chân. Máy chạy bốc hơn, êm hơn. Điện đóm có vẻ tốt hơn, tiền cũng nhiều hơn... Nói chung đời 1 đèn cũng có mấy seri đấy, chọn đời sát nhất với 2 đèn thì dùng cũng tương đối, còn cái đời đầu tiên ý thì cũ lắm rồi. Xác định dùng xe của yamaha thì phải chấp nhận việc sáng ra khó nổ, đi thì tốn xăng và bán thì mất giá.
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 16 năm trước
Bản thân nhà em thì hiện vẫn đang chạy cả 2 em 1 bóng và 2 bóng ( 1 bóng để đi học xa của anh em, 2 bóng để đi vòng vòng thành phố chơi) Theo kinh nghiệm của em thì Nouvo chạy rất ổn: 35km/1l xăng có thể nói là ko hao lắm. Quả thật là chạy 1 bóng ko đã bằng 2 bóng, nouvo 1 bóng khi đang chạy mà giảm ga thì xe khựng lại khá mạnh, và tốc độ để chạy êm là 30-->60km/h, còn Nouvo 2 bóng thì có thể nói là khắc phục những lỗi trên. Em xin mạo muội đưa ra 1 vài kinh nghiệm khi đi em Nuovo này 1./ Mỗi buổi sáng trước khi đi thì nên cho xe chạy ko tải khoảng 30s 2./ Tuyệt đối ko nên tăng tốc 1 cách quá đột ngột ( cái này là chán nhất vì AT sướng hơn MT ở chỗ tăng tốc, nhưng đây lại là nguy cơ làm xuống máy và làm cho máy xe kêu như xe tăng, rung như xe máy cày đó [:D]) À em quên, nếu các bác để ý thì sẽ thấy là những xe Nôuv mà hay bị đứt bóng đèn là do thường xuyên tăng ga đột ngột đó! 3./ Hạn chế tăng giảm ga ( cái này nghe có vẻ nhảm nhí nhưng lại giúp cho xe bác tiết kiệm xăng, nhất là khi đường dài! Em chỉ biết có 1 vài điều đó thôi, mong các bác chỉ giáo thêm