Nên mua sirius RC hay wave RSX

Em đang phân vân không bít mua Sirius RC hay wave RSX? bác nào sử dụng rồi tư vấn giúp em? Giá cả của 2 em bao nhiêu?

Trần Tuấn Nguyên
Trả lời 14 năm trước

theo mình thì sirius RC là hay nhất, vì máy bốc, êm, còn wave RSX thì mình đang sử dụng máy hơi ì không vọt như sirius, mìhh có vài nhận xét, đây là ý kiến chủ quan của mình.

Nguyễn Hoàng Văn
Trả lời 14 năm trước

các bác cho hỏi sirius RC có màu đỏ + đen ko nhỉ?

JustinNguyen
Trả lời 13 năm trước

Mình từng đi wave rs đảm bảo dù có biết đi xe và cham sóc thường xuyên sau 3 năm nó vẫn lì và gằn máy

thanh tú
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của JustinNguyen

mình từng đi wave rs đảm bảo dù có biết đi xe và cham sóc thường xuyên sau 3 năm nó vẫn lì và gằn máy

Nhà mình có con rsx đời đầu đi khoảng 10k là thấy máy đã có hiện tượng xuống

nguyễn đình toàn
Trả lời 13 năm trước

Si là lựa chọn hoàn hảo với giá 20tr cả đăng kí( kiểu dáng đẹp, di bốc máy, chất lượng bây h ko kém honda, có khi còn hơn do honda bây h và honda ngày xưa khác nhiều lắm). một điểm yếu nhất của xe yamaha là ko có phụ tùng thay thế nhiều như honđa( muốn thay phải ra hãng).

còn nếu bạn là người cứ phải là honda thì mình chịu chít.

thanhanh
Trả lời 13 năm trước

Ban nên mua siriusđi chạy sẽ không phải hối hậnđâu, vì khi chạy xe nó vững lúc quađường hoặcđề ba cựcổn còn honda thì rất yếu , người ta mua honda vì người việt thì xe máy là hondađiện thoai là nokia vậy honda mới bánđược hàng thôi.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên chọn Sirius, mình đang dùng Sirius, xe được 3 năm rồi nhưng so với các dòng tương đương của Honda và suzuki thì vẫn trội hơn nhiều : mình đưa bạn vài thống kê nha:

1.Sirius tuyệt đối không có chuyện chạy chậm bị giật nếu xe được chăm sócvừa phải và trình độ lái xe từ trung biình trở lên.

2.Sirius mình không nghĩ là hao xăng vì hiện nay mình đang đi , xe tiêu thụ 1l xăng cho 55 km.

3.Sirius có kích thước nhỏ, chạy rất hợp với nữ giới.

4.1.Dòng xe của Honda đúng là kiếm phụ tùng không thiếu nhưng hay bị hỏng hóc vặt vãnh, và phụ tùng bên ngoài cũng chỉ là hàng TQ, nếu bạn là nữ và phải hay dắt con xe yêu quý của bạn đi sửa bạn có thích không, đó là chưa nói không phải lúc nào bạn cũng dắt dc xe đến head của HONDA sửa dc, và ...bạn rất dễ bị chém.

4.2 Dòng xe của YamaHa nói chung và Sirius nói riêng thì rất ít có hư hỏng vặt vãnh như thế, và nếu hư thì bạn cũng yên tâm vì đại lý ya có nhiều lắm, chỉ dắt vào đó là được thay đồ chính hãng.

Tuy nhiên giá cả có mắc hơn hàng Honda vì ông bà ta nói"tiền nào của đó" mà. Mình cũng xin chia sẻ với bạn là con Sirius mình đi 3 năm mà chỉ phải thay nhông +sên+đĩa do đi nhiều, thay săm và lốp do hao mòn và do ở Sài gòn rải đinh nhiều lắm.>>>>bạn ít phải mang con xe yêu quý đi sửa chữa.

5.Một nhược điểm nhỏ là xe Si khó nổ về mùa đông, nhưng rất dễ khắc phục, bạn chỉ cần hỏi mấy anh kỹ thuật lúc bạn mua xe thì người ta sẽ chỉ cho bạn.

Chúc bạn chọn được chiếc xe như ý.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Yamaha, Suzuki và Honda

Giữa 3 hãng trên tại VN hiện nay, thì riêng về dòng xe số phổ thông thì Honda hiện đang yếu thế nhất, mặc dù số lượng ng` dùng xe của Honda rất nhiều, nhưng chủ yếu là vì tâm lý "xe Honda tiết kiệm xăng, máy bền, dễ sửa chữa", thực ra Honda VN bây h ko còn như vậy nữa. Xe Honda tiết kiệm xăng là do máy nhỏ, công suất yếu --> tiết kiệm. Máy bền thì hiện nay ko còn nữa, cái đó là do chiến lược "Tôi yêu Việt Nam Đồng" của Honda.

Dễ sửa chữa thì cúng đúng, nhưng phụ tùng chính hãng thì cũng ko rẻ đâu, chỉ có hàng chợ mới rẻ thôi. Còn xe của Suzuki thì hơn Honda về mặt kỹ thuật, máy khỏe hơn, bốc hơn, chất lượng máy tốt hơn, bền hơn. Tuy nhiên do Suzuki hiện chưa có hệ thống Head hay 3S rộng rãi như Honda và Yamaha nên vấn đề chăm sóc khách hàng còn thua 2 cty kia.

Cuối cùng, Yamaha hội tụ hầu hết những ưu điểm của 2 hãng trên.

Đầu tiên, xe bốc, máy mạnh. Thứ hai, tiết kiệm nhiên liệu, ai nói yamaha hao xăng thì cần xem lại cách bảo trì và cách đi xe của mình, xe Ya thì cứ ra trung tâm 3S mà bảo trì đều đặn thì đảm bảo ko xuống máy, máy chạy phà phà, và quan trọng là cách chạy phải hợp lý, tốc độc nào thì số đó, chứ không phải leo lên dậm tới số 4 mà cứ để đó mà kéo.

Thứ 3, cái thời mà phụ tùng ya khan hiếm nay đã qua, cứ tới các trung tâm 3S của Ya thì có thể kiếm đầy đủ các loại phụ tùng và giá cả có thể chấp nhận dc.

Thứ 4, hệ thống 3S chăm sóc khách hàng của Ya hiện nay là mô hình tốt nhất VN hiện nay trong các hãng xe máy, và cũng là hệ thống rộng nhất. Suy cho cùng, mua xe của Ya là hợp lý nhất, nếu xét trên những khía cạnh nói trên. Còn nếu chọn xe dựa trên mẫu mã thì tùy ý thích của mỗi ng` mà chọn, cái đó ko có một khuôn mẫu nào hết. Hi vọng chĩ chọn dc cho mình chiếc xe tốt!

ĐẶNG MẠNH DUY
Trả lời 13 năm trước

rsx 110 chỉ 1l/70km. còn si ấy tầm 1l tầm 40 đến 45 là cùng. chính xác là si bốc, nhưng chỉ giai đoạn đầu thôi (trong khoảng dưới 80km/h). đầu xe nhẹ đi tốc độ cao rung lắm ko chắc chắn như rsx

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NAM THÀNH
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của asmodina_4409

rsx 110 chỉ 1l/70km. còn si ấy tầm 1l tầm 40 đến 45 là cùng. chính xác là si bốc, nhưng chỉ giai đoạn đầu thôi (trong khoảng dưới 80km/h). đầu xe nhẹ đi tốc độ cao rung lắm ko chắc chắn như rsx

Nhầm to rồi ông ơi.

về mức độ hao nhiên liệu thì 2 xe xấp xỉ như nhau.

còn vê độ rung thì ông nói chính xác. đi tố độ >80km/h thì Sirius có rung hơn RSX thật nhưng mà không đáng là bao. còn về tốc độ <80km/h thì về khoản êm và lướt xe thì RSX rung cả tay lái lẫn yên xe luôn.

Lốp sau RSX to nên sử dụng loại săm to. đi đường cao tốc mà xe bác xì hơi. gặp thằng thợ đểu nó thay cho bác cái săm nhỏ của xe honda thì chì vài tuần sau bác phải thay ngay cái săm mới.

thêm cái nữa là sirius khi bị xì hết hơi bác phải tinh lắm mới biết xe thủng xăm. bà chị em năm ngoái đi con SI vành đúc chở con gái. xe thủng xăm hế sạch hơi mà về đến nhà vẫn chẳng biết thủng xăm. ai đi SI mà bị thủng xăm rồi thì chắc là biết. em không hề nói điêu