Tham khảo ý kiến về xe ga - dưới 40 triệu ?

Em trc giờ chỉ đi xe số, chả bit gì về xe ga cả. dưng mà sắp hè rồi, muốn mặc váy nhiều nên định mua xe ga cho tiện.
Các chị em đã từng đi xe ga cho xin ít thông tin và nhận xét về những loại xe ga đang có trên thị trường với ạ.
Em chỉ có thể mua xe dưới 40 triệu, cũng chỉ muốn tìm mua xe dáng nhỏ gọn, chống chân được, dễ điều khiển để an toàn. Em cao có 1m53.

Cảm ơn các chị em trước ạ

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Click thôi em ơi, sáng nay chị thấy 1 em SYM màu vàng (kiểu như xe vespa) đang lên dốc ở hầm xe chung cư thì tắt máy, hên là ông Tây kia khỏe nên đẩy đẩy lên được, chứ gặp mình là tiêu. Hồi trước tết thì gặp 1 em SYM atila bị chảy xăng dọc đường. Lead thì to. Airblade thì không mặc váy được. Zip thì phụ tùng mắc (mà mình cũng không thích kiếu đó). Mio classico thì cũng dễ thương đó, không biết máy móc ra sao.

pq
Trả lời 14 năm trước

Mình vote cho Bella. Mình chạy 3 năm rồi, thế mà ngày nào xuống đến sận nhìn thấy em xe của mình dựng ở đó cũng thấy... sao mà yêu nó thế. Càng đi càng thấy nó đẹp, cổ cổ, điệu điệu, hổng giống ai... Cá nhân mình thì thấy xe Bella này tốn ít xăng, máy tốt, cốp rộng trung bình: lớn hơn cốp Attila nhưng nhỏ hơn cốp Lead nhiều.

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Chị mua xe với tiêu chí như nào ạ? Cụ thể là đi trong bao lâu thì đổi? Có cần cốp rộng hay không? Quan trọng về kiểu dáng hơn hay về máy hơn?

Riêng về kiểu dáng thì của SYM là tuyệt nhất cho nữ đi rồi. Tuy nhiên máy của SYM không bằng các hãng khác lắm. Nếu đi khoảng 3,4 năm đổi xe thì thích hợp. Em thấy các dòng xe nữ của SYM ngoại trừ Attila đều hợp cho những chị nhỏ nhắn. Attila thì nặng quá em dắt bở hơi tai, thêm cái là thắng gấp dễ ngã nữa.

Máy bền thì có Click. Nhưng cốp xe của nó bé tí xíu thôi. Máy của Airblade đời đầu với của Click là cùng 1 máy, chỉ khác kiểu dáng ở ngoài thôi. Em Lead thì cốp cực to nhưng phải cẩn thận khi dắt và để xe vì cái cốp nó mềm dễ vỡ lắm ạ.

Của Yamaha thì dáng thể thao quá, chỉ hợp những chị cá tính mạnh.

Ngoài ra còn có chiếc Skydrive của Suzuki. Chiếc này nữ đi rất hợp nhưng cũng chung nhược điểm cốp nhỏ của Click. Giá tầm 28tr.
Hình em nó đây

Nhìn thế chứ ở ngoài cũng khá đẹp và nhẹ nhàng.
Suzuki còn có Hayate phiên bản mới nhìn rất đẹp và nữ tính, nhưng Hayate nặng lắm nên em không đưa vào danh sách.

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi người nhỏ thế đi xe zip đi. Xe zip có kiểu dáng đặc trưng không giống ai, nhìn vào là phân biệt được ngay với các loại xe khác! ( Mình vẫn hay thích câu: kô phải số 1 nhưng là duy nhất )
Mình đã thử qua vài loại xe ga (chỉ là Honda, Yamaha và Elizabeth và các xe dưới 40M thôi nhé) có nhận xét như sau:
Lead, SCR: To, phù hợp với các chị trên m6 hơn.
Elizabeth, Novou: hơi manly, phù hợp với Nam hơn. Hoặc kô kiểu các nàng cá tính, mặc quần bò ấy
Click: nhỏ, đi tiết kiệm xăng, nhưng kô điệu đà tí nào
Mio, và mấy xe của Suzuki được mọi quanh mình người nhận xét nhanh tã, dáng xấu ( mình chưa thử Bella mà các bạn nói ở trên)
Zip: tầm 1800$ ( lựa chọn của mình). Nói chung là đi máy êm, đi đường phố cứ như kiểu đang lướt sóng trên biển ấy. Cảm giác rất tuyệt vời! Và như mình nói ở trên, kiểu dáng kô giống ai làm mình có cảm giác khác biệt đặc trưng ( kô giống như kiểu Atila Elizabeth đi cứ có cảm giác đang dùng hàng nhái ấy -- sorry mẹ nào đi xe này nhé. ). Hơn nữa, xe của piaggio có chính sách bảo hành rất chu đáo. Xe có vấn đề gì gọi điện cho họ 30p sau có mặt và họ sửa miễn phí cho mình.
Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm: tốn xăng ( nếu chỉ dùng mới mục đích đi làm, đi học trong thành phố thì chắc kô sao). Phụ tùng của xe tương đối đắt, tuy nhiên đắt nhưng mà tốt ( xe của mình chưa phải thay gì, ngoại trừ 2 cái gương bị vỡ do ngã xe).
Thế nhé, chúc bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý.

nguyen quynh
Trả lời 14 năm trước

piagio ZIP bạn ah,nữ tính,đẹp

tongkhanhlinh
Trả lời 14 năm trước

vậy thì bạn nên mua xe classico, giá phải chăng,nhỏ gọn,thời trang,giá thành chỉ 22tr- 26 tr.xe đó rất bền.ngoài ra còn xe Zip hoặc Attila Elizabet đó bạn,nhưng xe này máy móc ko đc tốt và tốn xăng chỉ đc cái thời trang. nhưng 3 loại xe đó là phù hợp nhất với vóc dáng của bạn.