Các sự cố khi sử dụng xe Joyride và cách xử lý?

Kính chào các anh chị đang đi chiếc Joyride của hảng SYM. Mình lập topic mới này mong tất cả các anh chị đang sử dụng JR vào đây chia sẽ kinh nghiệm, và học cách xử lý các trường hợp gậy khó chịu bực mình do hỏng hóc, giúp cho chúng ta luôn đc thoải mái, tự tin khi lướt gió cùng con ngựa yêu mến. MÌnh mua JR đc 1 tháng 15 ngày, đi đc 500km và đã thay nhớt 1 lần. Sau đây là những kinh nghiệm thực tế: Nói về ưu điểm JR: Tiện dụng về các học chứa đồ, style đẹp, sang trọng. Xe lên ga dzọt nhanh, đèn sáng. Khuyết điểm JR: ( các lỗi bực mình) Khi chạy lên ga tiếng bô kêu to, nhả ga bị khựng nhiều, ít trôi..Khi xuống ổ vịt kêu cái cộc ngay cổ. Nghe tiếng hú, vít e ..e như gió (chắc ở nồi). Tay ga hơi hơi cứng cứng. Và sự cố này nữa ko biết ai đi JR có gặp ko? khi mình quẹo cua hay dừng đột ngột thì máy tắt luôn, phải đề lại mới chạy. Xe chở 2 chạy hơi nặng máy, nếu không muốn nói là ì ạch. Chạy đc 500km mà xăng thì 32~33 km/1l. Mình đang buồn về các sự cố này, ko biết khi đi đc 1000km có thay đổi gì ko nữa...chứ giờ thì khó chịu thiệt đó. Cách xử lý sự cố: Nhờ các anh kỹ thuật 2s-3s xử lý, em chỉ biết đi chứ ko biết xử lý mới khổ thân em nè. Kính mong các anh chị vào chia sẽ kinh nghiệm với thái độ hoà nhã và nhiệt tình vui vẻ, để tất cả chúng luôn đc an vui hạnh phúc..vì tình người với ngừoi nên mang hoà bình đến khắp nơi. Kính chúc anh chị vui vẻ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bản thân tôi chưa đi JR nhưng theo nhận xét của nhiều người thì xe này khá tốt.Xe bốc.xăng hao ít
nếu thật sự xe bạn bị như vầy thì nên xem lai xe của mình
Thân!!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Trời khi quẹo cua hầu như xe nào để ralenti nhỏ đều tắt máy vì khi quẹo dây ga bi thu lại thêm 1 ít nữa nên sẽ tắt máy chỉnh ralenti lớn xíu nữa hết liền.
Còn vô ga thì nổ to thì cũng vậy xe ga khi vô ga nó đốt xăng đẩy bi nồi chạy ra cần nhiều công hơn nên nổ to hơn - nhưng đảm bảo JR nổ thua hayate xa.
Bạn mới chạy 500km mà chạy khảong 2000 km thì máy mới đều được lận.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Xe bác còn đang rođai mà ! Thời gian rođai <1000km xe chạy nặng ga lắm! Xe nào cũng vậy hết.
Bác thay nhớt Shell Advance Scooter và nhớt láp shell luôn đảm bảo xe sẽ nhẹ hơn nhiều. Khi đi được 1000km thì bác mang ra cho 3S họ canh chỉnh lại để xe chạy ngon hơn. Do bác chưa quen nên hay kéo ga dẫn đến hao xăng đó! 2 chiếc tui bik mấy anh em đó chạy qua rođai rồi nên xe nhẹ hơn nhiều, đỡ khựng và cảm giác trôi nhiều hơn. Chưa kể xăng không hao như xe của bác. Được 39-40 km/l đi trong tp chứ không đến nổi 32-33km/l đâu!

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

+Xe ít trôi thì thay lò xo mềm hơn ,thì xe có trớn hơn ,nhẹ xe hơn bù lại nuớc đề íu hơn,cái cổ kêu cộc thì thay chén cổ bi = que bến hơn bi dạng tròn,đi xe nghe eeeeee thì do 3 truong hợp,1là nhông xe bac con mới chac ko phải, 2 là nồi bị dơ,3 là do lo xo bự nồi sau ma sat với puly(tháo lo xo sau thay nó bị mòn đít thì la do nó) thì chêm thêm vòng bi giua lo xo va puly để giảm ma sat

Viet Creative
Trả lời 14 năm trước

Chào các bạn!

Mình xin giải thích 1 số thắc mắc của chủ thớt như sau:

- Xe chạy 500km bị khựng khi nhả ga

=> Điều này là hợp lý vì xe còn rôđai, bạn phải chạy tầm trên 2000km thì mới hết rô đai khi đó xe sẽ trôi êm ái. Mình chạy đc 3200km và xe trôi rất mượt.

- Khi rẽ mà tắt máy tức bạn đã giảm ga nên tắt máy

=> Cân chỉnh Galanti lại tại 2S hay 3S bạn nhé, với xe EFI thì nên chỉnh Galanti cao hơn tí.

- Khi xe chạy đến mốc 2000km đem ra 2S và 3S kiểm tra lại toàn bộ để xe vận hành êm ái.

- Khi khởi động đợi đèn EFI tắt và cho máy nổ tự nhiên rồi hãy rồ ga chạy, tránh khởi động rồ ga chạy ngay sẽ không tốt cho động cơ.

- Trung bình 1000km thay nhớt 1 lần, 5000km thay nhớt Lap.

- Xe hao xăng khi còn Rô đai (32 - 33km/lít với đường phố) là đúng rùi bạn (khi xe mới hơn 1000km mình đã test trên đường trường và xác nhận xe ăn xăng 43,9km/lít - xe tải 2 người với vận tốc bình quân 40km/h). Sau khi hết rô đai, tức trên 2000km thì xe ăn 37 - 42km/lít (điều kiện chạy đường phố & còn phụ thuộc nhiệt độ bên ngoài). Xe ăn xăng trên 44km đến tận 50km/lít (điều kiện chạy đường trường, mức độ tải của xe & còn phụ thuộc nhiệt độ bên ngoài).

Viet Dung
Trả lời 14 năm trước

chào bạn !các sự cố mà bạn vừa kể trên có thể là do bạn chưa roda đúng cách hoặc có thể là trong quá trình xe chạy roda thường hay gặp phải các sự cố đó....chạy đến tầm 5000km là sẽ khác..mọi chi tiết của xe sẽ đi vào ổn định.Trong thời gian đầu bạn nên để y' nhiều đến xe ...nếu tốn xăng thì ra 3s cân chỉnh lại,vì là xe còn mới bạn đừng hi vọng trở hai người xe sẽ bốc,và tốn ít xăng,,...xe nào cũng vậy thôi!mình chưa đi joyride nên mình ko biết ,nhưng mình dùng các sản phẩm của Sym nhiều rồi...hiện tại mình đang chạy em shark 125...mình mua từ đợt mới ra.Thời kỳ đầu cũng tốn xăng lắm,máy i` và vít ga lên có tiếng cộc cộc ở máy,pô kêu rất to,máy nóng.giờ thì khác rồi...hết roda xe bốc máy êm tuyệt,giờ xe ăn 3l/100km trong nội thành và 2,5l/100km đường trường.Xe ga 125cc với trọng lượng lớn thế thì mức tiêu thụ nhiên liệu như vậy là ổn rồi....Mình thích dùng các sản phẩm của sym lắm,bền và tiết kiệm xăng..mà nói chung là của bền tại người thôi,chịu khó chăm chút thì nó sẽ ngon.Mình cũng đang để y' và tìm hiểu về joyride,vì dáng trông khá khỏe lại có EFI ,...hợp với đàn ông,đang theo dõi phản ứng của người dùng rồi để rinh một em về đi...