Có đúng là xe Sirius RC 2009 tệ hơn Sirius 2007 không?Hay là em mua phải xe đểu?

Em đang dùng Sirius RC 2009 đi đc 3000km rồi, kết quả sau một thời gian em thấy có vấn đề về chất lượng của si rc so với si 2007 (xe chị em): - cổ bình xăng đc khoảng vài tuần đã có hiện tượng gỉ zét, lấy bông lau qua thì thấy có màu nâu. trong khi si 2007 vẫn ok, nhìn vẫn sáng bóng. cái này ko hiểu tại sao? Chắc xăng bây giờ ăn mòn kim loại nhiều quá - đi cảm giác yếu hơn hẳn so với si 2007. - sang số si 2009 lúc đc lúc không, hay gặp nhất là từ số 3 sang số 4 hoặc ngược lại. si 2007 ổn định hơn, sang số hay trả số cũng rất nhẹ. Anh em nào đi si rc cho ý kiến, em băn khoăn quá, hay em mua phải xe đểu?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chính xác, cái khoản sang số chán hơn Si 07 nhiều. Nhà mình cũng có 2 cái nên rất dễ so sánh. Sang số lúc thì rất ngọt, lúc thì rất lọc cọc. Trả số nhiều lúc ko ăn. Thêm nữa là máy bị hú. Chán Si 09 quá!
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
3 đặc điểm mà bác chủ topic nêu ra làm em chột dạ lắm lắm, vì bữa giờ cứ nghi hoặc mà ko nói ra. Hơi đau nhưng phẢI công nhận bác ấy nói rất khách quan đấy! Về khoản xe ì thì em chưa rõ. Nhưng cái chuyện cổ bình xăng bị gỉ sét, em xin được nhắc lại là đã có 1 topic đề cập đến chuyện này. Và các bác mua SiRC khác cũng kêu bị. Có bác còn kêu "hình như SiRC nào cũng bị". Giờ em mới thấy đúng. 100% SiRC2009 đều bị gỉ sét cổ bình xăng dù mới sử dụng 1 thời gian ngắn đó. Còn cái khoản sang số bị mát dây khi từ số 3 sang số 4 là không sai đâu. Thỉnh thoảng em cũng bị, không quá thường xuyên nên cũng không đến nỗi nghiêm trọng, nhưng hơi khó chịu! Không lẽ giờ YaVn cũng tung ra hàng đểu hơn?? Hồi đó mua em đã phân vân giữa Honda và Yamaha. Thấy Honda bị chửi nhiều quá nên hơi ớn. Giờ thì... Ya cũng hao hao vậy sao????? Nản quá! TOÀN BỘ Ý KIẾN CỦA EM LÀ CHÂN THÀNH CẢ ĐẤY! BÁC NÀO CÓ XÀI SIRIUS RC NỮA THÌ NHẢY VÀO ĐÓNG GÓP CẢM NHẬN NHÉ!
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Theo e thấy thì con RC của e ko bị mấy phát như của các bác. số sang vẫn ngon. ì máy thì có. nhưng đời 07 máy bốc thì bốc thật, tuy nhiên ít gặp đc con nào về sau còn bốc lắm, nên chuyện us đi nát nhanh mới có mà nói. nên e nghĩ đi ì 1 tí, máy bền là đc.
nguyen dang hai
Trả lời 14 năm trước
Ôi trời ơi bác nói thật hả ? chết thật thế mà em đang kết ngất ngây con Si RC này đấy ạ và định mấy hôm nữa đi mua, em đang băn khoăn giữa con RC này với dòng wave rsx 110 của Hon, đang yêu thích Si RC thế mà nó lỗi thế này thì có lẽ em sẽ xem xét lại, dù đẹp thật nhưng máy lại ì và lọc cọc như thế thì phải nghĩ lại thôi ! cảm ơn bác đã đưa ra nhận xét này đúng lúc em đang cần ...
le van an
Trả lời 14 năm trước

zờii ơi mịnh đang có ý đinh mua si RC mà nghe các bác nói vạy chán quá, minh dánguuyy nghĩ liẹu si RC còn hàng nhiều không để định mua thì thấy các bác noi vay thất vong về SI RC quá măc dù nhình màu sắc cua? nó đẹp thiệt...................

kingoff
Trả lời 14 năm trước

Theo như bạn thắc mắc lúc sang số của xe Si 2009,khi bạn sang số fải galên sauđó nhả ra vàđạp số ngay ko dc fân vân như vậy bạn sang số rấtêm...Mìnhđã chạy con Si RC (Đen Bạc) 2009dc 16 nghìn 768 kmrồi xe chay vẫn êm lăm trc mình mới mua cũng gặp trường hợp như bạn vậy khi sang số rất khó khăn toàn bị kẹt lại ở số 3 khi sang số 4.đó là bạn chưa đi quen xe thôi.Bạn đi nhìu rồi sẽ quen.nếu bạn là phụ nữ thì hơi khó để đi xe số.

nguyễn đình toàn
Trả lời 14 năm trước

Chuyện không vào số được của xe sirius RC ( nhất là từ số 3>>>4 ) là thế này. mình cũng mới mua con RCnày sx 7/2010 cũng bị kẹt ko thể vàođc số 4, đi rất khó chịu. hôm nay mình tìm ra mẹo vào số nên post lên cho anh emcùng cảnh ngộ vui: khi vào số tiến bạnđạp nhẹ cần vào số lùi( thấy nó nhích xuống một chút là được)>>> sau đó dậm vào số tiến>>> đảm bảo thành công 100%>> đã test. còn Kn vào số của cậu phía trên nói mình thử thấy khó wa, và không ổn định.

còn chuyện trả số khó xe mình không bị, trả số rất nhẹvà it giật, nếu trả số khéo dường như ko có cảm giác là về số...đèn pha xe Si rất sáng ( không bít phải xe mới nó thế không @@). bạn trên nói dừng xe bị tăt máy thì quá đơn giản >> chỉnh gatenti lên là được mà.

Si 2009 đúng là không bốc = dòng 2007 thật, nhưng lại đẹp hơn, hehe. Độ bốc có thể so sánhnhỉnh hơn wave đỏ ngày xưa một chút.

một điều khó chiu là kiểu dáng tay lái xe Si cong, nên mới đi cực kì mỏi tay( di dc 4km đã mỏi nhừ cổ tay) nhưng di khoảng 1 tháng sẽ thấy quen, ko mỏi nữa, hi.

Một điều nữa như tất cả các dòng xe số>> Siđi bắn kinh khủng, chỉ đi vào một vũng nc nhỏ cũng có thể bẳn nc vào chân, pó tay.

yên vàgiảm sóc sau cứng, đi vào chỗ sóc thì mệt nghỉ.hix. Mình mới di dc 500km nên nómới mềm ra đc một chút..... hix

mịa, xe mình có phanh đĩa>> hôm gì đi trời mưa bóp phanh trc gấp >> ngã bổ chửng.. nản hản,

đấy là tất cả cảm nhận của mình khi đi xe Si RC :D Chúc vui...^^

nguyễn đình toàn
Trả lời 14 năm trước

Bạn trên có nói máy bị hú thì mình trả lời thế này: có phải bạn dùng nhớt hãng( yamahalude) ko, nếu đúng thì máy hú là đúng rồi. nhớt hãng đặc hơn bình thường nên máy nó hú. nếu bạn thay nhớt có độ nhớt thấp hơn thì sẽ hết hú. đưa cho bạn một loại nhé: dùng castrol vỏ vàng đi( 75k /1 hộp) >>>máy sẽ mát hơn và ít gầm hơn. chúc vui . ah mà mình khuyên các bạn nè. nếu xe mới chưa chạy được trên 2k km thì dễ bị các lỗi nhỏ lắm. các bạn dùng lo. thời roda xe chưa nhuyễn mà. khi chạy trên 2k đi bảo dưỡng họ chỉnh lại ốc vít...linh tinh là sẽ ổn. thời roda nhớ chạy xe cẩn thận nhé( đừng phóng nhanh, ga đều tay, dừng tăng giảm tốc đột ngột, 500km đầu thay nhớt luôn, dưới 1500km thay nhớt tiếp, các lần sau thời gian thay tùy vào hãng nhớt bạn dùng) . xe mình vừa bị một lỗi nữa. lớp nilon của tem xe bị bong ở viền. chẳng bít tại sao nữa. mình đã dùng dao banh cắt lơp bong di. hix. ko bít nó còn bong tiếp ko @@

levuson
Trả lời 13 năm trước

theo em xe mới thì hay bị hóc số 3 vì các bác chưa wen xe thui đi 1 thời gian thì @@! chắc không có vấn đề . về vấn đề máy móc thì em thấy sirius RC không lực bằng các đời trước thì phải. nhưng si sang số và trả số rất ngọt không bị giật xe !! em hỏi mấy bác cái này nữa nè có bác nào biết chỗ bán cản LX chế cho Si không em rất thick nhưng sợ mua mới về chế làm hỏng mất . các bác có biết chỗ nào chế sẵn rồi, đang bán,có bán thì pmmm em qua yahoo : adream_3672 hoặc phone 097 481 4811 em thanh các bác nhiều !

nguyen giang nam
Trả lời 13 năm trước

làm gì có xe đểu bạn ơi :)).xe bạn còn mới chịu khó đi tới 6k km là ok.chuyện rỉ sét ở nắp xăng chắc là do đi đổ đầy xăng đi qua chỗ xóc,xăng bắn lên vào gioăng cao su ở miệng nên rỉ.mà bạn yên tâm ko bị mòn rồi hỏng đâu.còn vụ sang số đi.xe mới bạn nên nhẹ nhàng,vào ra số dứt khoát và 1 điều nữa làm theo tớ là vào số rất êm.Số 3 bình thường là 30km/h là phải sang số.nhưng bạn kéo ga nhẹ lên 1 chút cho công tơ mét qua 30km/h 1 tẹo bạn vào số.đảm bảo là ok :))