Xin các bác chỉ dùm cách khắc phục tiếng kêu của đầu xe Jupiter MX 2007 ?

Chuyện là thế này ạh.em đi con ju mx loại tem xanh đời đầu biển 29X5,cũng dc 3 năm rồi.hồi đầu mới mua về thì cái đầu nó chỉ kêu nhẹ khi qua chỗ sóc,nhưng càng ngày càng kêu to "cộp cộp" chỉ cần chỗ hơi mấp mô 1 tí là bị vậy.nghe xót ruột quá.mỗi lần ra hãng bảo dưỡng em đều bảo mấy anh ktv khắc phục dùm nhưng quả thực ko ăn thua.hỏi ra thì mấy bác ktv bảo là xe ya do đầu chóa đèn có gioăng cao su để dảm chấn tránh làm rụng dây tóc bóng đèn nên mới vậy và chuyện đó là bt.nhưng ko hiểu sao dàn nhựa con fu neo nhà em lẫn mấy con honda wave cầm vào đều chắc nịch như vậy mà xe ya mới mua con nào cũng thấy rơ rơ rồi chứ ko chắc nịch dc như honda mà honda nó có bị rụng tóc bóng đèn hay làm sao đâu.ju mx 2006 trở về trc còn đỡ chứ từ hồi ju 2 mắt ra kể cả gra con nào cũng bị vậy là sao?bức xúc lâu lắm rồi nhưng hôm nay mới làm 1 bài cầu cứu anh em.có cách nào giúp em nó bớt đánh kẻng ko các bác ,giúp em với.đa tạ.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Ra tiệm mua chai keo dán gương(silicon) về tháo dàn đầu ra,coi chổ nào bị long lỏng thì nhỏ vào chổ đó(nhớ kiểm tra thật kỉ rồi mới nhỏ vào) rồi ráp lại thật nhanh.Chổ nào silicon lòi ra thì dùng dao lam khứa nhẹ cho đứt rồi bóc ra.Mình cũng đi con JUV và cũng bị sau đó tự ngâm kiú và làm thấy rất hiệu quả.Dán silicon sau này có tháo dàn đầu ra thì cũng rất dễ dàng.Tự tay làm thử đi bạn đừng cái gì cũng đem cho ktv thì tay nghề ko lên đâu.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mở hết dàn đầu ra phía trong miếng ốp nhựa gắn đồng hồ có một cái móc dùng để gắn dính vào ghi đông coi thử có bị gãy không?tôi dán bằng silicon chạy 6tháng nay chưa thấy động tĩnh gì.Hồi trước chạy qua ổ gà là nó kêu lịch kịch phải lấy tay giữ thì hết kêu.Còn không kiểm tra lại chén cổ nhưng cẩn thận vì hồi trước cũng nghi như vậy đi thay chén cổ xong vẫn bị(giờ mới biết mình ngu vì bộ đó tới 185k).Dán silicon ko phải là giải pháp tạm thời mà nó là giải pháp đúng khi các chốt khớp giữ bị gãy và sau này muốn tháo ra cũng dễ dàng.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Nếu đã kiểm tra hết dàn nhựa đầu, chén cổ, phuộc mà chạy vẫn kêu lụp cụp khi qua gờ giảm tốc thì xem lại bánh xe có bơm căng quá không . Xe mình bị vụ cụp cụp này cả năm, giờ canh hơi bánh xe lại vừa phải thì hết hẳn (Tiếng cụp của mình phát ra là do chạy đầu đèn nó va vào nhựa gần mép đèn gây ra tiếng kêu)
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Nó có 2 cái pát bằng sắt bắt vào cái ghidoong đó, coi nó có bắt chặt chưa, nếu lỏng thì lót iếng cao su vô rồi siết cho chặt lại. Hoặc là coi cái chóa đèn có mấy miếng cao su lót có còn không, khôn còn thì kiếng cuộn băng keo 2 mặt 9 loại dày lót vô.
MR.lonely.Namremix nguyễn
Trả lời 6 năm trước
Nếu chưa hết bệnh đó bạn call cho mình mình chỉ cho nha 0977306463