Làm nồi xe tay ga như thế nào?

Cho mình hỏi, hiện giờ mình muốn làm nồi chiếc LX của mình, đi tham khảo vài nơi thì thấy có 2 loại, 1 là thay bi với thay lò xo ở ngoài, 2 là dùng bi zin với lò xo zin độ lại. Ai có kinh nghiêm làm rồi cho mình biết 2 loại này chênh lệch nhiều k? Cho mình hỏi ở TP.HCM, lò nào làm nồi xe tốt với nha.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Xe mình cũng làm nồi rùi, mình làm bố 3 càng + bi nặng thôi, chạy thấy êm hơn hẳn, giá khoảng 250k, đặc biệt làm xong tiếng hú nhỏ hẳn đi. Cách thức mình làm nồi như sau: đem cái chuông nồi đi vớt lại cho đều (sau 1 quá trình sử dụng, chuông bị mòn mặt trong nhưng ko đều, do đó bố bám vào cũng ko đều nên phải vớt cho phẳng đều mặt trong của chuông), dán lại bố 3 càng với chiều dày lớn hơn chiều dày bố zin (vì cái chuông đã vớt lại nên đường kính trong đã tăng lên rồi, phải dán lại bố cho dày lên, khi đó xe bạn sẽ bắt hơn - vặn nhẹ ga là xe đi liền), đem 3 viên bi thêm sắt vào cho nặng và cân bi (bi nặng hơn thì lực li tâm lớn hơn, xe nhanh lên nước hậu và êm hơn, tiết kiệm xăng hơn) tất cả chỉ có bấy nhiêu, kết hợp với canh chỉnh xăng gió chuẩn và vệ sinh bộ nồi là OK.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Xe mình chạy cũng bị nồi nè, xe làm dàn hơi rùi mà máy cứ nổ từng cơn không cứ xòng xòng xọch rùi cứ xòng xòng xọch, vệ sinh BXC thì hết nhưng đi dc vài cây lại bị, nồi mới thay mới cách dây chưa dc nửa tháng, đang xài 3 bi năng nhẹ xen kẽ, lúc thì máy kêu lớn lúc thì kêu im ru, chả bít sao nữa chắc do canh xăng không chuẩn.