Nouvo 3 cần giúp gấp ????

Em có con nouvo 3 đời 2009. Mới mua được 4 tháng. Chạy được 6k. Lúc đầu thử thì xe chạy được khoảng gần 40 km/ 1 lít xăng. Nhưng không biết sao khoảng 1 tuần nay xe đi ăn xăng ghê quá. Tầm chưa tới 30 km/ 1 lít. Xe chạy máy rất nóng và nổ to hơn bình thường. Em thay nhớt đi được hơn 1,5k. Định đi thay. Không biết có phải do nhớt ko. Mấy bro ai biết lý do vì sao ko bày em với. Cứ tình trạng ăn xăng như thế này thì em có nước ăn mì tôm quá. [:(][:(][:(]
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Coi lại về fần nồi xe [curoa, bố nồi, bi nồi...] 1 fần do nhớt, thay địh kỳ 2000 cây nếu muốn xe tốt
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Nouvo thực chất là dòng xe ga khá ăn xăng (nou LX có khi còn hao hơn Nou 3 nữa) Lúc mới mua thì xe sẽ ăn xăng khoảng 37,38km/l sau 1,2 lần bảo dưỡng nhỏ -> 35km/l và sau khoảng 1 năm thì chỉ độ 32,33km/l thôi. Nếu xe bạn đi còn hao hơn mức này thì bạn nên ra Head, nhờ họ căn chỉnh garanty, vệ sinh lọc gió. Xe zin thì chỉ có chỉnh vậy thôi. Lần sau khi đi thay nhớt thì vệ sinh lọc gió luôn. Xe mình hồi trước 2k cây thay nhớt và vệ sinh lọc gió 1 lân, tỷ lệ ăn xăng là 35km/l trong nội thành và 42km/l đường trường (lúc 14k 1 l xăng thì mình đổ 50k đi Vtàu thì đi 150km mới hết xăng) Cũng phải coi lại xem cách chạy xe của bạn như thế nào nữa, chạy Nouvo cứ chạy bình bình là ít hao xăng, còn hứng chí kéo rồi thả, thả rồi kéo ga thì cũng hao xăng lắm Nouvo mới mua thì hầu như xe nào máy cũng nóng, xe mới đi về tắt máy nghe pô kêu tí tách do vì co giãn do nóng. Tuy nhiên cứ yên tâm là đi 1 thời gian sẽ hết (thay nhớt thường xuyên là đc)
hanthu hanthu
Trả lời 6 năm trước

phuc hoi bx con la het