Bảo dưỡng gầm như thế nào?

Kính các bác, em đang dùng Musso Libero, cũng đã được 1 năm, số km cũng trên 3 vạn, bảo dưỡng thường xuyên mới chỉ là thay các loại lọc, dầu động cơ, hộp số, dầu phanh. Còn phần gầm em không biết phải làm những gì? như là có phải tra mỡ các moay ơ, các rô tuyn, thước lái....nói chung phải làm những gì các bác gợi ý giúp em với, và nên làm ở đâu thì càng tốt. Cám ơn các bác.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Thực tế nếu xe của bác mới chạy được 3 vạn km thì chưa cần phải bảo dưỡng dàn gầm đâu. Tuy nhiên, nếu xe của Bác thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường sá bị ngập nước thì cũng nên đến các Gara kiểm tra lại các vòng bi, moay ơ. Các đầu rotuyn có vú mỡ để bơm mỡ khi cần thiết. Sau khi đi mưa về nên dùng vòi nước máy xịt rửa dàn gầm, vì trong nước mưa có nhiều thành phần hóa chất làm mục gầm. Khi đi rửa xe nhớ dặn thợ chỉ dùng xà bông và nước lã, không dùng bất kỳ dung dịch bảo vệ nào khác, để tránh làm hỏng lớp bảo vệ gầm mà nhà sản xuất đã phun lên. Chúc bác thành công.