Xin tư vấn Matiz bị rú ga và tốn xăng

[b]Tôi có chiếc Matiz đời 2008. Xe mới chạy 5.000 km nhưng không hiểu sao mỗi lần đạp côn để vào số động cơ cứ rú lên. Hay khi trả về số "0" xe kêu rất lớn và chạy tốn xăng (trung bình 10 lít trên 100 km). Xin các bạn giúp tôi cách xử lý (Hoàng Lê Minh).[/b]
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Xe của bạn còn rất mới mà bị như vậy thì khả năng lớn là van phun xăng điện tử bị kẹt. Lỗi này không nghiêm trọng đâu. Bạn đưa xe đến gara và nhờ họ kiểm tra, bảo dưỡng lại. Nếu khéo, bạn có thể được miễn phí nữa đấy. Chúc vui!
Crying
Trả lời 15 năm trước
Bạn cần chỉnh lại ga-lang-ti. Xe của bạn khi đề và đạp côn rồ ga lên là hiện tượng ga-lang-ti quá lớn gây tốn nhiên liệu. Bạn cũng nên kiểm tra lại lọc gió xem có bị bẩn không. Tóm lại bạn cần chỉnh lại ga