Toyota Avalon 2019 – hy vọng mới chống lại phân khúc SUV và bán tải

Ra mắt tháng 1 tại triển lãm xe Detroit, Mỹ, Toyota Avalon 2019 cho thấy nhiều thay đổi về tính năng cũng như trang bị cao cấp hơn. Với sản phẩm này Toyota hy vọng sẽ chống lại được sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc SUV và bán tải.

Thay đổi diện mạo thể thao hơn

Phiên bản 2019 của Avalon có chiều dài và chiều rộng đều lớn hơn, nhưng chiều cao đã được giảm đi so với thế hệ trước. Chính vì thế trông bề ngoài của chiếc xe có phần cứng cáp, góc cạnh hơn. Xe được thiết kế theo khung gầm TNGA của Toyota. Chiếc xe có thiết kế phần đầu với những đường nét cứng cáp và sử dụng hình khối cho lưới tản nhiệt cũng như hốc gió trước cho diện mạo càng thêm sắc sảo. Những thiết kế mềm mại trước đây như cụm đèn pha LED cũng được thiết kế nhỏ lại tăng độ cứng cáp cho xe.

Mẫu Avalon 2019 có đến 7 phiên bản và trong đó có 3 phiên bản hybrid. Các phiên bản khác nhau cho ngoại hình nhận diện khác nhau như phiên bản XLE và Limited thì có lưới tản nhiệt màu xám đậm cùng đường viền làm từ crom, còn phiên bản XSE và Touring thì có lưới tản nhiệt cũng la-zăng màu đen bóng.

Nội thất hiện đại hơn

Nhiều công nghệ và tính năng đã đươc trang bị cho Avalon 2019 như cụm điều khiển trung tâm tích hợp màn hình cảm ứng với kích thước đến 9 inch. Các bộ công nghệ đi kèm như sạc không dây chuẩn Qi, có đến 5 cổng USB và một màn hình đa thông tin 7 inch sau vô lăng. Ngoài ra, xe còn trang bị màn hình HUD 10 inch cho người lái theo dõi thông tin. Hệ thống loa được cài đặt trên xe là phiên bản loa JBL có trên phiên bản Limited và Touring.

Động cơ và các tính năng an toàn

Avalon 2019 được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn như cảnh báo tiền va chạm, điều khiển hành trình, cảnh báo chệch làn đường cùng với hệ thống hỗ trợ đánh lái, đèn pha tự động. Mẫu xe mới này còn được trang bị thêm các công nghệ như báo vật cản phía sau, cảnh báo điểm mù và camera lùi cho xe.

Động cơ Avalon 2019 có tùy chọn V6 3.5L cho công suất 301 mã lực với mô men xoắn cực đại 362Nm. Với những phiên bản khác, xe có công suấ và sử dụng động cơ khác nhau.

Với sự cải tiến này Avalon đang dần cạnh tranh với nhiều đối thủ ngang tầm khác một cách gắt gao hơn. Bạn đọc có thể tìm hiểu kĩ hơn về mẫu xe này tại Vatgia.com.

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước

Nhìn chung, Toyota Avalon 2019 trông đẹp mắt hơn so với Camry, cả bên trong và bên ngoài, một phần là nhờ vào tỷ lệ kích thước lớn hơn của xe. Chiều dài của Avalon 2019 là 4,98 m, dài hơn 1,78 cm so với mẫu xe đời năm ngoái. Tuy nhiên, mui xe thấp hơn 2,54 cm so với mẫu xe hiện hành, giúp mẫu xe trông thể thao hơn.