Đánh giá Mazda 6

Mazda 6 2018 vừa được giảm giá  bán cho tất cả các phiên bản trong đó bản cao cấp nhất 2.5L Premium chỉ còn 990 triệu còn bản thấp nhất 2.0 cũng chỉ còn 850 triệu đồng. Hãy cùng nhau đánh giá sơ bộ dòng xe này nhé.

Về ngoại thất, kích thước của xe cũng thuộc hạng “đô con” trong tất cả các xe cùng phân khúc. Xe vẫn duy trì được những đường nét lịch lãm và sang trọng với ngôn ngữ Kodo. Tuy nhiên, 1 số chi tiết đã được chỉnh lại để đem đến 1 diện mạo cuốn hút hơn.

Ở phía trước là hệ thống đèn chiếu sáng có cụm đèn LED 3 pha. Phiên bản Premium sẽ có thêm công nghệ thích ứng LED thông minh giúp lái xe có được tầm nhìn tốt nhất, đồng thời không gây chói mắt cho các xe ngươc chiều.

Cùng với đó là cụm lưới tản nhiệt 5 điểm với đường viền mạ chrome tạo hình cánh chim dày dặn hơn. Đèn sương mù ở dạng LED thay vì halogen như phiên bản trước.

Nội thất bên trong xe nhìn mới mẻ và đẳng cấp hơn hẳn. Có thể nói là đẹp nhất trong phân khúc D hiện tại. Ghế ngồi bọc da cao cấp, hàng ghế trước ôm sát người, có chỉnh điện. Bản Premium 2.5 còn có thêm nút điều chỉnh mạ crom sang trọng. Vô lăng bọc da trông cực thể thao và quyến rũ.

Không gian ở hàng ghế sau rất thoải mái ,để chân cực rộng rãi. Các tiện nghi giải trí cũng không có gì để chê như màn hình cảm ứng 7 inch dựng đứng ,...

Đối với Premium 2.5L thì xe chạy động cơ Skyactiv 2.5l giúp sản sinh 185 mã lực, đối với 2 phiên bản 2.0L là 153 mã lực cùng với hộp số tự động 6 cấp và chế độ lái 6 cấp.

Điểm đặc biệt của xe là có hệ thống kiểm soát điều hướng mô men xoắn G-Vectoring Control giúp xe tăng tông mượt hơn và vận hành êm ái hơn khi vào cua.

Với mức giá đang được giảm hấp dẫn như vậy, cùng ngoại hình, nội thất và động cơ không có gì để chê vậy thì bạn sẽ sắm 1 chiếc Mazda 6 này chứ?

Nguyễn Duy Phương
Trả lời 6 năm trước
Cụ thể, chi tiết cuốn hút nhất ở phía trước Mazda 6 2018 chính là hệ thống đèn chiếu sáng. Cụm đèn pha LED trên cả 3 phiên bản đều được “mài” sắc hơn, tích hợp chức năng bật/tắt tự động theo môi trường ánh sáng và tự động điều chỉnh góc chiếu. Hai phiên bản Premium sẽ có thêm công nghệ LED thích ứng thông minh Adaptive LED Headlights (ALH). Đây là hệ thống giúp người lái luôn có được tầm nhìn tốt nhất, không gây chói mặt cho các xe ngược chiều. Còn trên bản 2.0 sẽ thay bằng mở rộng góc chiếu khi đánh lái AFS (Adaptive Front-Lighting System).