Nissan Altima 2019: đột phá về cả thiết kế lẫn động cơ

Tại Triển lãm ô tô New York 2018, Nissan đã giới thiệu chiếc sedan Nissan Altima thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới về cả thiết kế lẫn động cơ.

Chiếc xe này có thiết kế góc cạnh hơn phiên bản cũ nhờ những sự thay đổi nằm ở đầu xe với cụm lưới tản nhiệt lớn hơn và đèn pha LED sắc nét hơn. So với thế hệ thứ 5 thì xe dài hơn, rộng hơn và thấp hơn 1 chút.

Xe sở hữu tận 2 phiên bản động cơ là động cơ 4 xy lanh thẳng hàng dung tích 2.5L và 1 phiên bản dùng động cơ dung tích 2.0L tăng áp thay thế cho phiên bản động cơ V6 hiện tại. Tất cả các phiên bản đều sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.

Xe được trang bị nhiều công nghệ an toàn như camera 360 độ giúp phanh khẩn cấp tự động và phát hiện người đi bộ, tính năng tự động đỗ xe, hệ thống cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm trước và cảnh báo lùi..

Bên trong xe là nội thất sang trọng hiện đại với màn hình điều khiển 7 inch, vô lăng tam giác huyền thoại,... cùng với đó là tính năng mở khóa cửa ra vào và khởi động động cơ thông qua đồng hồ thông minh Apple Watch.

Nissan Altima 2019 sẽ được bán vào quý 3 năm 2018 tại Mỹ và sẽ là đối thủ với các xe sedan hạng D như Mazda 6 hoặc Toyota Camry,... Hi vọng với nhiều sự thay đổi thì xe sẽ giành được nhiều sự chú ý hơn hơn trong phân khúc này.

Nguyễn Duy Phương
Trả lời 6 năm trước
Như đã xác nhận trước đó, Altima 2019 là mẫu xe thứ ba của Nissan nhận được hệ thống lái bán tự động ProPILOT Assist. Dưới các điều kiện lái nhất định, (ví dụ như đường cao tốc một làn) công nghệ này sẽ hỗ trợ lái xe đáng kể.