Pininfarina HK GT Concept – chiếc xe thể thao đầy lôi cuốn

Mẫu xe Pininfarina HK GT là sự kết hợp của Pininfarina với hãng Hybrid Kinetic Group có trụ sở Hồng Kông., được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2018 đang diễn ra và nhận được sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia.

Về thiết kế, HK GT có ngoại hình thể thao mà thanh lịch, phần thân dài, dập mạnh ở nắp capo, đầu xe gắn lưới tản nhiệt lớn, logo ở giữa nội bật với các lưới bo tròn xung quanh. Hệ thống đèn pha cũng được thiết kế đầy ấn tượng.

Thiết kế của HK GT gợi nhớ đến siêu xe hạng sang Mercedes – AMG GT tuy nhiên, nội thất mà HK GT sở hữu nổi trội hơn với 4 chỗ ngồi, các chi tiết vô cùng tinh tế, hệ thống ghế ngồi được bo tròn, thêu tạo cảm giác thoải mái, ôm trọn người ngồi, cabin xe loại bỏ bớt các nút bấm cơ học, 3 màn hình lớn hiển thị đầy đủ thông số và mang đến khoảnh khắc trải nghiệm tuyệt vời.

Xe được trang bị 2 chế độ vận hành khác nhau là Race và Cruise với 2 cá tính khác nhau.

Về động cơ, HK GT sử dụng khối động cơ 4 motor nam châm vĩnh cửu, công suất tổng 1087 mã lực, hộp số 2 cấp, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 km đến 100 km trong 2,7 giây, nhanh hơn cả những siêu xe Lamborghini thường thấy. Tốc độ tối đa mà chiếc xe đạt được là 350 km/h.

Xe được trang bị hệ thống phanh tái sinh năng lượng, cùng gói tăng cường hệ thống pin nhiên liệu giúp tăng thêm quãng đường đi cho xe.

Trước HK GT, đã có 3 mẫu concept Pininfarina thiết kế cho Hybrid Kinetic đó là K550, H600, K750. Hi vọng sẽ có thêm thật nhiều siêu phẩm do Pininfarina tạo ra hơn nữa trong tương lai.

Nguyễn Duy Phương
Trả lời 6 năm trước
HK GT có một diện mạo rất ấn tượng với đèn pha LED và những dọc đèn thẳng đứng nằm ở mũi xe, và thậm chí mọi thứ còn sáng đẹp, huyền ảo hơn nữa ở những góc của mặt trước xe. Nhờ hệ thống đèn sáng nổi bật thế này, chắc chắn không phải lo đến chuyện người ta không nhìn thấy chiếc xe này đang đi theo chiều ngược lại ở trên đường.