Kia Optima 2019 trình làng tại Châu Âu với động cơ hoàn toàn mới?

Hãng xe Kia Hàn Quốc đã chính thức ra mắt mẫu xe Optima 2019 tầm trung tại thị trường châu Âu với động cơ hoàn toàn mới.

Tiếp cận thị trường châu Âu, hãng xe Kia Hàn Quốc đã trang bị cho dòng xe Optima 2018 những cải tiến về động cơ hoàn toàn mới cũng những cải biến về thiết kế bên ngoài theo kiểu hatchback.

Về thiết kế bên ngoài, ta có thể dễ dàng nhận ra lưới tản nhiệt cũng như bộ phận cản trước và sau của Optima 2019 bản châu Âu đều được thiết kế mới so với phiên bản dành cho quê nhà Hàn Quốc.

Cụ thể, lưới tản nhiệt thiết kế theo phong cách thể thao chứ không phải dạng nan dọc như K5  tại Hàn Quốc. Bộ phận cản trước và sau cũng mang kiểu dáng thiết kế khác hẳn.

GT Line và GT phiên bản thể thao được tích hợp thêm đèn sương mù LED để phù hợp cho người dùng trong điều kiện thời tiết. Xe được trang bị chụp ống xả kép cùng các chi tiết viền ngoại thất màu đen trong rất sang trọng. Không những thế vành đúc cũng được sản xuất theo những kiểu thiết kế mới.

Về nội thất, Optima 2019 phiên bản Châu Âu cũng có một vài thay đổi nhẹ tại vô - lăng cùng những đường viền trang trí có màu chrome hơi mờ. Giữa các nút chuyển chế độ lái được tích hợp thêm đèn nền để báo.

Optima 2019 phiên bản Châu Âu sử dụng động cơ máy 1,6 lít CRDi hoàn toàn mới cho công suất tối đa tới 134 mã lực kết hợp với mô-men xoắn 320 Nm. Ngoài phiên bản này ra, mẫu xe này còn có một tùy chọn khác là động cơ xăng 1,6 lít cho công suất 177 mã lực kèm hộp số 7 cấp ly hợp kép. Tính năng hệ thống cảnh báo người lái mất tập trung cũng được trang bị cho Optima 2019 phiên bản Châu Âu.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi, để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về các mẫu xe trên thế giới đừng quên ghé qua trang hỏi đáp của vatgia.com để tham khảo.
Nguyễn Duy Phương
Trả lời 6 năm trước
Optima/ K5 vẫn mang lại cảm giác khá mới mẻ trong phân khúc sedan cỡ trung đầy thách thức. Do chu kì sống của xe ngày càng ngắn hơn, Kia vừa ra mắt phiên bản cập nhật giữa chu kỳ ở thị trường nội địa Hàn Quốc vào tháng 1/2018 vừa qua đi kèm nhiều thay đổi về thiết kế, đặc biệt là bổ sung thêm nhiều công nghệ mới. Được gọi là K5 tại đất nước Kim Chi, Kia Optima/ K5 2019 được tin là sẽ có những thay đổi giống như phiên bản quốc tế, dù là ở Bắc Mỹ hay Châu Âu. Kia Optima bản nâng cấp dành cho thị trường Mỹ và châu Âu dự kiến sẽ xuất hiện trong năm nay. Tuy nhiên, hiện tại, hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa công bố giá xe Kia Optima/ K5 2018 tại quê nhà.