Diện mạo mới của Range Rover Velar qua bàn tay hãng độ Startech

Qua bàn tay của hãng độ Startech, mẫu SUV Range Rover Velar “vạn người mê” này nhìn chung trông táo bạo và hầm hố hơn nhiều lần.

Những người đam mê những mẫu xe SUV sang trọng thì không thể không biết đến chiếc Range Rover Velar thanh lịch và sang chảnh trong dòng phân khúc này. Mới đây, mẫu xe Velar này đã hãng độ Startech của Đức “lột xác” để biến nó trở nên đặc biệt hơn nhiều.

Đây không phải là lần đầu tiên mẫu xe SUV gợi cảm này được tiến hành độ khi trước đó hai hãng độ khác là Urban Automotive và Lumma Design đã thực hiện quy trình này. Ở lần độ này, hãng xe Đức trang bị cho mẫu Range Rover Velar này bộ body-kit hoàn toàn mới với bánh xe rộng hơn nhằm tăng bề ngang tổng thể thêm 60 mm, ốp sườn xe và cản trước sau cũng được thiết kế góc cạnh hơn nhiều. Dấu ấn thương hiệu hãng độ cũng được thể hiện rõ nét hơn với việc logo Land Rover quen thuộc đã không còn xuất hiện trên lưới tản nhiệt mà thay thế bằng logo Startech.

Bên cạnh đó, bộ mâm hợp kim với kích thước 22 inch cùng thông số 295/35 R22 được trang bị. Nhờ hệ thống treo khí nén được tinh chỉnh đặc biệt, chiếc Range Rover Velar độ này có thể được hạ thấp nhất với khoảng sáng của gầm chỉ là 30mm. Chi tiết này giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc tốt hơn do trọng lực thấp hơn theo Startech.

Âm thanh mô phỏng của động cơ xăng V8 được Startech lắp đặt bằng một hệ thống xả. Những âm thanh từ cabin mà khách hàng nghe thấy sẽ không phải phát ra từ động cơ của Velar. Từ đó, gây cảm giác thích thú và hưng phấn khi lái xe với hệ thống âm thanh điện từ này.

Bàn về mặt nội thất, một số lựa chọn cho khách hàng có thể được kể đến như vải Alcantara, sợi carbon, logo Startech chiếu sáng hay các chi tiết ốp gỗ sang trọng,… tại triển lãm xe Geneva Motor Show 2018 diễn ra trong ít ngày nữa, hãng xe độ Đức sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe độ Velar này.

Nguyễn Duy Đông
Trả lời 6 năm trước
Range Rover Velar có giá bán lẻ (chưa bao gồm tùy chọn) từ: 4,9 tỷ đồng (phiên bản SE) đến 5,1 tỷ đồng (phiên bản R-Dynamic). Hiện chưa rõ giá chính thức của phiên bản First Edition. Tôi cũng không chắc chắn liệu quyết định chỉ nhập phiên bản V6, bỏ qua các bản sở hữu động cơ 4 xy-lanh có thực sự phù hợp tại Việt Nam hay không, có lẽ đây là một động thái nhằm bảo vệ doanh số của dòng Evoque. Tuy nhiên, đó là chuyện của Jaguar Land Rover Việt Nam, còn nhiệm vụ của tôi là cho các bạn thấy vì sao Velar là một trong những chiếc SUV cỡ trung hấp dẫn nhất hiện nay.