GMS 2018: Hình ảnh chính thức về chiếc Audi A6 2019

Chiếc Audi A6 thế hệ thứ 8 chính thức được Audi ra mắt công chúng tại triển lãm GMS Thụy Sỹ (Geneva Motor Show) vừa qua. Đây là thế hệ A6 tích hợp nhiều cải tiến nhất từ trước tới nay.

Audi A6 2019 được trang bị những tính năng công nghệ hàng đầu, xứng tầm cạnh tranh với các đôi thủ trong cùng phân khúc xe hạng D, phải kể đến các dòng xe sang trọng như Mercedes-Benz E-Class, BMW 5 Series hay Jaguar XF,…

Đây là thế hệ xe lấy cảm hứng thiết kế từ 2 dòng xe cũng ra mắt trước đó là Audi A7 và A8. Với tổng thể chú trọng sự đơn giản và tinh tế với sự nhấn mạnh vào sự trẻ trung, năng động.

Cụ thể:

Về thiết kế, phần đầu xe được trang bị một hệ thống lưới tản nhiệt kích thước mới với tốc độ hút gió cao hơn. Phần đuôi phía sau xe mang phong cách cơ bắp bởi thiết kế mảng khối cùng cánh gió trên nắp cốp sau. Phần đèn hậu của xe đã được thiết kế mới hoàn toàn bằng các tùy chọn LED hiện đại và ấn tượng.

Về nội thất, khoang nội thất cả A6 tập trung vào phong cách tinh tế kết hợp dòng chất liệu cao cấp đem lại vẻ sang trọng và cực bắt mắt. Đối với phiên bản cao cấp nhất, Audi đã trang bị trên chiếc xe này màn hình màu 12.3 inch sau vô lăng, màn hình 10.1 inch cho hệ thống thông tin giải trí và màn hình 8.6 inch để điều khiến các tính năng cơ bản khác.

Đối với bản máy xăng, A6 có công suất cực đại 335 mã lực, mô-men xoắn 500Nm đi kèm hộp số tự động 7 cấp S-Tronic, tốc độ tối đa là 250 Km/h. Đối với bản máy dầu, công suất cực đại của A6 là 282 mã lực, mô-men xoắn 620Nm đi kèm hộp số loại tự động 8 cấp Tiptronic.

Tại Đức, Audi A6 2019 dự kiến được bán từ tháng 6 năm nay với khung giá khởi điểm tương đương 70.800 USD.

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước
Về kích thước, Audi A6 2019 lớn hơn mẫu xe tiền nhiệm một chút. Cụ thể, xe dài 4.939 mm, rộng 1.886 mm, cao 1.457 mm và chiều dài cơ sở 2.924 mm. Nhờ nâng cấp diện tích, xe có nhiều chỗ để chân hơn cho hàng ghế sau, cũng như bổ sung thêm không gian dành cho đầu và vai.